Tổng hợp các mẫu tranh vẽ Hà Nội trong em 2024

cuộc thi vẽ tranh hà nội trong em
4.2/5 - (170 bình chọn)

Cuộc thi Hà Nội trong em/ vẽ tranh Hà Nội trong em năm 2024 được tổ chức cho các bạn thiếu nhi từ 6-11 tuổi nhằm hướng tới kỉ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi ý nghĩa để các em nhận thức được vẻ đẹp quê hương và thêm yêu quý những điều xung quanh cuộc sống mình. Cùng Gocdoday tham khảo các mẫu tranh vẽ Hà Nội trong em nhé!

1. Các mẫu tranh vẽ Hà Nội trong em

Hà Nội trong em là những chiều thu mát mẻ đầy lá vàng rơi với những chiếc xe chở đầy hoa thơm. Thành phố này ồn ào nhưng cũng có những giây phút lắng lại khi đứng trước hồ Gươm mỗi sáng sớm hay khi ghé qua Lăng Bác. Dưới hàng cây xào xạc, em đã có tuổi thơ êm đềm.

1.1 Tranh vẽ Hà Nội trong em – Nỗ lực giải phóng Thủ đô

Các thế hệ đi trước đã dùng xương máu để xây dựng nên thủ đô hòa bình, người người nhà nhà yên tâm làm kinh tế như hiện nay. Đời đời con cháu, thế hệ sau luôn nhớ ơn sự hi sinh của cha ông, thề nguyện sẽ không bao giờ quên hình ảnh hào hùng mà xúc động đó.

tranh vẽ Hà Nội trong em tranh vẽ Hà Nội trong em tranh vẽ Hà Nội trong em

tranh vẽ Hà Nội trong em
Hà Nội ngày giải phóng đẹp hơn tranh vẽ

1.2 Vẽ tranh Hà Nội trong em gần gũi, bình dị

Những nét vẽ ngây ngô, đơn thuần của trẻ em lại khiến Hà Nội hiện lên mộc mạc, gần gũi.

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

1.3 Tranh vẽ Hà Nội trong em đẹp

tranh vẽ hà nội trong em

Hà Nội trong em xinh đẹp, mỗi góc phố thân quen nơi em đi học, đi chơi, những nơi em đi qua đều bình yên và đẹp đẽ. Buổi tan học được tung tăng trong phố phường đầy quán xá là những kỷ niệm chẳng thể quên. Hay những ngày nghỉ được mẹ đưa đi dạo chơi, tham quan cảnh đẹp thành phố như hồ Gươm, chùa Một Cột,…

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

1.4 Vẽ tranh Hà Nội trong em đầy màu sắc

Hà Nội 36 phố phường mang màu sắc gần gũi, có chút xưa, ngoài ra, những tuyến phố hay cuộc sống nơi đây cũng rất nhiều màu sắc, màu của sự năng động, trẻ trung.

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

tranh vẽ hà nội trong em

2. Cách thức dự thi vẽ tranh Hà Nội trong em

  • Đối tượng tham gia: Là thiếu nhi có độ tuổi từ 6 – 11 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 5) đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Thời gian phát động và triển khai: từ ngày 29/2/2024
  • Thời gian nhận bài dự thi cấp Huyện: các cá nhân, các lớp gửi bài dự thi về cho cô TPT trước ngày 10/3/2024.
  • Thời gian tổ chức bình chọn trên mạng xã hội: 03 ngày sau khi thông báo danh sách tác phẩm xuất sắc nhất, trên fanpage Hội đồng Đội thành phố Hà Nội https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/
  • Thời gian công bố kết quả và trao giải cuộc thi: dự kiến trung tuần tháng 4/2024.

Chủ đề: 

– Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024): ca ngợi những chiến công vẻ vang, sự kiện lịch sử trọng đại của Thủ đô; tái hiện hình ảnh các tấm gương anh hùng, liệt sĩ và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử gắn với những mốc son trong sự kiện Giải phóng Thủ đô.

​- Về các gương Anh hùng nhỏ tuổi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với lịch sử xây dựng và phát triển Thủ đô.

​- Về nét đẹp thanh lịch, văn minh của người Hà Nội qua các thời kỳ xưa và nay trong văn hóa, đời sống, trang phục, ẩm thực…

Hình thức thể hiện:

Thí sinh vẽ tranh trên khổ giấy A3, bằng các chất liệu bút chì, bút sáp, màu nước… (khuyến khích lựa chọn chất liệu giấy vẽ và màu vẽ chất lượng tốt) theo các chủ đề do Ban Tổ chức quy định.

Trên đây, chuyên mục Cuộc Thi vừa gửi đến bạn đọc Các mẫu tranh vẽ Hà Nội trong em năm 2023. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều cuộc thi hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.