Bài cúng vía Thần Tài năm 2024 hút lộc

Bài cúng vía Thần Tài năm 2024 hút lộc
5/5 - (1 bình chọn)

Mùng 10 tháng Giêng hằng năm là ngày vía Thần Tài – ngày mang ý nghĩa quan trọng với những người làm kinh doanh, buôn bán. Bên cạnh việc mua vàng, linh vật chiêu tài để cầu tài lộc, may mắn, mọi người cũng thường cúng Thần Tài. Cùng Gocdoday tham khảo mẫu bài cúng vía Thần Tài năm 2024 hút lộc chuẩn truyền thống trong bài viết này nhé!

1. Giờ đẹp cúng vía Thần Tài năm 2024

Ngày Thần Tài năm 2024 rơi vào thứ 2 ngày 19/2 dương lịch. Trong đó các khung giờ đẹp cúng vía Thần Tài gồm: Mão (5 – 7h), Tỵ (9 – 11h) và Thân (15 – 17h). Vào các khung giờ này, gia chủ mang vàng, bạc đi qua cổng chính, cửa chính đặt vào nơi tài vị để két sắt, nơi thường xuyên để tiền của gia đình để có một năm mới đón nhiều tài lộc, may mắn, phát đạt.

2. Cúng vía Thần Tài gồm những gì?

Vào ngày vía Thần Tài, gia chủ có thể đặt các vật phẩm sau lên bàn thờ để hút lộc, cầu may mắn.

Bài cúng vía Thần Tài năm 2024 hút lộc

5 củ tỏi tươi

Theo ông bà ta, khi cúng, tốt nhất là gia chủ nên kèm theo 1 đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mắt, hoặc thậm chí cho cả bó tỏi cũng được. Phong thủy cho rằng nên bày tỏi để có 2 vị thần dễ dàng bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội. Giúp đường tài vận của gia đình được hanh thông, gia đạo bình an hơn.

Thiềm thừ

Thiềm thừ là cóc ngậm tiền vàng. Cóc Thần Tài, cóc 3 chân là tượng trưng cho sự đủ đầy và thịnh vượng. Người ta thường đặt cóc thiềm thừ trái bên trái bàn Thần Tài và song song với lọ hoa, nhớ ban ngày quay mặt cóc ra ngoài để hút tiền tài, tối quay mặt cóc vào trong để tiền bạc và phúc khí không bị trôi ra ngoài.

Tỳ hưu

Tỳ hưu được mua theo cặp và đặt song song nhau trên bàn Thần Tài.

Tiền xu

Đồng xu phong thuỷ là món đồ được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn thờ Thần Tài bởi chúng biểu trưng cho tiền tài thịnh vượng. Thông thường người ta sẽ lựa chọn đồng xu 5 cánh hay còn gọi là ngũ phúc lâm môn hoặc loại 5 đồng xu nhỏ được kết nối với nhau. Trên mặt của đồng xu được khắc 5 chữ nổi Mệnh – Thọ – Phú – Quý – Trường là những mong cầu mà bất kỳ ai cũng muốn có được cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Đặt đồng xu phong thuỷ trên bàn Thần Tài sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp và tài chính, chuyện làm ăn và sự nghiệp của gia chủ.

Gạo, muối, nước

Muối, gạo, nước chính là 3 yếu tố quan trọng để duy trì cuộc sống đầy đủ, sung túc. Nếu như nước tượng trưng cho sinh khí, cho sự sinh sôi nảy nở và phát triển thì gạo tượng trưng cho lương thực và muối mang ý nghĩa tốt đẹp, chính trực… Vì thế, để một năm mới gặp nhiều may mắn, đặc biệt là chuyện tiền bạc thì bạn có thể đặt ba hũ gạo, muối, nước ở giữa Thần Tài và Thổ Địa.

Gạo vàng

Theo quan niệm, gạo Thần Tài là vật may mắn thường được đặt trên ban Thần Tài, dùng để nạp tài, dẫn khí cho bát hương để người làm ăn kinh doanh có thêm vận đỏ và tài lộc. Gạo Thần Tài thường được sử dụng vào ngày mùng Một, mùng Mười, các ngày Rằm, khi bốc bát hương thờ Phật, thờ Gia Tiên, thờ Thần Tài.

3. Bài cúng vía Thần Tài năm 2024

Dưới đây là bài khấn vía Thần Tài năm 2024 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy ngài Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là: …

Ngụ tại: …

Hôm nay, ngày … tháng … năm 2024

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

4. Lưu ý khi thờ Thần Tài

– Trước khi đặt Thần Tài lên bàn thờ thì cần làm sạch sẽ bằng nước lá bưởi.

– Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Khăn tắm cho thần tài và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác.

– Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.

– Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn và kín để hội tụ được tài vận.

– Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhanh theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lngày ễ, tết thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Một năm, chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong, nên đổ một chút rượu vào đám tro.

– Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt. Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.

– Không nên đặt bàn thờ Thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.

– Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.

– Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.

– Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

– Bộ đồ sứ thờ Thần Tài không được xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

– Ở bàn thờ Thần Tài nên đặt thêm tượng Ông Cóc, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. Với khu vực trước tủ thờ, nên đặt một tô sứ đẹp, lòng nông, đổ đầy nước và rải hoa lên trên.

Trên đây, chuyên mục Lễ Tết đã giới thiệu đến bạn đọc mẫu bài cúng vía Thần Tài năm 2024 để nhiều tài lộc, may mắn. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan:

Xin chào, là mình đây!! Nếu bạn yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới mẻ hay đơn giản hơn là những chiếc trend đang trôi nổi ngoài kia thì hãy theo dõi mình nhé!