Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ý nghĩa

Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sắp sửa đến ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 – ngày của những thiên thần áo trắng. Hãy gửi những lời chúc thật thiết thực, ý nghĩa đến các vị y bác sĩ đang ngày đêm miệt mài đảm bảo sức khỏe của người dân. Để Gocdoday giới thiệu những câu chúc thật hay nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam nhé!

1. Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày Thầy thuốc Việt Nam được quy định là ngày 27/2 hàng năm. Nguyên nhân ngày 27/2 được chọn là ngày của những người làm nghề y trên đất nước Việt Nam là vì ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế.

Trong suốt nhiều thập kỷ phát triển, ngành y tế nước nhà đang không ngừng được nâng cao để phục vụ đời sống của người dân, dần dần theo kịp sự tiến bộ của y học thế giới nói chung.

2. Lời chúc gửi các y bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

 • Công việc của người bác sĩ là giúp bệnh nhân có một cơ thể, cuộc sống khỏe mạnh, giúp họ có thể tìm thấy niềm vui và sự lạc quan. Cảm ơn anh/chị/em trong thời gian luôn hỗ trợ tôi. Chúc anh/chị ngày càng thành công hơn. Chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 2023.

Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

 • Chúc mừng 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/1923), xin gửi mọi lời chúc tốt đẹp nhất đến các anh chị em đang công tác trong ngành Y, những chiến sĩ thầm lặng bảo vệ sức khỏe cho mọi người dân Việt Nam.
 • Khi tôi suy sụp, bạn đã mang đến cho tôi sức mạnh. Cảm ơn và chúc bác sĩ khỏe mạnh, vui vẻ để có thể cứu thêm được nhiều người hơn nữa.
 • Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người, những ai đã đang và sẽ chọn con đường ý nghĩa này. Chúc tôi, chúc mọi người sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công với sự nghiệp cứu người!
 • Trắng tinh màu áo của Thầy; Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương; Giúp người đi tiếp trên đường Lương Y.
 • Cảm ơn anh/chị/em đã cho tôi thấy sự khác biệt giữa thực tế và niềm tin. Thực tế là khi bất kì bác sĩ nào đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị cho bệnh nhân nhưng một bác sĩ giỏi như anh/chị/em sẽ cho bệnh nhân niềm tin và sức mạnh để hồi phục.
 • “Lương y như từ mẫu”. Cảm ơn một người bác sĩ luôn tận tình với người bệnh, chữa bệnh bằng cái “tâm”. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, chúc anh/chị mọi điều tốt lành.
 • Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi đến các bạn đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới; cho dù công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì… cũng luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội Thầy thuốc như Mẹ hiền.
 • Là nhân viên ngành y tế ta đi khắp nơi/ Biên giới xa xôi hay về nông thôn, nhà máy, công trường/ Ta đi khắp nơi gìn giữ muôn sức sống dạt dào/ Đẩy lùi thần chết ta tiến lên không quản gian lao… Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
 • Xin chúc các thầy thuốc, bác sĩ, y sĩ nói riêng và tất cả các bác đang công tác trong ngành y nói chung luôn có một sức khỏe dồi dào, một trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà…

3. Câu chúc hay ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 cho người thân

Hãy luôn tự hào vì người thân của mình đang làm việc trong ngành y. Y bác sĩ là ngành nghề đòi hỏi sự tận tâm, kiến thức, tinh thần luôn hi sinh cho nghề. Nhiều lúc các bác sĩ cũng không có nhiều thời gian giành cho bản thân, gia đình.

Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

 • Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bố, người thầy thuốc mà con luôn kính trọng. Con chúc bố luôn khỏe mạnh để mang lại hạnh phúc cho nhiều người bệnh hơn nữa.
 • Gửi mẹ, người bác sĩ mà con vẫn hàng ngày ngưỡng mộ. Ngày đặc biệt hôm nay, con muốn nói rằng con yêu mẹ và yêu những gì mẹ đang làm cho cộng đồng. Chúc mẹ ngày lễ thầy thuốc Việt Nam thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.
 • Có bác sĩ trong nhà khiến con cảm thấy thật an tâm và che chở. Bố/Mẹ hãy chia sẻ tình cảm đó với thật nhiều người khác, chiến đấu vì hạnh phúc vẹn nguyên của họ như cách bố/mẹ bảo vệ gia đình mình nhé! Con chúc bố/mẹ Ngày Thầy thuốc đầy ý nghĩa!
 • Nhân ngày 27/2, con xin kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Quan trọng hơn là luôn giữ được tâm sáng của người thầy thuốc.
 • Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, kính chúc bố luôn tràn đầy sức sống để tiếp tục cống hiến phục vụ nhân dân, người bệnh.
 • Lớn lên và nhìn thấy anh trở thành một bác sĩ tuyệt vời như vậy, em cảm thấy thật tuyệt. Anh luôn là tấm gương sáng để em noi theo. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam!
 • Nếu mọi bác sĩ đều biết quan tâm, rộng lượng và cố gắng làm việc vì sức khỏe mọi nhà như cô/chú thì thế giới sẽ tràn ngập tiếng cười thay vì đau đớn hay phiền muộn. Chúc cô/chú có một Ngày Thầy thuốc vui vẻ!

4. Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam cho người yêu, vợ, chồng

Những ai có nửa kia làm bác sĩ, đừng quên gửi những lời chúc tốt đẹp nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam nhé!

 • Em biết không, mỗi lần nhắc đến em, trong anh lại dâng lên cảm giác tự hào. Anh biết nghề bác sĩ này rất vất vả, nhất là với con gái, nhưng em vẫn luôn cố gắng và bền bỉ vì sức khỏe bệnh nhân. Anh không giúp được em trong công việc, nhưng trong cuộc sống, anh sẽ cố gắng làm một dựa tinh thần cho em tựa vào mỗi khi mệt mỏi. 27/2 hạnh phúc nhé, cô gái của anh!

Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

 • Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc anh và các đồng nghiệp một ngày kỷ niệm thật ý nghĩa. Em và các con luôn tự hào về anh.
 • Từ khi lấy anh, màu áo trắng bác sĩ đã trở thành màu em yêu nhất. Đó là màu khiến em và bao người an tâm khi nhìn. Cảm ơn anh đã luôn cố gắng với công việc cao cả của anh, em yêu và tự hào về anh nhiều lắm. 27/2 vui vẻ nhé chồng yêu!
 • Em không chỉ là một người mẹ hiền, vợ đảm mà còn là một người bác sĩ tận tâm với công việc. Lấy được em, là may mắn vô cùng của anh. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc vợ yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn như ý trong công việc nhé.
 • Gửi đến em, người vợ bác sĩ mà anh vẫn hàng ngày ngưỡng mộ. Có người nói tại sao anh lại chọn vợ làm y vì tính chất công việc vất vả sớm hôm, lúc nào cũng tiếp xúc với mùi bệnh viện, mùi thuốc. Ngày đặc biệt hôm nay, anh chỉ muốn nói rằng anh yêu em và yêu những gì mà em đang làm cho cộng đồng. Chúc em một ngày lễ kỷ niệm thật vui và hạnh phúc bên đồng nghiệp.
 • Em là một bác sĩ tuyệt vời, một người truyền cảm hứng, một chuyên gia y tế tận tâm và một người vợ yêu thương gia đình. Em là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam!
 •  Anh phát hiện ra mình thật may mắn khi cưới được em, vì em khiến anh được truyền cảm hứng mỗi ngày vì sự cống hiện tận tụy của em cho công việc. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam vợ yêu!
 • Em là một bác sĩ tuyệt vời. Điều đó làm cho mọi người cảm thấy tự hào. Thật tuyệt vời khi có một bác sĩ như em trong gia đình. Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam.
 • Em đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, mang đến sức khỏe và niềm vui cho tất cả mọi người. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc.
 • Cứu người là một trong những công việc khó khăn nhưng anh tin em cùng những đồng nghiệp của mình sẽ làm được. Chúc em yêu của anh ngày Thầy thuốc Việt Nam hạnh phúc.
 • Em là bác sĩ tận tâm nhất mà anh từng biết. Sự quan tâm và yêu thương của em đến với các bệnh nhân làm em trở thành con người tốt. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam
 • Em yêu à, hãy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và giữ được tâm sáng của người thầy thuốc như bây giờ nhé.
 • Mong rằng ngày nào cũng là một ngày đầy ý nghĩa với em như ngày hôm nay. Mong rằng em cùng các bác sĩ sẽ luôn cố gắng để trở thành biểu tượng của sự tin cậy, niềm hy vọng và sức khỏe.
 • Từ khi lấy anh, màu áo trắng bác sĩ đã trở thành màu em yêu nhất. Đó là màu khiến em và bao người an tâm khi nhìn. Cảm ơn anh đã luôn cố gắng với công việc cao cả của anh, em yêu và tự hào về anh nhiều lắm. 27/2 vui vẻ nhé chồng yêu!
 • Em thật vinh dự được kết hôn với một bác sĩ như anh, người luôn hết lòng vì bệnh nhân. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam!
 • Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc anh và các đồng nghiệp một ngày kỷ niệm thật ý nghĩa. Em và các con luôn tự hào về anh.
 • Có bác sĩ trong nhà là chẳng bao giờ lo bị ốm. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam chồng yêu của em!
 • Có anh trong đời, mọi thứ thật hoàn hảo. Vì anh không chỉ là một người chồng biết yêu thương vợ mà còn là một bác sĩ tuyệt vời. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tình yêu của em!
 • Anh à, nghề y là một nghề cao quý được cả thế giới tôn vinh. Anh hãy sống và làm việc hết mình để xứng đáng với điều đó nhé. Chúc anh một ngày kỷ niệm thật nhiều niềm vui, đừng lo lắng về bất cứ điều gì khác bởi có em và các con luôn đồng hành cùng anh.
 • Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc ông xã nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Em và con luôn tự hào về anh.
 • Em luôn tự hào khi được là bạn đời của 1 bác sĩ tuyệt vời như anh – người đã cứu nhiều mạng sống, tận tụy với công việc và là người vị tha. Chúc anh ngày Thầy thuốc Việt Nam thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

5. Thơ chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Bài 1

Hai bảy tháng hai đến ngày rồi

Chúc mừng blouse trắng khắp mọi nơi

Đồi dào sức khỏe thành công lớn

Từ mẫu lương y giữ mệnh người

Bao chuyện xãy ra ngành y tế

Nhắc nhở bài học mãi không lơi

Chăm sóc bệnh nhân, đề phòng dịch

Đừng nghĩ điều trị để kiếm lời!

Bài 2

Blouse trắng màu áo trắng tinh

Ngẫu nhiên xếp đặt sáng tình mẫu thân

Theo dõi, chăm sóc ân cần

Bệnh nhân qua khỏi khỏe dâng sức người

Thầy thuốc dân Việt muôn nơi

Trái tim nhân hậu sáng ngời lối tâm

Đội ngũ chiến sĩ tay cầm

Vũ khí tiêu diệt bệnh ngâm lây truyền

Một phần cuộc sống bình yên

Có ngành y tế gắn liền một tay

Tiếp ứng sức khỏe người dài

Cùng vượt gian khó đắng cay cuộc đời

Nghiên cứu, phát triển nào ngơi

Y tế đất nước cao vời tiến xa

Trong tâm luôn giữ đậm đà

Lương y từ mẫu xông pha cứu người

Bài 3

Cuộc sống đời người có hướng riêng

Lương y nghề nghiệp giống thần tiên

Mang đến sức khỏe xua đau đớn

Blouse trắng tinh khôi ngỡ mẹ hiền

Bài 4

Như bông hoa nở giữa đời

Nhẹ nhàng em đến với người ốm đau

Có cần phép thuật chi đâu

Nàng tiên áo trắng bay vào cõi nhân…

6. Lời cảm ơn bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin chân thành gửi lời cảm ơn tới toàn bộ các y, bác sĩ đang làm việc không ngừng nghỉ. Gửi tới anh chị những lời chúc tốt đẹp nhất! Mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam!

 • Gửi ngàn yêu thương cùng lời chúc tốt đẹp tới các “chiến binh áo trắng”! Cảm ơn các y, bác sĩ đã không ngừng lan tỏa yêu thương, chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2!
 • Có lẽ, sự nhiệt tình và kiên nhẫn, tài hoa và tình yêu thương của các bác sĩ là phương thuốc hiệu quả nhất với người bệnh. Cảm ơn các y, bác sĩ vì đã luôn nỗ lực, trấn an bệnh nhân, cảm ơn vì tất cả. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam!
 • Phía sau nụ cười của hàng triệu người dân chính là giọt mồ hôi của người thầy thuốc. Cảm ơn và trân trọng tấm lòng, sự hy sinh, cống hiến của các bác sỹ, y sỹ. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam!
 • Gửi đến những người đang khoác trên mình chiếc áo trắng: Bạn đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, mang đến sức khỏe và niềm vui đến cho mọi người. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các bạn.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc những lời chúc hay gửi các thiên thần áo trắng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.