Công an Nhân dân tổ chức học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy từ năm nào?

Công an Nhân dân tổ chức học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy từ năm nào?
5/5 - (1 bình chọn)

Bác Hồ đã căn dạn Công an Nhân dân 6 điều để luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, phục vụ nhân dân tốt hơn. Công an Nhân dân tổ chức học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy từ năm nào? Cùng Gocdoday tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân

Tháng 3/1948, trong một bức thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu 12, Bác đã nêu Sáu điều về tư cách của người Công an cách mạng đó là:

Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.

Đối với đồng sự, phải thân ái, giúp đỡ.

Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.

Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.

Đối với công việc, phải tận tụy.

Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo.

Đây vừa là lời dạy, nhưng cũng vừa là quan điểm, tư tưởng của Người về chuẩn mực đạo đức, phương châm hành động, thái độ ứng xử, mục tiêu phấn đấu của người Công an cách mạng. Đó cũng chính là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của lực lượng CAND; là di sản tinh thần vô giá, thể hiện đậm nét nhất tư tưởng của Người về xây dựng lực lượng CAND cách mạng suốt đời vì nước, vì dân.

2. Công an Nhân dân tổ chức học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy từ năm nào?

Công an Nhân dân tổ chức học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy từ năm nào?

Công an Nhân dân tổ chức học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy từ năm 1948.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa cách mạng và khoa học của Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, ngay từ năm 1948, lực lượng Công an nhân dân đã tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào thi đua, mở đợt sinh hoạt chính trị học tập, quán triệt, thực hiện tốt những lời dạy của Bác, mưu trí, dũng cảm, đánh bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của “thù trong, giặc ngoài”; bảo vệ an toàn các căn cứ địa cách mạng trong kháng chiến chống Pháp, bảo vệ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền bắc, tích cực chi viện cho chiến trường miền nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Trên đây, chuyên mục Cuộc Thi vừa gửi đến bạn đọc câu trả lời cho câu hỏi “Công an Nhân dân tổ chức học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy từ năm nào?”. Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.