Lời chúc đi nghĩa vụ quân sự ý nghĩa cho bạn bè, người thân

Lời chúc đi nghĩa vụ quân sự
4.6/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay đang là thời gian tuyển quân tại các địa phương. Hãy gửi những lời chúc đi nghĩa vụ quân sự ý nghĩa, chân thành cho bạn bè, người thân, người yêu khi họ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. . Cùng Gocdoday tham khảo những lời chúc nhập ngũ ý nghĩa nhé!

Lời chúc đi nghĩa vụ quân sự

1. Lời chúc đi nghĩa vụ quân sự cho tân binh

 • Chúc bạn lên đường nhập ngũ may mắn, bình an, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nghĩa của bảo vệ Tổ quốc.
 • Chúc các bạn hoàn thành tốt nghĩa vụ, góp phần gìn giữ và bảo vệ Tổ quốc.
 • Lên đường bình an, hoàn thành nghĩa vụ và rèn luyện trở thành một công dân tốt nhé.
 • Khi mới nhập ngũ chắc hẳn sẽ có nhiều khó khăn. Nhưng mình biết bạn sẽ luôn cố gắng để vượt qua và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Chúc bạn lên đường bình an và may mắn.
 • Chúc các tân binh mới lên đường nhập ngũ bình an, chăm sóc bản thân, học tập và rèn luyện thật tốt.
 • Dẫu biết chia tay sẽ rất buồn, nhưng lên đường làm để hoàn thành nhiệm vụ với Tổ quốc là một vinh dự cao cả. Tớ chúc cậu luôn kiên định trong tư tưởng để hoàn thành mọi nhiệm vụ khó khăn mà tổ quốc giao phó.

Lời chúc đi nghĩa vụ quân sự

 • Ngày mai mày sẽ được trải nghiệm một cuộc sống nghiêm khắc, đúng giờ giấc trong môi trường “màu xanh lá”. Tao chúc mày mạnh khỏe, vui tươi và hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao nhé!
 • Ê bạn thân! Tao với mày đã lớn lên cùng nhau, chuyện vui buồn gì cũng kể cho nhau nghe, cùng nhau ăn món mình thích, đi nơi mình muốn. Nhưng bắt đầu từ mai mày phải lên đường đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc rồi. Chỉ 2 năm thôi, nó giống như một giấc ngủ trưa thôi. Chúng ta sẽ sớm được gặp nhau thôi. Chúc mày lên đường may mắn, mạnh giỏi!

>>> Khi nào bị cận vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự?

2. Chúc thanh niên lên đường đi lính

 • Chúc mừng và chúc may mắn cho sự nghiệp quân sự mới của bạn! Hãy giữ cho tâm hồn của mình mạnh mẽ và đầy đủ năng lượng. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ vượt qua mọi thử thách và trở về với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
 • Chúc mừng bạn đã bắt đầu một chương mới trong cuộc đời với quân ngũ. Hãy giữ vững tinh thần, luôn biết trân trọng những giây phút đầy ý nghĩa và luôn giữ cho trái tim của mình mạnh mẽ.
 • Chúc mừng và hãy tự hào về quyết định của bạn. Hành trình mới này sẽ mang đến những thử thách mới và kỷ niệm đáng nhớ. Chúc bạn mạnh mẽ, an toàn và thành công!
 • Chúc mừng bạn đã chọn con đường dẫn đến quân ngũ. Hãy luôn nhớ rằng bạn có sức mạnh và khả năng vượt qua mọi khó khăn. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ làm rất tốt!
 • Chúc mừng ngày mới và chúc bạn có một hành trình nhập ngũ đầy ý nghĩa. Hãy giữ cho tâm hồn bạn luôn tràn đầy năng lượng tích cực và lòng can đảm.

3. Lời chúc đi nghĩa vụ quân sự cho người thân

Bố mẹ chúc con đi nghĩa vụ quân sự

 • Nhập ngũ chính là cách giúp con rèn luyện bản thân mình thật tốt, biết đối mặt với những khó khăn và thử thách. Bố mẹ và cả gia đình mình sẽ luôn sát cánh và chờ con trở về làm rạng danh gia đình. Mãi yêu con!
 • Chúc con trai lên đường nhập ngũ may mắn, bình an, chăm chỉ tập luyện và giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao con nhé. Cả nhà yêu con!
 • Chúc con yêu lên đường may mắn và thành công. Bố mẹ và gia đình sẽ luôn ở cạnh ủng hộ con. Hãy hoàn thành nghĩa vụ thật tốt để vinh quang trở về nhà con nhé!
 • Hôm nay con yêu của bố mẹ lên đường đảm nhận nhiệm vụ quân ngũ rồi. Tuy con không thuận lợi bước chân vào trường quân sự chính quy, nhưng không sao, 2 năm quân ngũ cũng coi như thỏa vọng mơ ước của con. Biết đâu, 2 năm sau bố mẹ lại có thể lần nữa nhìn thấy con quyết tâm đèn sách hướng về ngôi trường một màu xanh ấy. Chúc cậu ấm của bố mẹ lên đường mạnh giỏi, vạn sự bình an, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bố mẹ sẽ lên thăm con sớm thôi!
 • Ngày mai con sẽ có một cuộc sống mới, một màu sắc mới chỉ toàn màu xanh, kỷ cương, phép tắc, trên dưới. Con hãy coi đó là một chuyến trải nghiệm, một chuyến du lịch miễn phí giúp con rút ra được nhiều bài học bổ ích. Gia đình mình mãi tự hào về con!
 • Con trai của bố mẹ! Ngày mai con sẽ trở thành một chàng chiến sĩ của tổ quốc. Con phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, không được nản khi có khó khăn, nhớ chưa? Bố mẹ và gia đình luôn tự hào về con! Mãi yêu con!
 • Con yêu của bố mẹ mới ngày nào còn là một cậu bé nhỏ nhắn mà giờ đã sắp trở thành một chiến sĩ mang vác trên vai nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc rồi. Bố mẹ chúc con mọi điều tốt lành, may mắn và bình an!

>>> Tổng hợp 11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần của quân đội

Lời chúc anh/em nhập ngũ 

 • Em trai của anh/chị, em biết rồi đấy, tính cách của em và anh/chị giống nhau, đều nói nhiều và mau miệng quá. Nhập ngũ rồi thì phải sửa đổi cái tính cách này biết chưa? Đừng chống đối hay cãi lời cấp trên của mình. Em phải nhớ, trước khi trở thành sỹ quan, họ cũng đã từng là một người lính. Em khổ một nhưng họ khổ muôn phần. 2 năm quân ngũ chỉ giống một giấc ngủ trưa, không quá dài và cũng không quá ngắn. Em hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ gìn sức khỏe và trở về trong sự tự hào của mọi người. Anh/chị và gia đình mãi bên cạnh em, chàng trai à!

Lời chúc đi nghĩa vụ quân sự

 • Chúc cậu ấm của anh/chị lên đường bình an, gặp nhiều may mắn trong suốt chuyến đi. Gia đình mình sẽ luôn ủng hộ và bên cạnh em. Mãi yêu!
 • Em mãi là niềm tự hào của gia đình. Chúc em lên đường bình an, mạnh giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Cậu bé của anh/chị ngày nào giờ đã lớn và được tổ quốc gọi tên lên đường đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ đất nước rồi. Chúc em mọi điều tốt lành, bình an. Mọi người luôn tự hào về em và chờ em về.
 • Ngày mai sẽ là một sự khởi đầu mới với em. Môi trường và nếp sống sinh hoạt sẽ khác ở nhà. Nếu gặp phải khó khăn hay thử thách gì, em cũng không được bỏ cuộc mà phải cố gắng hoàn thành thật tốt, biết chưa? Chúc em bình an, may mắn!

4. Lời chúc người yêu đi nghĩa vụ quân sự

Những cô nàng có người yêu đi nghĩa vụ quân sự chắc hẳn đang cảm thấy rất buồn, nhưng hãy phấn chấn lên bởi đây là nhiệm vụ cao cả mà thiêng liêng. Cùng động viên người yêu thực hiện tốt 2 năm nhập ngũ nhé!

 • Ngày nhập ngũ sắp đến rồi, chúc anh yêu lên đường nhập ngũ bình an, may mắn, chăm chỉ tập luyện để hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng tổ quốc.
 • Anh yêu à! Anh lên đường nhập ngũ may mắn nhé, em sẽ luôn ở bên, chờ và hướng về anh.
 • Chúc anh lên đường may mắn, bình an và hoàn thành tốt nghĩa vụ nhé chàng trai. Em yêu anh!
 • Thời gian trôi nhanh lắm anh yêu à! Em sẽ luôn chờ đợi và hướng về anh. Mãi yêu anh!
 • Anh yêu phải nhớ giữ gìn sức khỏe, tự chăm sóc bản thân cho thật tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhé. Em mãi yêu anh!
 • Mai là ngày chàng trai của em bắt đầu chuyến ra quân, rời quê hương để thực hiện nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ tổ quốc rồi. Cái cảm giác người đi kẻ ở chạnh lòng đến khó tả. Anh phải giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ, 2 năm sau chúng ta sẽ có nhau. Yêu anh!
 •  Anh à! Ngày mai là một ngày mới và chúng ta sẽ phải xa nhau trong khoảng 2 năm. 2 năm thôi, nó như một giấc ngủ trưa vậy. Anh phải nhớ giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Em sẽ chờ anh. Mãi yêu anh, chàng trai à!
 • Hôm nay chàng trai của em đã trở thành tân binh rồi. Anh sẽ thuộc về các đồng chí. Em chỉ cho anh tự do nói xấu em trong 3 tháng đầu thôi nhé, sau đó em sẽ lên thăm anh đều đặn. Anh yêu nhớ giữ gìn sức khỏe và hoàn thành thật tốt nhiệm vụ nhé. Em tin và yêu anh rất nhiều.
 • Anh là người mà em yêu thương nhất. Em sẽ mãi yêu anh! Chúc anh lên đường bình an, gặp nhiều may mắn. Em sẽ sớm lên thăm anh vào một ngày gần nhất. Mãi nhớ anh, chàng trai của em!
 • Này chàng trai kia! Chúng ta mãi như vậy nhé! Anh yêu em và em yêu anh! Anh phải hứa với em giữ gìn sức khỏe, luôn vui vẻ, dù có khó khăn thế nào cũng không được bỏ cuộc. Em sẽ luôn bên cạnh và chờ anh về. Mãi yêu anh, chàng trai của em!
 • Ngày mai là ngày anh bắt đầu chuyến ra quân, rời quê hương để thực hiện nhiệm vụ giữ gìn Tổ quốc. Cảm giác người đi kẻ ở chạnh lòng đến xót xa. Chúc anh hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm trong quân ngũ, 2 năm sau trở về với gia đình có một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc và thành đạt.

5. Chúc bạn lên đường nhập ngũ nhiều sức khỏe

Lời chúc đi nghĩa vụ quân sự ý nghĩa cho bạn bè, người thân

1. Nếu niềm tin là 1 chiếc lá

Tôi chúc bạn có cả rừng cây!

Nếu hạnh phúc là 1 ngôi sao

Tôi chúc bạn có cả bầu trời sao!

Nếu may mắn là 1 giọt nước mắt

Tôi chúc bạn có cả đại dương!

Nếu ước mơ là 1 giọt sương

Tôi mong nó sẽ động mãi trong tâm hồn bạn!

Lên đường bình an nha.

2. Nghe tin cậu tham gia nghĩa vụ quân sự tớ vừa vui lại vừa thấy buồn, vui vì đây là nghĩa vụ vẻ vang của người công dân vì sự nghiệp của Tổ Quốc, buồn vì sắp phải xa nhau một thời gian dài, lại khó có thể liên lạc. Nhưng không sao tớ sẽ cố gắng lên đó thăm cậu. Hãy yên tâm và cố gắng hoàn thành nghĩa vụ thật tốt nhé. Ngày mai cậu phải lên đường nhập ngũ rồi, tớ chúc cậu bạn thân tớ lên đường gặp nhiều may mắn và gặt hái nhiều thành công nha.

3. Bạn thân của tớ à, Mình biết rằng nghĩa vụ quân sự là bạn sẽ gặp không ít những khó khăn, thử thách. Nhưng tớ tin rằng chính trong môi trường khó khăn gian khổ ấy, sẽ giúp bạn tớ có thể mạnh mẽ vượt qua và trưởng thành từ môi trường khắc nghiệt đó. Mỗi lúc khó khăn hãy nhớ đến tớ – người bạn luôn luôn ở bên đồng hành cùng cậu nhé. Hãy vững tin và luôn luôn cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tớ sẽ nhớ cậu nhiều lắm.

4. Thế là bạn thân nhất của tôi đã lên đường để làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Tôi nhớ cái ôm ấy khi tôi còn đang đứng nhìn và người bạn ấy đã chạy đến ôm tôi vào lòng và nói lời tạm biệt, chẳng biết nước mắt rơi tự khi nào. Này bạn thân, hãy giữ lấy vật mà tôi gửi tặng bạn nhé. Khi nào có dịp tôi sẽ lên thăm bạn, giữ gìn sức khỏe nhé thằng bạn thân của tôi!

5. Ngàn lời chúc tiễn bạn không nói hết được tình cảm của chúng mình, chỉ muốn bạn hãy nhớ rằng có những người vẫn luôn hướng về bạn, mong một ngày chúng ta lại trở về vui vẻ bên nhau. Thời gian vài năm tuy không ngắn nhưng cũng chẳng dài, hãy tự chăm sóc cho bản thân, học tập tốt và sau này về còn làm rạng rỡ gia đình, bạn bè nữa nhé.

6. Mình biết rằng khi mới nhập ngũ, bạn sẽ gặp không ít những khó khăn. Nhưng môi trường sống thay đổi luôn giúp chúng ta mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, vì vậy hãy cố gắng lên nhé. Ngày mai bạn phải lên đường rồi, mình chúc bạn lên đường bình an, chăm chỉ luyện tập, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, góp phần bảo vệ Tổ Quốc.

7. Ngày mai, cuộc sống mới, màu sắc mới rồi, chỉ toàn xanh – thiếu ngủ – kỷ cương – phép tắc – trên dưới thôi, cứ coi như là một chuyến du lịch xa nhà 2 năm, không mất tiền, lại được đi phượt, dã ngoại cùng đồng bọn. Cố lên nhé thằng bạn!

8. Ngày mai là ngày mày bắt đầu chuyến ra quân, rời quê hương để thực hiện nhiệm vụ giữ gìn Tổ quốc. Cảm giác người đi kẻ ở chạnh lòng đến xót xa. Chúc mày hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm trong quân ngũ, 2 năm sau trở về với gia đình có một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc và thành đạt.

9. Thân trai vì nước ra đi.

Làm tròn nghĩa vụ thật là đáng khen.

Chúc cho bạn khỏe bình an.

Mong ngày gặp lại cùng nhau chuyện trò.

10. Hãy lên đường trong vui vẻ được không?

Hãy để lại một nụ cười rạng rỡ.

Một nụ cười thoải mái với niềm tin.

Thành công nhé! Bạn ơi thành công nhé!

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp vừa gửi đến bạn đọc những lời chúc đi nghĩa vụ quân sự hay, chân thành. Mong rằng các tân binh sẽ chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc 2 năm rèn luyện.

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.