Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 năm 2023 gồm những gì? Nộp ở đâu?

Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 năm 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Chuyển cấp là bước ngoặt, cột mốc quan trọng với các bạn học sinh. Mọi người sẽ phải tạm biệt môi trường cũ quen thuộc để tiến lên cấp học cao hơn đầy lạ lẫm. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt kiến thức, hồ sơ, thủ tục cũng là điều bắt buộc. Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 năm 2023 gồm những gì? Nộp ở đâu? Cùng Gocdoday tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 năm 2023 gồm những gì?

Mỗi trường cấp 3 tại các địa phương khác nhau sẽ có những quy định về hồ sơ tuyển sinh tương ứng. Các bạn có thể theo dõi trang thông tin của trường để biết thêm chi tiết cụ thể. Về cơ bản, hồ sơ tuyển sinh lớp 10 thường gồm:

 • Đơn đăng ký xét tốt nghiệp trung học cơ sở và thi tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông (theo mẫu) (sau đây gọi là Đơn đăng ký).
 • Ánh: Ba ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 6 tháng, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh) (một ảnh dán vào Đơn đăng ký, một ảnh dán vào Phiếu báo danh, một ảnh dán vào Đơn dự thi và kiểm tra hồ sơ) hoặc ảnh 4cm x 6cm tùy trường.
 • Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính).
 • Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) trong năm dự tuyển do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp.
 • Bản sao khai sinh hợp lệ.
 • Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có)

Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 năm 2023 các trường THPT không chuyên trên tại Hà Nội

Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 năm 2023
Nhiều bạn thí sinh lo lắng về thủ tục, hồ sơ

Theo hướng dẫn tại Phụ lục II ban hành kèm theo Công văn 922/SGDĐT-QLT năm 2023 hồ sơ tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 (Phụ lục XI, Mẫu M01);
 • Giấy khai sinh (Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);
 • Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính hoặc bản sao có chứng thực) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2022-2023) do trường THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDNN-GDTX cấp;
 • Học bạ (Bản chính);
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân của học sinh hoặc cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của học sinh (Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);
 • Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có);
 • Giấy xác nhận “không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật” do chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú cấp (đối với thí sinh tự do-là thí sinh đã tốt nghiệp THCS).

Hồ sơ tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành – ĐHSP Hà Nội

Hồ sơ tuyển sinh gồm:

1. Kết quả học tập ở THCS (dùng để điền vào biểu mẫu khi nộp hồ sơ, không cần nộp bản sao)

– Danh hiệu thi đua từ lớp 6 đến lớp 9 (HSTT, HSG).

– Điểm trung bình cả năm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh lớp 9.

– 02 số điện thoại di động và 01 địa chỉ email để nhận thông tin liên lạc từ Ban tuyển sinh (mọi thông tin phản hồi đều nhận từ Ban tuyển sinh qua địa chỉ email này).

2. File chứa 01 ảnh thẻ 4×6 (ảnh trên máy tính, điện thoại để nộp online).

3. File ảnh chụp các minh chứng để được cộng điểm khuyến khích (ảnh chụp chứng nhận, chứng chỉ,… được dùng để cộng điểm khuyến khích – Xem danh mục trong thông báo tuyển sinh).

2. Nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, các bạn nộp hồ sơ tuyển sinh trong thời hạn quy định do nhà trường thông báo. Thông thường các bạn học sinh có thể nộp trực tiếp tại trường THPT. Bên cạnh đó, một số trường còn mở các cổng nộp hồ sơ trực tuyến để thuận tiện cho các bạn học sinh, phụ huynh.

Cách nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành – ĐHSP Hà Nội

Việc nộp hồ sơ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ 10/05/2023, hãy truy cập link https://bit.ly/Dang_ki_Thi_tuyen_L10_NTT_2324 và điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu (địa chỉ email cần chính xác vì toàn bộ thông tin được phản hồi qua địa chỉ email này).

Lưu ý: Link đăng kí THI TUYỂN vào lớp 10 chỉ được mở từ ngày 10/05/2023 đến 25/05/2023)

Bước 2: Kiểm tra email để nhận MÃ HỒ SƠ, MÃ TRUY CẬP, TÀI KHOẢN, MẬT KHẨU và các thông tin khác do Ban tuyển sinh cấp.

Bước 3: Chuyển khoản nộp lệ phí thi tuyển theo thông báo trong email từ Ban tuyển sinh, chụp lại ảnh xác nhận đã chuyển khoản thành công (Nội dung chuyển khoản cần thực hiện theo đúng hướng dẫn trong email phản hồi của Ban tuyển sinh).

Bước 4: Nộp ảnh thẻ 4×6, ảnh xác nhận chuyển khoản thành công lệ phí tuyển sinh và các ảnh minh chứng (nếu có) để được cộng điểm khuyến khích theo hướng dẫn nhận được trong email (truy cập link này: http://bit.ly/ts10ntt23nophoso ). Lưu ý tại bước này, bắt buộc phải đăng nhập tài khoản được Ban tuyển sinh cấp trong email phản hồi (tài khoản có dạng lop10ts******@ntthnue.edu.vn), nếu PHHS đã có tài khoản Office365 riêng thì phải đăng xuất khỏi tài khoản cá nhân và đăng nhập tài khoản này hoặc mở link nộp ảnh trong cửa sổ riêng tư (cửa sổ ẩn danh) trên trình duyệt web (inPrivate / Incognito).

Sau khi nộp ảnh thành công, thí sinh có thể tra cứu thông tin hồ sơ tại http://bit.ly/ts10ntt23tracuuhoso hoặc https://ntthnue.edu.vn/tracuuhoso, nếu cần chỉnh sửa hồ sơ, hãy truy cập http://bit.ly/ts10ntt23suathongtinhoso (tình trạng hồ sơ sẽ được cập nhật sau 5 ngày làm việc).

Trên đây, chuyên mục Học Tập đã gửi đến bạn đọc các thông tin về hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Mong rằng các sĩ tử sẽ có một kỳ thi như ý, trúng tuyển nguyện vọng bản thân mong muốn. Theo dõi Gocdoday để biết thêm các thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.