Ưu điểm và khuyết điểm của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo

Ưu điểm và khuyết điểm của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo
2.5/5 - (4 bình chọn)

Nhận xét ưu điểm và khuyết điểm của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo. Mỗi bộ sách sẽ phù hợp với các đối tượng học sinh, nhà trường, giáo viên khác nhau nên có nhiều điểm có thể phù hợp với địa phương này nhưng lại không phù hợp với nơi khác. Các thầy cô cần nắm rõ ưu nhược điểm của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo để có phương án điều chỉnh phù hợp, tăng hiệu quả dạy học.

1. Một số tiêu chí chọn sách giáo khoa lớp 5

Hiện nay bộ Giáo dục đã duyệt nhiều bộ sách giáo khoa khác nhau để các trường tăng tính chủ động trong việc lựa chọn tài liệu giảng dạy. Mỗi trường sẽ có các tiêu chí khác nhau để tìm ra bộ sách phù hợp với học sinh.

Dưới đây là một số tiêu chí chọn sách giáo khoa lớp 5 để bạn đọc tham khảo.

1/ Nội dung sách giáo khoa đảm bảo tính kế thừa, ngôn ngữ sử dụng quen thuộc, gần gũi với địa phương, có độ mở để học sinh có thể vận dụng các từ gần gũi với thực tế ở địa phương; các hình ảnh phong phú, đa dạng, phù hợp với văn hóa, lịch sử, địa lý của địa phương.

2/ Cấu trúc, nội dung sách giáo khoa có tính mở, tạo cơ hội để nhà trường và giáo viên bổ sung những nội dung và hoạt động đặc thù thích hợp, sát với thực tế địa phương; nội dung đảm bảo tính mềm dẻo, có thể điều chỉnh để phù hợp với khả năng và cách học tập của nhiều nhóm đối tượng học sinh tại địa phương.

……….

2. Ưu điểm và khuyết điểm của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo

Ưu điểm và khuyết điểm của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo
Bộ sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo

Ngày 01/12/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã ký Quyết định 4119/QĐ-BGDĐT phê duyệt sách giáo khoa lớp 5 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Cũng giống như các bộ sách khác, sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo cũng tồn tại các ưu điểm và khuyết điểm riêng.

2.1 Ưu điểm của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo

* Ưu điểm hình thức của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo

Bộ sách CTST lớp 5 nhận được nhiều lời khen về hình thức. Cụ thể:

– Có hình minh họa dễ hiểu, quen thuộc với học sinh lớp 5.

– Hình thức trình bày sách hài hòa, thẩm mỹ giữa kênh hình và kênh chữ, hệ thống biểu tượng, kí hiệu, kiểu chữ, cỡ chữ rõ ràng, dễ hiểu.

* Ưu điểm về nội dung của bộ sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo

– Sách được thiết kế theo chủ đề giúp giáo viên linh hoạt hơn trong giảng dạy tùy theo thực tế của lớp học và cơ sở vật chất nhà trường.

– Nội dung mỗi bài học trong sách giáo khoa được thể hiện sinh động, thúc đẩy học sinh học tập tích cực, kích thích học sinh tư duy sáng tạo, độc lập.

2.2 Khuyết điểm của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo

Bên cạnh những điểm mạnh kể trên, sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo vẫn tồn tại một số điểm hạn chế. Giáo viên và nhà trường cần nghiên cứu để khắc phục để phù hợp hơn với học sinh của mình.

– Thiếu dạng bài tập liên hệ thực tế, cần hướng dẫn trình bày bài giải ngắn gọn hơn để khi giải các bài toán hợp đỡ rườm rà, dài dòng.

– Nội dung sách Lịch sử nhiều và khá nặng, chưa phù hợp với học sinh lớp 5.

3. Ưu điểm và khuyết điểm của sách giáo khoa lớp 5 Cánh Diều

Tham khảo các Ưu điểm và khuyết điểm của sách giáo khoa lớp 5 Cánh Diều tại đây!

>>> Hướng dẫn nhận xét sách giáo khoa mới lớp 5 năm 2024-2025 số 1

Trên đây, chuyên mục Học Tập đã gửi đến quý thầy cô ưu điểm và khuyết điểm của sách giáo khoa lớp 5 Chân trời sáng tạo. Theo dõi Gocdoday để biết thêm nhiều điều thú vị khác nhé.

Bài viết liên quan:

Xin chào, là mình đây!! Nếu bạn yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới mẻ hay đơn giản hơn là những chiếc trend đang trôi nổi ngoài kia thì hãy theo dõi mình nhé!