Tại sao hoãn thi ielts? Hoãn thi ielts đến bao giờ?

Tại sao hoãn thi Ielts
5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao hoãn thi ielts? Hoãn thi ielts đến bao giờ? Tuần qua mọi người đang rần rần vì thông tin Việt Nam sẽ tạm hoãn tổ chức các cuộc thi ielts. Điều này khiến dự định của nhiều người phải thay đổi. Mọi người ngơ ngác không hiểu nguyên nhân của việc hoãn thi này là gì?

1. Tại sao hoãn thi ielts?

Để giải thích cho câu hỏi này, Hội đồng Anh đã phản hồi chính thức với Báo Thanh Niên, rằng việc tạm hoãn này là nhằm tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT tại Thông tư số 11/2022/BGDĐT ban hành ngày 26.7.2022.

Tại sao hoãn thi ielts?

=> Hoãn thi ielts là vì các quy định trong Thông tư số 11/2022/BGDĐT

Theo ông Nguyễn Hữu Độ – Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo, việc các đơn vị hoãn tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là “thể hiện sự tôn trọng và chấp hành pháp luật Việt Nam”.

Thời gian qua hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ ở Việt Nam được triển khai tràn lan với rất nhiều loại chứng chỉ, nhiều ngôn ngữ khác nhau mà không được kiểm soát về chất lượng. Việc liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ ở Việt Nam chủ yếu tuân thủ theo quy định của đối tác nước ngoài, chưa tuân thủ đầy đủ các quy định về điều kiện, tiêu chí liên kết tổ chức thi của Việt Nam (về cơ sở vật chất, thiết bị, đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát) dẫn đến một số tiêu cực mà báo chí trong và ngoài nước đã phản ánh như: thi hộ, gian lận trong hồ sơ, giả mạo giấy tờ.

“Những tiêu cực này gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến quyền lợi của người được cấp chứng chỉ, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của các tổ chức triển khai thi, cấp chứng chỉ nghiêm túc”.

2. Hoãn thi ielts đến bao giờ?

Ông Độ cho biết, để được tổ chức thi, các bên liên kết cần làm hồ sơ theo mẫu gửi Bộ phê duyệt. Hồ sơ gồm Đơn đề nghị, Thỏa thuận hoặc hợp đồng giữa cơ sở tổ chức thi tại Việt Nam và cơ sở đánh giá năng lực ngoại ngữ nước ngoài, Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của các bên liên kết, Đề án tổ chức thi để cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

“Nếu hồ sơ đảm bảo các yêu cầu, Bộ sẽ xử lý nhanh nhất để bảo đảm đúng quy định, khoảng 20 ngày”

=> Để được tiếp tục tổ chức thi ielts thì bên liên kết phải gửi hồ sơ cho Bộ phê duyệt. Hồ sơ đảm bảo thì mất khoảng 20 ngày để được duyệt. Sau khi được duyệt thì các bên có thể tổ chức thi tiếp như trước đây.

=> Việc hoãn thi này ielts là để rà soát lại những bất cập trong việc cấp chứng chỉ, hạn chế các tình huống gian lận, để những chứng chỉ này sẽ trao cho người xứng đáng.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc các thông tin về hoãn thi ietls. Theo dõi Gocdoday để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.

>>> Bài viết liên quan:

Bỏ bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy, có hay không?

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.