Nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới hiện nay nằm ở châu lục nào?

Nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới hiện nay nằm ở châu lục nào?
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có biết đâu là nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới hiện nay được kỷ lục Guinness công nhận? Các nhà thờ Công giáo luôn khiến mọi người phải cảm thán vì kiến trúc đặc biệt, đồ sộ. Bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa khi được chiêm ngưỡng nhà thờ lớn nhất thế giới. Cùng Gocdoday tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới hiện nay được kỷ lục Guinness công nhận

Nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới hiện nay được kỷ lục Guinness công nhận là Vương cung thánh đường Đức Mẹ Hòa Bình. Theo Wikipedia, đây là một tiểu vương cung thánh đường Công giáo La Mã dành cho Đức Mẹ Hòa Bình nằm tại Yamoussoukro, thủ đô hành chính của Bờ Biển Ngà. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1985 đến 1989, là tác phẩm của kiến trúc sư người Libăng Pierre Fakhoury và được mệnh danh là Nhà thờ Thánh Phêrô của Châu Phi.

Sách Kỷ lục Guinness liệt kê Vương cung thánh đường Đức Mẹ Hòa Bình sau khi nó được hoàn thành trở thành nhà thờ lớn nhất thế giới, vượt qua công trình nắm giữ kỷ lục trước đó là Vương cung thánh đường Thánh Phêrô. Công trình có diện tích 30.000 mét vuông (320.000 foot vuông) và cao 158 mét (518 ft). Tuy nhiên, nó cũng bao gồm cả nhà của giám mục và một dinh thự (tính trong tổng diện tích) không phải là một phần của nhà thờ. Vương cung thánh đường này có thể chứa tới 180.000 người so với con số 60.000 của Vương cung thánh đường Thánh Phêrô. Tuy vậy, các buổi lễ thông thường tiến hành tại vương cung này thường cũng chỉ có vài trăm người tham dự. Nó được quản lý bởi Hội Tông đồ Công giáo Ba Lan và chi phí hàng năm ước đạt 1,5 triệu đôla Mỹ.

2. Nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới hiện nay nằm ở châu lục nào?

Nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới hiện nay nằm ở châu lục nào?
Viên ngọc ẩn của Tây Phi

Nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới hiện nay nằm ở châu Phi (Tây Phi), nó được ví như “viên ngọc ẩn” ở Tây Phi. Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Hoà Bình tọa lạc một tại thị trấn hoang vắng với nhiều đường cao tốc 6 làn không một bóng người.

Thiết kế mái vòm và quảng trường chính được bao quanh của tòa thánh đường lấy cảm hứng từ Vương cung thánh đường Thánh Phêrô tại Vatican. Gian giữa của nhà thờ nổi tiếng này có thể chứa tới 7.000 người và thêm 11.000 người nữa khi đứng. Được biết, có 7.000 ghế ngồi trong nhà thờ được làm gỗ của một loài cây thân gỗ bản địa của Tây Phi. Có hai “biệt thự” giống nhau nằm ngoài nhà thờ Đức Mẹ Hòa Bình. Trong đó, một toà là nơi ở của những người quản lý nhà thờ, và tòa còn lại dành riêng cho dịp Đức Giáo hoàng ghé thăm nơi này. Tuy nhiên, đám cưới và tang lễ không được phép tổ chức trong thánh đường này

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc câu trả lời cho câu hỏi Nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới hiện nay nằm ở châu lục nào. Nhà thờ lớn nhất thế giới hiện nay đang nằm ở Châu Phi, được xây bằng đá cẩm thạch nhập khẩu từ Italy và hoàn thành vào năm 1989.

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Bài viết liên quan:

Xin chào, là mình đây!! Nếu bạn yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới mẻ hay đơn giản hơn là những chiếc trend đang trôi nổi ngoài kia thì hãy theo dõi mình nhé!