Xung thái tuế là gì? Phá thái tuế 2024 như thế nào?

Xung thái tuế là gì? Phá thái tuế 2024 như thế nào?
5/5 - (1 bình chọn)

Theo quan niệm của người xưa, mỗi người sinh ra sẽ được một chòm sao chiếu mệnh. Nó có thể mang ý nghĩa tốt hoặc xấu. Nếu bị sao xấu chiếu mệnh cần hóa giải để một năm bình an. Cùng Gocdoday tìm hiểu Xung thái tuế là gì? Phá thái tuế 2024 như thế nào? trong bài viết này nhé!

1. Thái tuế là gì?

Trong Tử vi học, Thái Tuế, hay còn gọi là Thái Tuế tinh quân – tên một vì sao cũng là vị thần chuyên cai quản mọi sự ở nhân gian trong một năm đó. Mỗi năm sẽ do một vị Thái Tuế khác nhau cai quản, được gọi chung là lưu niên Thái Tuế.

Trong thời gian 60 năm (lục thập hoa giáp) sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị sẽ có những luật lệ riêng để cai quản trời đất. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế và vị thần này cũng chính là quan Hành Khiển năm đó. Quan hành khiển năm Giáp Thìn 2024 là Sở Vương Hành khiển.

Vào năm gặp Thái Tuế thường sẽ có nhiều sự kiện xảy ra làm thay đổi cuộc sống, cả về điều hung lẫn điều lành. Chính vì vậy mà ông bà thường nói “3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế”.

2. Phạm thái tuế là gì?

Xung thái tuế là gì? Phá thái tuế 2024 như thế nào?

Phạm Thái Tuế thực chất chính là “xung” với Thái Tuế, tức năm sinh (tuổi) của ai xung với trị niên Thái Tuế, cụ thể là xung với địa chi con giáp của năm đó thì gọi là phạm Thái Tuế. Phạm thái tuế có 5 loại: Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hại Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Phá Thái Tuế.

Phạm thái tuế ảnh hưởng thế nào?

Trong năm phạm Thái Tuế, gia chủ dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… Vì thế, bản mệnh làm việc gì cũng cần phải cẩn thận hơn để hạn chế tối đa những sự cố không mong muốn.

Trong văn hóa dân gian có quan niệm cho rằng: “Thấy sao Thái Tuế chiếu trên đầu không hỷ thì có họa” hoặc “Động thổ trên đầu Thái Tuế”. Cũng từ đó, tín ngưỡng dân gian rất “dè chừng” với ảnh hưởng của Thái Tuế. Dù phạm Thái Tuế dưới góc độ nào thì cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, gia chủ cần thận trọng trong hành xử.

Xung thái thuế là gì?

Là mối quan hệ lục xung trong Địa chi. Năm hạn Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh. Các cặp xung Thái Tuế là: xung Tý Ngọ, xung Sửu Mùi, xung Dần Thân, xung Mão Dậu, xung Thìn Tuất, xung Tị Hợi. Người gặp xung Thái Tuế sẽ có nhiều xáo trộn trong cuộc sống, nhiều thay đổi, môi trường xung quanh nhiều biến động, không được quý nhân trợ giúp nên làm gì cũng cần cẩn thận.

Trực thái tuế là gì?

Tới năm tuổi của con giáp nào thì con giáp đó phạm Trực Thái Tuế. Chu kỳ quỹ đạo của sao Mộc xấp xỉ 12 năm, nên chu kỳ này sẽ lặp lại cứ 12 năm 1 lần. Người trực Thái Tuế dễ gặp nhiều rắc rối, nhiều chuyện buồn bực, không được như ý nguyện. Có thể phải bỏ ra nhiều công sức nhưng thành quả thu về không như ý.

Hình thái tuế là gì?

Hình thái tuế là thiên xung, tức là xung không chính diện. Người gặp hình Thái Tuế cũng bị ảnh hưởng nhất định, dễ bị thị phi, tiểu nhân quấy phá, gặp tai nạn hình thương bất ngờ.
Hại Thái Tuế: là tương hại. Năm hạn Thái Tuế hại tuổi con giáp. Người gặp hại Thái Tuế dễ gặp chuyện bất an, tài vận lẫn sự nghiệp khó có bước đột phá, thị phi nhiều nên cần cẩn trọng và cố gắng nhiều hơn.

Phá thái tuế là gì?

Là tương phá. Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh. Người gặp hạn phá Thái Tuế dễ gặp thất bại và tổn thất trong làm ăn, vận may sa sút, tiểu nhân thị phi bủa vây.

3. Các tuổi phạm thái tuế năm 2024

Mỗi năm sẽ do một vị thần thái tuế cai quản, do đó các con giáp phạm thái tuế cũng sẽ thay đổi. Trong năm Giáp Thìn 2024 có 5 tuổi sau phạm thái tuế: Thìn, Tuất, Mùi, Mão, Sửu.

Tuổi Thìn – Trị Thái Tuế: Người tuổi Thìn năm 2024 sẽ bị phạm Thái Tuế. Tâm trạng luôn cảm thấy bất an, sức khoẻ dễ gặp rắc rối, nhất là với người lớn tuổi.

Tuổi Tuất – Xung Thái Tuế: Người tuổi Tuất năm 2024 sẽ xung với Thái Tuế Mão và có nhiều mâu thuẫn đến từ bạn bè, gia đình và người thân, thậm chí từ những người xa lạ. Ngoài ra vấn đề sức khỏe cũng không được tốt khi gặp sao này. Với người đào hoa là Thìn hay Tuất thì còn gặp rắc rối với bạn trai, bạn gái, người yêu hay vợ chồng.

Tuổi Mùi – Hình Thái Tuế: Người tuổi Mùi năm nay sẽ dễ có mâu thuẫn với người khác, đôi khi đầu óc không tỉnh táo, thiếu kiên nhẫn, vội vàng hấp tấp, nên dễ bị dính líu rắc rối về pháp luật hoặc có thể dính líu rắc rối về tình cảm với đối tượng khác giới. Vì vậy, hãy lưu ý trong mọi trường hợp cần phải giữ bình tĩnh bạn nhé.

Tuổi Mão – Hại Thái Tuế: Người tuổi Mão sẽ dễ gặp họa tranh chấp, bất hòa trong năm 2024. Có thể bị bạn bè phản bội, gặp tiểu nhân, bị người quen lừa gạt hoặc dễ bị lây bệnh từ người thân, bạn bè hay gia đình.

Tuổi Sửu – Phá Thái Tuế: Người tuổi Sửu dễ gặp xui xẻo, tài lộc suy giảm, quan hệ tình cảm đi xuống, hợp tác kinh doanh thất bại, cơ thể suy kiệt khi bị sao Thái Tuế chiếu mệnh.

4. Cách hóa giải xung thái tuế

Xung thái tuế là gì? Phá thái tuế 2024 như thế nào?

Theo quan niệm tâm linh, những cách thức dưới đây có thể hóa giải những điều không may khi xung thái tuế.

Tránh các hướng bất lợi

Cố gắng không nên động chạm đến những hướng Thái Tuế có quan hệ, những người phạm Xung Thái Tuế cần đặc biệt chú ý không nên tự ý thay đổi hay sửa chữa đến vị trí Thái Tuế đáo đến. Cần có sự tư vấn kỹ lưỡng từ chuyên gia phong thủy hoặc người có kinh nghiệm.

Sử dụng linh vật cầu an

Mỗi một tuổi đều có những con giáp tương hợp để mang bình an, quý nhân phù trợ cho bản thân. Những trang sức phong thủy mang hình linh vật mang bên người như vòng tay là vật phẩm rất hữu ích và tiện dụng. Gia chủ có thể tham khảo vòng Tam Hợp hay vòng quý nhân để tăng cường vận may, hóa giải xui xẻo năm phạm Xung Thái Tuế.

Thiền định

Vào những lúc rảnh rỗi, bạn nên nhắm mắt tịnh tâm, phương pháp này rèn luyện ý chí và tâm hồn. Nếu bạn tập luyện thường xuyên bạn có thể đạt được sự yên bình cho bản thân, từ đó tăng cường sức mạnh tâm tính của bản thân, giúp cho năng lượng tích cực được truyền đến mọi tế bào của cơ thể, loại bỏ đi các loại hung khí tiêu cực. Như vậy sẽ đạt được hiểu quả lớn giúp gia tăng vận may.

Làm việc thiện tích đức

Làm việc thiện, hiếu thảo với người già, hành động cẩn thận, điềm đạm đều có thể giúp cải thiện tài vận cho những người phạm phải xung Thái Tuế. Ví dụ như quyên góp tài sản, giúp đỡ người nghèo khó, hiến máu…

5. Phá thái tuế cho các tuổi gặp hạn thái tuế

Chúng ta sẽ luôn đối mặt với nhiều khó khăn khác nhau dù cho năm đó có phạm thái tuế hay không. Để hạn chế những điều rủi ro, các bạn có thể áp dụng một số điều:

Học cách kiểm soát cảm xúc, giữ tinh thần bình tĩnh và tỉnh táo là điều cần thiết nhất.

Giữ tâm thái lạc quan, suy nghĩ tích cực, luôn cố gắng hướng về phía trước, nỗ lực giải quyết các vấn đề thì mọi việc cũng được hóa giải ít nhiều, thậm chí biến khó khăn thành cơ hội để lật ngược vận xui thành vận may.

Cẩn trọng khi tiến hành những việc lớn: Vào năm phạm Thái Tuế, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành việc đại sự như kết hôn, mua nhà, động thổ. Nếu tiến hành, cần chọn ngày lành tháng tốt để hóa giải những điều không may mắn.

Chú ý an toàn bản thân: Hạn chế đi đến những nơi hoang vu, hẻo lánh một mình thì cần tránh đến những nơi dày đặc âm khí. Không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm, chú ý khi tham gia an toàn giao thông. Trước mọi tình huống, nên giữ tâm thế lạc quan, tích cực tham gia những sự kiện vui như đám cưới, tiệc tùng,..

6. Năm thái tuế nên kiêng gì?

Để có một năm mới tốt đẹp, bình an thì nên kiêng:

  • Cãi cọ, tranh chấp với người khác hoặc lo chuyện bao đồng, vì như vậy có thể khiến chuyện bé xé ra to, tự tạo thêm kẻ thù cho mình.
  • Đến những nơi âm khí vượng như nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa…
  • Tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, vì như vậy dễ vướng phải bất trắc do tâm trạng bất ổn, sức khỏe suy giảm, vận khí thiếu ổn định.
  • Tham gia các hoạt động mạo hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu lái xe, có thể dẫn đến tai ương khó ngờ.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc các tuổi phạm thái tuế 2024 cũng như một số phương pháp hóa giải thái tuế để có một năm bình yên. Mong rằng bạn đọc của Gocdoday sẽ có một năm mới ít vận xui, nhiều tài lộc,  may mắn. Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin khác.

Bài viết liên quan:

Xin chào, là mình đây!! Nếu bạn yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới mẻ hay đơn giản hơn là những chiếc trend đang trôi nổi ngoài kia thì hãy theo dõi mình nhé!