Lời chia tay của cô giáo với học sinh mầm non hay

Lời chia tay của cô giáo với học sinh mầm non
5/5 - (1 bình chọn)

Mùa hè đến là mùa các bạn học sinh tạm thời rời xa trường lớp, thầy cô. Cô giáo với học sinh mầm non luôn có mối quan hệ thân thiết, gần gũi như người mẹ thứ hai. Trong buổi học cuối cùng của kỳ, cô giáo sẽ nhớ các con nhiều lắm nhất là với những bạn chuẩn bị bước vào lớp 1. Cùng tham khảo Lời chia tay của cô giáo với học sinh mầm non hay trong bài viết này nhé!

1. Lời chia tay của cô giáo với học sinh mầm non cảm động

1. Ngôi nhà với những kỷ niệm đẹp đẽ về một thời thơ ấu của mình. Cô tin rằng ngôi trường mẫu giáo này đã trang bị cho các con những hành trang tốt nhất để các con tự tin bước vào lớp 1, bước vào một môi trường mới.

2. Cô chúc các con học sinh thân yêu luôn mạnh khoẻ, chăm ngoan, học giỏi. Chúc toàn thể các bậc phụ huynh công tác tốt, gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

3. Thật nghẹn ngào khi các cô phải nói lời chia tay với các con, bởi các con đã gắn bó với ngôi trường, với tập thể lớp như ngôi nhà thứ hai của mình. Các con đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho các cô, khi được nhìn các con vui chơi và học tập. Chúc các con yêu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi. Cô mãi yêu các con!

Lời chia tay của cô giáo với học sinh mầm non

4. Nhớ như in ngày đầu các con chập chững đến lớp ấy, tay nắm chặt tay cô, cô đi đâu là chạy theo ôm lấy cô không chịu rời, các con luôn gọi cô là mẹ. Kể cả trong giấc ngủ chập chờn, các con cũng ôm chặt cô, gối đầu vào tay cô như là với mẹ của mình vậy…và rồi từ những người chưa từng quen biết nhau, các cô và các con dần trở nên thân thiết.

5. Bốn năm chúng ta bên nhau rồi phải không các con, một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để cô và các con cùng nhau vẽ nên những bức tranh kỷ niệm thật đẹp. Trong bức tranh ấy có con, có các bạn, có bố mẹ và có các cô nữa. 2 tuổi, 3 tuổi, 4 tuổi. Bao nhiêu năm ấy là bấy nhiêu kỷ niệm. chúng ta đã thật là vui khi ở bên nhau đúng không các con?

6. Trên mỗi chặng đường đã đi qua là những dấu ấn không thể nào quên trong tâm trí của mỗi chúng ta. Mới ngày nào thôi, những cô bé, cậu bé còn bỡ ngỡ, lạ lẫm khi bước vào ngôi trường mầm non, một môi trường hoàn toàn mới, khác xa nhiều với ngôi nhà mà các con đã quen thuộc. Những ngày đến trường đầu tiên, các con còn bịn rịn không chịu rời xa vòng tay của bố mẹ, các bạn khóc to đến lạc cả giọng. Có những bạn không chịu ăn, không chịu ngủ, có bạn thì luôn giữ khư khư một đồ vật mang từ nhà đến cả ngày mà không chịu rời xa, thậm chí có những bạn vào lớp rồi cũng không chịu cởi dép, thỉnh thoảng lại đưa ánh mắt ra cửa trông chờ một bóng dáng người quen đi đến.

7. Cô đã từng dạy các con những điều tốt đẹp nhất về trường tiểu học, cô đã gieo vào trong mỗi các con những hình ảnh đẹp nhất về trường tiểu học để các con có được sự thích thú và tự tin khi bước vào lớp 1… Nhưng các con biết không, cứ mỗi lần thấy các con hồ hởi khi nói về trường tiểu học thì trong lòng các cô lại mang một thoáng buồn khó diễn tả. Dù biết rằng sẽ có ngày hôm nay… thế nhưng khoảng thời gian này trong lòng các cô thật nhiều cảm xúc.

Giờ chia tay đã đến, bạn ơi! Mới đây thôi ta cùng với nhau.

Tay trong tay vai sát vai, ta vui đùa…

Này bạn thân ơi, giờ này chia tay và xin nhớ

Trong tim ta luôn khắc ghi bao kỉ niệm.

Dù thời gian trôi, dù nhiều ngăn cách và xin nhớ nhau từ đây.

8. Cảm ơn các con vì đã đến bên cô, đã luôn ở bên cô, đồng hành cùng các cô trong suốt 4 năm qua. Các con biết không, chỉ còn 1 buổi học nữa thôi chúng ta sẽ phải xa nhau, dù các con không ở trong vòng tay của các cô nữa những các cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các con và hãy báo cho các cô những thành tích mà các con đạt được ở trường mới nhé. Các cô sẽ nhớ các con rất nhiều.

2. Lời chia tay học sinh mầm non dài

1. Chỉ 1 năm gắn bó, 1 năm 1 chặng đường, không dài nhưng cũng đủ để các cô cảm nhận được từng chút từng chút thay đổi của các con. Mới ngày nào các con còn lạ lẫm với cô giáo mới, mít ướt nhõng nhẽo mỗi khi đến lớp, ngại ngùng khi muốn thể hiện với cô và các bạn, còn chưa biết chia sẻ khi chơi. Trong mọi hoạt động các con luôn cần bàn tay chăm sóc của cô giáo, từ bữa ăn, giấc ngủ đến vui chơi hay học tập lúc nào cô cũng luôn đồng hành cùng các con. Vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn, các con đã khôn lớn và trưởng thành lên rất nhiều, tự giác và ý thức hơn, đã sẵn sàng cho hành trang bước vào lớp 1, bước vào một thế giới mới, môi trường mới nhưng cô hy vọng những mầm non tương lai của cô luôn vững bước, tự tin để đón chào mọi điều mới lạ này.

Cô luôn nhớ về những ngày đầu chúng ta cùng làm quen để hiểu nhau hơn. Các bạn nhỏ mỗi bạn một tính cách khác nhau, bạn thì mạnh mẽ, bạn trầm tính, có bạn hồn nhiên lém lỉnh, nhưng cũng có những bạn hơi nhút nhát, có bạn hiếu động khiến cô luôn phải để mắt tới. Mỗi bạn một cá tính đã tạo ra một tập thể đoàn kết, biết yêu thương, giúp đỡ và chia sẻ đó là điều cô rất tự hào về các học sinh của cô.

Ngày các con ra trường, các cô muốn cảm ơn các con, các con đã mang đến cho các cô tình yêu thương khôn siết… Không quên cảm ơn các bậc cha mẹ luôn hết lòng ủng hộ, tin tưởng, sát cánh bên các cô phối hợp cùng nhà trường để tạo nên sự thành công ngày hôm nay của cô trò chúng mình.

Ngày chia tay đã đến gần, chia tay để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới. Chia tay để hẹn ngày gặp lại bởi nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các con, cô luôn giang rộng cánh tay đón các con trở về.

Các cô sẽ nhớ các con rất nhiều

Yêu tất cả các con!

2. Vậy là lại một năm học nữa lại trôi đi, những người mẹ hiền lại chở những chuyến đò đưa các con qua sông…Ôi! Thật cảm động khi phải chia các con thân yêu, các con cũng đã ngày càng khôn lớn và trưởng thành hơn, để sẵn sàng bước vào ngưỡng cửa học tập rộng lớn hơn. Thật nghẹn ngào khi các mẹ phải nói lời chia tay với các con, bởi lẽ các con đã gắn bó với ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của mình vậy các mẹ quên sao được những ngày đầu các con đến trường đầy bỡ ngỡ, rụt rè, mỗi bạn một tính cách, một đặc điểm giống nhau…

Các con đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho các mẹ, khi nhìn các con cười, vui chơi và học tập.

Giờ phải xa các con rồi!

Chúc các con yêu luôn mạnh khoẻ, chăm ngoan,học giỏi và hãy luôn vui vẻ nhé!

Lời chia tay của cô giáo với học sinh mầm non

3. Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé, tạm biệt thỏ trắng… Mai e vào lớp 1 rồi nhớ lắm, quên sao được, trường mầm non thân yêu….Nhớ lắm …quên sao được …các con thân yêu. Giờ các mẹ tâm trạng thật khó tả, buồn vui xen kẽ.

Buồn vì phải xa các con, các mẹ sẽ rất nhớ, lo lắng cho các con, không biết môi trường mới các con có hoà nhập có nhanh không? Ở đó các con có được chăm sóc, dạy dỗ tốt không?

Vui vì các con đã khôn lớn để sẵn sàng đi đến bất kỳ một ngôi trường nào mà cha mẹ các con đã lựa chọn, ở đó sẽ giúp ích cho các con rất nhiều!!!

Hi vọng khi nhìn ngắm lại những hình ảnh này các con sẽ nhớ đến các mẹ,các bạn,và ngôi nhà như những kỷ niệm đẹp đẽ về một thời thơ ấu của mình.

Các mẹ tin rằng ngôi trường đã trang bị cho các con những hành trang tốt nhất để các con tự tin bước vào những ngôi nhà rộng lớn hơn.

5. Tháng 5, khi mà cái nắng bắt đầu trở nên gay gắt cũng là lúc mùa chia tay sắp đến với các trường học, nhất là với các học sinh cuối cấp.

Lớp tôi phụ trách là lớp lá, lớp cuối cùng của cấp học mầm non. Chỉ còn một tháng nữa là các bé giã từ trường mầm non rồi. “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé”. Lời bài hát này lúc nào nghe cũng thấy bùi ngùi. Mỗi năm một lần, cô trò lại sụt sùi nước mắt trong buổi liên hoan chia tay. Bé khóc ngày đầu đến trường vì nhớ bố mẹ. Ngày ra trường bé lại khóc vì không muốn rời xa các cô.

Trong lớp có bao nhiêu bé, mỗi bé là mỗi tính cách khác nhau. Ở tuổi này, bé đã bộc lộ tính cách khá rõ. Có bé mạnh dạn, hồn nhiên. Có bé nhút nhát, “mít ướt”. Có bé thì quá là hiếu động. Có bé nghịch ngợm hay “dữ dằn” quá khiến cô phải luôn luôn để mắt đến. Dù tính cách thế nào các bé đều tỏ ra vô cùng đáng yêu. Cặp mắt sáng long lanh, hai má căng hồng, đôi môi đỏ mọng những nụ cười trong sáng…

Mấy tháng nữa bé sẽ lên lớp một, sinh họat của bé thay đổi rất nhiều, khác hẳn ở lớp mẫu giáo. Bé không còn được chơi như ở đây, bé sẽ học viết, học toán, học nhiều thứ khác nữa. Điều gì cũng rất lạ lẫm đối với bé. Sự thay đổi này có đột ngột quá không? Bé hãy chịu khó thích nghi nhé. Mấy hôm nữa cô sẽ cho bé chơi đóng giả làm học sinh lớp một để khi đó bé khỏi bỡ ngỡ. Khi lớn lên có lúc nào đó bé nhớ đến cô và nhoẻn miệng cười: hồi đi học mẫu giáo vui thật! Thế là cô đã toại nguyện lắm rồi.

3. Lời chia tay học sinh mầm non chuẩn bị lên lớp 1

Những đứa trẻ non nớt nay đã chuẩn bị lên lớp 1, phải tự lập hơn nhiều, không có các cô theo sát từng hoạt động như trước.

1. Khi những cánh phượng hồng nghiêng nghiêng sắc đỏ, những tiếng ve râm ran như khúc nhạc buồn báo hiệu một mùa hè đang đến, một năm học sắp khép lại.Năm học …….. đã sắp qua đi cũng là lúc các bé khối lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi chuẩn bị chia tay trường mầm non, chia tay các cô, các bạn để bước vào lớp 1, một bước ngoặt mới đánh dấu một chặng đường đầy thử thách trong cuộc đời của các con.

Gác lại thời khóa biểu, gác lại những giờ học và hoạt động thường ngày, cô và trò lúc này dành nhiều hơn thời gian bên nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui, buồn của suốt những năm các con gắn bó với mái trường mầm non. Đây cũng là thời điểm rất đẹp để các cô giúp các con phát triển cảm xúc , tình cảm của mình, hướng các con, giúp các con biết quan tâm, biết chia sẻ và đặc biệt là trở thành một đứa trẻ sống tình cảm, biết yêu thương, biết nhớ nhung, biết ơn, biết chia sẻ, biết nuối tiếc và đặc biệt là biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Những việc làm nho nhỏ mà ý nghĩa như cho các con trao đổi số điện thoại, địa chỉ nhà mình cho các bạn để liên lạc với nhau sau khi ra trường. Hay cùng chia sẻ kỷ niệm mà mình nhớ nhất, ấn tượng nhất trong suốt những năm học tại trường mẫu giáo; vẽ về cô, về các bạn; kể về những kỷ niệm mà mình sẽ nhớ nhất khi không còn học ở trường mầm non……..

Những tình cảm của các bé còn được thể hiện bằng những điệu múa, bài ca, câu thơ … là những tiết mục văn nghệ mà các bé được các cô giúp các luyện tập để biểu diễn trong buổi lễ chia tay ra trường thay cho lời chào, lời tạm biệt, sự tri ân của các bé gửi đến thầy cô, những người gắn bó, yêu thương, chăm sóc nâng niu, dậy dỗ các bé suốt những năm tháng gắn bó ở trường mầm non.

Trong những khoảnh khắc đầy yêu thương và cảm động của buổi lễ chia tay những lời ca, tiếng hát, điệu múa của các các con vang lên như những lời chào, lời chia tay và cũng là những món quà dành tặng cho các cô, các bạn, những người đã cùng gắn bó với các con trong suốt quãng thời gian học tập tại trường mẫu giáo.

Với biết bao tình cảm và những kỷ niệm đáng nhớ của những ngày đầu tiên đi học, giờ đây chỉ còn chút thời gian ngắn nữa thôi là các con xa mái trường mầm non Đại Kim thân yêu, xa các cô giáo đã gắn bó với các con trong suốt thời gian qua, các cô luôn mong rằng dù có xa mái trường, xa vòng tay của các cô thì các con cũng vẫn ngoan ngoãn, lễ phép mang tất cả những điều hay lẽ phải mà các cô đã dạy dỗ các con để thể hiện với mọi người rằng: Các con là những em bé ngoan vững vàng bước vào ngưỡng cửa đầu tiên là ngôi trường tiểu học.

Chúc các con sẽ trở thành những người con ngoan trò giỏi và luôn nhớ về mái trường Đại Kim thân yêu, nhớ về các cô, các bạn, những người đã cùng đồng hành, yêu thương, chia sẻ với các con trong suốt những năm tháng đẹp của tuổi thơ.

2. Tạm biệt trường Mẫu giáo

Nơi có bao bạn bè

Ngoài sân rộn tiếng ve

Báo hiệu mùa hè đến.

Biết bao tình thương mến

Của cô giáo Mầm non

Đã dạy dỗ chúng con

Từng ngày thêm khôn lớn.

Giờ chia tay đã đến

Tạm biệt mái trường thôi

Lòng con thấy bồi hồi

Bao nỗi buồn vô hạn.

Nhớ cô và các bạn

Nhớ tiếng nói, tiếng cười

Nhớ lớp học rộn vui

Nhớ đồ chơi, bàn ghế.

Ngày mai chia tay nhé

Con vào lớp 1 rồi

Nhớ cô lắm cô ơi

Mai con vào lớp 1

4. Lời cảm ơn gửi tới các cô giáo mầm non

1. Nhanh thật, mới ngày nào con kinh ngạc bước vào lớp, vậy là cũng sắp kết thúc một năm học của con rồi, mẹ có thật nhiều cảm hứng muốn nói!

Lời tiên phong không biết nói gì hơn, mẹ cảm ơn những cô, người mẹ hiền thứ hai đã luôn chăm sóc, chăm nom, dạy bảo, yêu thương những con .

Ở nhà mẹ chỉ mới có 1 bé, mà mẹ đã thấy mẹ luôn tay, luôn chân, khó khăn vất vả chăm sóc cho con rồi, nên những mẹ thực sự hiểu được nỗi khó khăn vất vả của cô giáo mầm non, khi vừa phải dạy, vừa phải chăm những con, nhất là khi những con còn nhỏ, mỗi con một đậm cá tính riêng, những con vẫn còn nhỏ chưa nhận thức hết được. Giai đoạn mà những cô phải chăm cho những con, từ bữa ăn, giấc ngủ, vừa bảo vệ sức khỏe thể chất cho những con, vừa bảo vệ việc dạy học và rèn luyện.

Các mẹ hiểu cô phải chịu áp lực rất lớn từ nhà trường, từ gia đình và từ chính các con nữa.

2. Cảm ơn cô vẫn luôn giữ nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tình yêu vô bờ bến với trẻ. Cảm ơn cô đã luôn sát sao với những con, để biết từng thế mạnh, điểm yếu của những con, phối hợp cùng mái ấm gia đình dạy dỗ những con nên người.

Cảm ơn những cô đã tạo nên văn hóa truyền thống rất riêng không liên quan gì đến nhau, ở nơi đó những con học những yêu thương, sẻ chia, trợ giúp lẫn nhau. Ở nơi mà những con được yêu thương không chỉ bởi cô giáo lớp mình, mà toàn bộ những cô giác khác nữa. Ở nơi mà con học cách yêu thương trợ giúp những bạn ngày từ ngày đầu hòa nhập với lớp học … ..

Cảm ơn những cô đã cho con những ngày đến trường thật vui và có ích .

Tất cả là tâm lý, sự biết ơn chung của tổng thể những mẹ khi họp cha mẹ nhưng lại chưa thể nói trực tiếp với những cô .

Mẹ không biết ở năm học mới không biết con còn được theo lớp nữa không, nhưng luôn hy vọng rằng con sẽ như mong muốn liên tục được những cô dạy dỗ và rèn luyện .

Cảm ơn những cô thật nhiều !

3. Gửi những mẹ trường mầm non tuổi thần tiên. Đặc biệt những mẹ chủ nhiệm lớp………..

Chị là mẹ của Hoàng Dung, học viên lớp ……1. Hôm nay là ngày ở đầu cuối con học lớp này, và cũng là gần 1 năm con đi học rồi. Vì vậy chị nghĩ là chị nên nói một cái gì đó với những cô, đặc biệt quan trọng 3 cô giáo đảm nhiệm lớp Dung, khi mà tâm trạng chị đang dâng trào xúc cảm.

Trước tiên, chị chân thành cảm ơn các mẹ trường mình, đặc biệt các mẹ phụ trách lớp Dung: mẹ Hậu, mẹ Oanh, mẹ Thảo. Theo như chị biết, bây giờ mẹ Thảo đã sang lớp khác, vì lớp nhà trẻ được tách thành 2 lớp, còn mẹ Hậu với mẹ Oanh ở lớp con thôi, nhưng mà những ngày chị đưa đón con đi học, lên lớp con là vẫn có mẹ Thảo, nên với chị em vẫn là mẹ ở trường của Dung.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp vừa gửi đến bạn đọc Lời chia tay của cô giáo với học sinh mầm non và lời cảm ơn của phụ huynh đến cô giáo mầm non. Theo dõi Gocdoday để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.