Bỏ bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy, có hay không?

Bỏ bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy
5/5 - (1 bình chọn)

Bỏ bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy, có hay không? Bảo hiểm bắt buộc với xe máy bị đánh giá là không mang lại nhiều lợi ích cho xã hội khi tỷ lệ chi trả quá thấp. Chính vì vậy nó đã được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất hủy bỏ.

1. Bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy

Bảo hiểm bắt buộc với xe máy là loại giấy tờ chủ phương tiện buộc phải có khi đi trên đường. VCCI cho biết, bảo hiểm bắt buộc là sự can thiệp bằng quyền lực hành chính của Nhà nước vào quyền tự do thoả thuận của người dân và doanh nghiệp – một trong những quyền dân sự được bảo vệ. Theo Hiến pháp và Luật Dân sự, quyền này chỉ có thể bị hạn chế trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khoẻ cộng đồng. Như vậy, để hạn chế quyền này, cơ quan nhà nước phải chứng minh được rằng lợi ích công cộng thu được từ việc hạn chế quyền vượt xa chi phí phải bỏ ra.

Bỏ bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy

VCCI đề xuất bỏ BHXH xe máy bắt buộc

Thời gian qua, việc thực hiện các loại bảo hiểm bắt buộc đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích xã hội, trừ bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy. Tuy nhiên, theo VCCI, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe máy lại không chứng minh được là mang lại nhiều lợi ích xã hội.

Giá bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy

Hiện Bộ Tài chính quy định giá niêm yết cho một sản phẩm bảo hiểm bắt buộc và yêu cầu doanh nghiệp bán đúng mức giá 66.000 đồng một năm cho máy trên 50cc và 55.000 đồng cho xe dưới 50 cc

2. Đề xuất hủy bỏ bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy

Vì những giá trị mang lại của nó không lớn nên VCCI đã đề xuất việc bỏ bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy.

Khác với bảo hiểm tự nguyện, loại bảo hiểm này không chi trả cho người mua bảo hiểm (chủ xe) mà chi trả cho nạn nhân (bên thứ ba) nếu chủ xe không may gây tai nạn. Điều này nhằm đảm bảo cho người bị nạn luôn nhận được quyền lợi bồi thường từ công ty bảo hiểm dù người gây ra tai nạn có điều kiện tài chính hay không. Nhưng sau hơn 10 năm triển khai, tỷ lệ chi trả bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự với xe máy vẫn ở mức rất thấp, gần 6% năm 2019 (tương đương 45 tỷ đồng chi trả trên 765 tỷ đồng phí bảo hiểm). Tỷ lệ này thấp hơn rất nhiều các loại bảo hiểm bắt buộc khác như tỷ lệ chi trả của bảo hiểm trách nhiệm dân sự của ôtô là khoảng 33%, bảo hiểm cháy nổ là 31%.

VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo cân nhắc thu hẹp phạm vi chủ thể có nghĩa vụ bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới, theo hướng loại trừ xe máy.

=> Việc mua bảo hiểm xe máy, bao gồm cả bảo hiểm trách nhiệm dân sự và các loại bảo hiểm khác sẽ là tự nguyện chứ không còn bắt buộc như hiện nay.

Những vấn đề này hiện đang là đề xuất của VCCI, Chính phủ chưa có văn bản quy định. Gocdoday sẽ cập nhật những thông tin mới nhất khi có văn bản chính thức của Chính phủ.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc đề xuất của VCCI về việc hủy bỏ bảo hiểm xã hội bắt buộc với xe máy. Theo dõi Gocdoday để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.

>>> Bài viết cùng chuyên mục:

Ai là người chỉ huy đầu tiên Quân đội Nhân dân Việt Nam?

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.