Kịch bản chương trình chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

kịch bản chào mừng ngày quốc tế phụ nữ
5/5 - (2 bình chọn)

Những ngày này chắc hẳn các tổ chức trường học, cơ quan,… đang ráo riết chuẩn bị “Kịch bản chương trình chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3”. Sắp đến ngày lễ của phái nữ, hãy dành tặng một nửa thế giới những bất ngờ, niềm vui để những bông hoa xinh đẹp này tiếp tục làm đẹp cho đời nhé!

1. Kịch bản chương trình buổi lễ chào mừng ngày 8/3

Thông thường, chương trình chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được chuẩn bị dựa trên 3 phần: phần văn nghệ chào mừng, công tác tổ chức – chương trình, tổ chức các câu hỏi hái hoa dân chủ.

1.1 Kịch bản chương trình chào mừng Quốc tế Phụ nữ cho trường Mầm non

1. Ổn định, gây hứng thú

– Cô và trẻ vui hát bài “Ngày vui mùng 08/03”

– Trò chuyện về nội dung bài hát:

+ Các con vừa hát bài gì?

+ Nội dung bài hát đã nhắc đến ngày lễ đặc biệt gì?

+ Ngày 8- 3 là ngày gì? Là ngày lễ của ai?

=> Ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ, ngày dành riêng cho các bà, các mẹ, các cô….

– Để biết được trong ngày này mọi người thường tổ chức những hoạt động gì? Cô mời các con hãy hướng những đôi mắt xinh của mình lên màn hình để cùng nhau quan sát nhé! (Cô mở hình ảnh bé cắm hoa, văn nghệ, kéo co… cho trẻ xem)

– Ngoài những hình ảnh mà các con vừa được biết thì ngày 8/3 các cô giáo ở trường Mầm Non còn tổ chức rất nhiều hoạt động khác nữa đấy? (Cho trẻ xem hình ảnh các cô đánh cầu lông, nấu ăn, cắm hoa, mít tinh toạ đàm…)

– Các con thấy các cô giáo đang làm gì?

– Ngày hội 8/3 là dịp để chúng mình được bày tỏ tình cảm yêu thương, tỏ lòng biết ơn đối với bà, mẹ, cô giáo, chị gái của mình…đấy các con ạ!

– Bây giờ cô mời các con hãy xem hoạ sỹ Đốm trong đoạn video sau đã làm gì để tặng những người phụ nữ của mình trong ngày đặc biệt này nhé! (Cô chiếu video hoạ sĩ Đốm chuẩn bị quà cho cô giáo, bà, mẹ,…)

+ Trong đoạn video trên các con thấy hoạ sỹ Đốm đã tặng gì cho cô giáo/bà/mẹ?

– Vậy sắp đến ngày 08/03 rồi các con đã chuẩn bị món quà gì để tặng cho những người phụ nữ tuyệt vời của mình rồi? (Cô mời 2-3 trẻ trả lời)

Kịch bản chương trình chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Lên trước kịch bản giúp chương trình chào mừng 8/3 diễn ra suôn sẻ

2: Tổ chức ngày hội 08/03

+ Trẻ vui văn nghệ

– Được biết, trường MNĐT hôm nay có tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ để chào mừng ngày 08/03 đấy, các con có muốn cùng cô đến tham dự buổi lễ không?

– Tre vui đọc thơ “Vì con” đi vòng tròn về đội hình 3 hàng ngang.

– Cô làm MC giới thiệu chương trình:

+ Chào mừng toàn thể các cô giáo và các em nhỏ đã có mặt trong chương trình văn nghệ chào mừng ngày 08/03 của chúng ta ngày hôm nay.

– Để mở đầu cho chương trình là 1 tiết mục vô cùng đặc sắc của các bạn nhỏ đến từ nhóm nhạc “Hoa Mai” với ca khúc “Ngày vui 8/3”

– Tiếp theo chương trình là bài hát “Bông hoa mừng cô” do các em nhỏ đến từ nhóm nhạc Hoa Hồng thể hiện.

– Chúng ta hãy dành 1 tràng pháo tay thật lớn để chào mừng tiết mục đọc thơ “Yêu mẹ” do bạn Đăng trình bày.

– Để tỏ lòng biết ơn đến người bà của mình, các bạn nhỏ đến từ nhóm nhạc Hoa Đào sẽ gửi gắm tình cảm của mình tới người bà với ca khúc “Cháu yêu bà”.

– Tiếp theo chương trình, chúng ta hãy dành 1 tràng pháo tay thật lớn để chào đón nhóm nhạc Hoa Cúc vàng với ca khúc “Bàn tay mẹ”

– Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo – Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền, đó chính là lời bài hát “Cô và mẹ” do ca sĩ nhí trình bày.

– Tiếp theo chương trình là bài thơ “Cô giáo của em” do bạn Ngân Hà thể hiện.

– Hãy dành 1 tràng pháo tay thật lớn choc a sĩ nhí :Gia Khánh” với ca khúc “Quà mồng 8/3”

– Đến với buổi lễ của chúng ta ngày hôm nay, các con không những được múa hát, đọc thơ mà các con còn được chơi những trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn nữa đấy, các con có thích không?

+ Trò chơi

+ TC 1: “Rồng rắn lên mây”

– Tổ chức cho trẻ chơi 2-3 lần.

– Cô nhận xét, tuyên dương.

+ TC 2: “Thi cắm hoa”

– Cô chuẩn bị 3 lọ hoa và hoa rời cho 3 đội.

– Các đội cùng thi cắm hoa vào lọ trong vòng 1 bài nhạc.

– Cô nhận xét, tuyên dương từng đội

– Cho trẻ mang đi tặng các cô giáo mà mình yêu quý.

– Vừa rồi chúng mình đã được tham dự buổi giao lưu văn nghệ của trường MN ĐT và được chơi những trò chơi rất ý nghĩa và thú vị, các con thấy có vui không?

=> Giáo dục: Các con à! Phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong gia đình và ngoài xã hội nên mọi người đã dành một ngày để tỏ lòng biết ơn đến nhưng người phụ nữ tuyệt vời của chúng ta đấy. Cô thấy ngoài tặng hoa, quà thì những phần thưởng là những bông hoa điểm 10 hay những phiếu bé ngoan cũng là những món quà vô cùng ý nghĩa mà chúng mình có thể tặng cô giáo, bà, mẹ đấy các con ạ! Sắp đến ngày lễ rồi, chúng mình hãy cùng nhau bày tỏ tình cảm của mình tới những người phụ nữ mình yêu quý nhé!

1.2 Kịch bản chương trình chào mừng ngày 8/3

A. Văn nghệ chào mừng kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đã đến giờ làm việc ban tổ chức xin kính mời quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí CBGV trường tiểu học ……. về hội trường ổn định tổ chức để tiến hành làm việc.

Để không khí buổi lễ kỉ niệm hôm nay thêm tưng bừng phấn khởi, xin mời quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí CBGV thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do các cô giáo trường tiểu học ……. trình bày;

Mở đầu chương trình là bài hát:……………………………….. do………………. trình bày.

Tiếp theo chương trình là bài hát: ……………. qua sự trình bày của thầy giáo ………..

Kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ hôm nay là bài hát: Mừng tuổi mẹ do cô giáo ………… thể hiện.

* Lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng 8/3

A: Kính thưa quí vị đại biểu, khách quí!

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Trước hết cho phép chúng tôi thay mặt ban tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất!

B: Kính thưa quí vị đại biểu

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên! Tháng ba – Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân Quý Mão, toàn Đảng toàn dân ta đang ra sức thi đua chào mừng Đảng ta 93 mùa xuân, chào mừng đất nước ta đang từng ngày đổi mới. Với chị em phụ nữ cả nước trong những ngày đầu xuân này có một niềm vui hân hoan riêng của mình, đó là kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

A: Tháng ba – tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Tháng thanh niên” và phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới. Tháng ba – bao tâm hồn tuổi trẻ hăng hái thi đua hướng về kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

B: Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ và phụ nữ cả nước, các tầng lớp phụ nữ và thanh niên xã Minh Phú đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trong đại của tháng ba lịch sử.

A: Với ý nghĩa đó, được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy xã Minh Phú, hôm nay Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên xã Minh Phú phối hợp tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và …. năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM.

B: kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Trước khi chương trình giao lưu văn nghệ được bắt đầu, tôi xin trân trọng giới thiệu Đ/c…….– Chủ tịch Hội LHPN xã lên phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng …. năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ….. năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Xin trân trọng kính mời Đ/c.

CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ

1. Đơn ca: Phú Thọ Một Khúc Ca Xanh

A: Phú Thọ, vùng đất Tổ huyền thoại từ bao đời nay đã là đề tài không cạn của bao sáng tạo văn chương, nghệ thuật, từ dân gian đến đương đại.

Lá cọ xòe nghiêng mặt trời xanh,

Che mát sân đình cho em hát ghẹo,

Sông Lô xanh chảy qua chiến tranh,

Thành bản trường ca ngàn năm hát mãi.

B: Với tình yêu Trung du Thuận Yến đã viết lên khúc ca hay về quê hương Phú Thọ, đó là bài hát “Phú Thọ Một Khúc Ca Xanh” do anh Mạnh Nghĩa đến từ Chi Đoàn 1B xã Minh Phú mở đầu chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay, xin mời quý vị cùng lắng nghe.

2. Múa hát: Bông hồng tặng cô và mẹ

B: Những tình cảm ngây thơ trong sáng và những bông hoa tươi thắm của các em nhỏ giành tặng cho các mẹ, các cô để đền đáp công ơn sinh thành, giáo dục là món quà quý giá nhất trong ngày mồng 8 tháng 3.

A: Xin kính mời quý vị đến với món quà “Bông Hồng Tặng Cô Và Mẹ” Do các em nhỏ trường Mầm Non Minh Phú gửi tặng. Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cổ vũ cho các em nhỏ

3. Múa hát: Ngày vui mồng 8 tháng 3

B: Tiếp theo chương trình chúng ta sẽ đến với bài hát “Ngày Vui Mồng 8 Tháng 3” sáng tác của Hoàng Văn Yên dưới sự thể hiện của các em nhỏ trường Mầm Non

A: Xin kính mời quý vị cho một tràng pháo tay cho Ngày vui mồng 8 tháng 3.

4. Múa

B: Tiếp theo chương trình văn nghệ là tiết mục múa Thiếu nữ bên xuối do chị Hồng Hạnh đến từ chi hội 7 thể hiện.

A: Xin kính mời quý vị cho một trang pháo tay cổ vũ

5. Đơn ca: Mùa Xuân Đầu Tiên

B: Được sáng tác năm 1976, đây là ca khúc viết cho mùa xuân lịch sử của đất nước, tác giả đã muốn gởi gấm, giãi bày nỗi niềm riêng tư, một thông điệp về mùa xuân giải phóng. Chính vì vậy, mùa xuân trong bài hát được diễn đạt với những nét tiêu biểu của lòng người, của đất trời, sau những mùa đông dài chiến tranh.

A: Sau đây chúng ta sẽ đến với bài hát “Mùa Xuân Đầu Tiên” sáng tác của văn Cao do Cô giáo Minh tâm đến từ chi đoàn trường THCS trình bày, xin kính mời quý vị cùng lắng nghe.

6. Đơn ca: Câu Ca Em Hát PT Quê Mình

B: Phú Thọ quê ta được biết đến với bưởi ngọt chè thơm, với bàn tay cần cù của con người hôm sớm và những lời ca tiếng hát ngọt ngào đã dệt nên bức tranh đẹp đẽ.

A: Tiếp sau đây là bài hát “Câu ca em hát Phú Thọ Quê mình” nhạc và lời của Đào Đăng Hoàn do cháu Như Quỳnh đến từ Chi hội 9 trình bày xin kính mời quý vị cùng thưởng thức.

7. Đơn ca: Tình cây và đất

A: Đất vắng cây, đất ngừng ngừng hơi thở

Cây vắng đất, cây sống sống với ai

Đó là tình yêu vĩnh hằng mà nhạc sỹ Tô Thanh Tùng muốn gửi gắm qua ca khúc

B: Sau đây xin mời quý vị đến với ca khúc “Tình cây và đất” do chị Minh Nguyệt đến từ Chi hội 1B thể hiện, xin mời quý vị cùng lắng nghe.

8. Đơn ca: Tiếng Hát Giữa Rừng Pác Bó

A: Bác Hồ, vị cha già của dân tộc Việt Nam. Người đã đi xa nhưng hình ảnh của người vẫn mãi mãi trong lòng người dân Việt Nam. người đã đem lại cơm no áo ấm cho đồng bào. Mảnh đất chiến khu xưa còn in đậm dấu chân người. Người về rừng núi bóng người vì sao trong sáng. Hình ảnh thân thương đó đã được Nguyễn Tài Tuệ viết thành lời ca nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của Bác Hồ

B: sau đây xin kính mời quý vị đến với bài hát “Tiếng Hát Giữa Rừng Pác Bó” do anh Kim Trọng đến từ MTTQ xã thể hiện.

9. Hát Xoan: Xoan Thời Cách

A: Tiếp theo chương trình xin mời quý vị đến với tiết mục hát Xoan “Xoan Thời Cách” do câu lạc bộ hát thôn 6 và thôn 7 thể hiện

B: Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho tiết mục hát Xoan của Thôn 6 và thôn 7.

10. Tốp ca: Liên Khúc Đoàn Thanh Niên

B: Tiếp theo chương trình xin mời quý vị đến với Liên khúc Đoàn thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, do tốp ca đến từ BCH Đoàn thanh niên xã Minh Phú thể hiện

A: Xin kính mời quý vị cùng thưởng thức.

Kết thúc:

A: Kính thưa quý vị đại biểu! Liên khúc Đoàn thanh niên đã khép lại chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ….. năm ngày quốc tế phụ nữ mồng 8/3 và …. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh

B: Thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Minh Phú đã về dự và chỉ đạo. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ các bà, các chị cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên. Cảm ơn các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn góp nên sự thành công của buổi giao lưu văn nghệ hôm nay

A: Cuối cùng một lần nữ xin chân thành cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các bà, các chị, các đồng chí Đoàn viên thanh niên mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

B. Công tác tổ chức buổi lễ

kịch bản chào mừng ngày quốc tế phụ nữ

Buổi lễ chào mừng kỷ niệm ngày 8/3 được chuẩn bị chu đáo

Vừa qua các quý vị đại biểu cùng các đồng chí chúng ta đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy cô giáo, chào mừng kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

  • Kính thưa các quý vị đại biểu
  • Kính thưa các đồng chí CBGV

Trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước đón xuân …….., chào mừng kỉ niệm ….. năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, kỉ niệm …… năm ngày quốc tế phụ nữ. Được sự nhất trí của chi bộ, ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn. Hôm nay chính quyền và công đoàn trường tiểu học ….. phối hợp tổ chức lễ kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Đến dự với buổi lễ ngày hôm nay, xin được giới thiệu

– Về phía đại biểu đại diện cho Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Xin trân trọng giới thiệu: …………………………………………………………………………………

Đề nghị hội trường chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

– Về phía trường tiểu học ……………..

Xin trân trọng giới thiệu;

– Đ/c: …………………………………………………………………………………………………………

– Đ/c: …………………………………………………………………………………………………………

Cùng toàn thể các đồng chí CBGV trong nhà trường.

Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Thay mặt ban tổ chức tôi xin thông qua chương trình làm việc buổi lễ:

1. Phát biểu khai mạc lễ kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

2. Ôn lại lịch sử ngày quốc tế phụ nữ và ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ trường tiểu học …………. trong năm qua.

3. Đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu.

4. Chương trình thi văn nghệ giữa các tổ chức công đoàn.

5. Tọa đàm và giao lưu văn nghệ giữa CBGV và đại biểu

6. Phát biểu bế mạc lễ kỷ niệm

C. Nội dung chương trình chào mừng ngày 8/3

kịch bản chào mừng ngày quốc tế phụ nữ

Chương trình chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mang đến niềm vui, sự công nhận đối với phái nữ

1. Sau đây xin trân trọng giới và kính mời đồng chí …………………… – Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc lễ mít tinh kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Vừa qua quý vị đại biểu, các đồng chí đã được nghe đồng chí: ………….. phát biểu khai mạc lễ mít tinh kỉ niệm….. năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Xin cảm ơn đồng chí.

2. Tiếp theo chương trình xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí ………………….. – Phó hiệu trưởng; Chủ tịch công đoàn nhà trường lên phát biểu: Ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ trong các hoạt động của nhà trường trong năm 20….

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Quý vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí vừa nghe đồng chí ……………………. ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ trường tiểu học ……………… đã đạt được trong năm 20….

Xin cảm ơn đồng chí.

3. Kính thưa các vị đại biểu! thưa các đồng chí CBGV trong nhà trường.

Đến dự lễ kỷ niệm và cùng chia sẻ những niềm vui của chị em hôm nay, Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí …………….. – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã lên phát biểu và động viên chị em nhân dịp 8/3.

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

(Chủ tịch công đoàn đáp từ)

4. Tiếp theo chương trình, xin mời các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí CBGV thưởng thức chương trình văn nghệ do các tổ công đoàn thể hiện.

Thể lệ của phần thi văn nghệ như sau:

Mỗi tổ công đoàn tham gia 02 tiết mục văn nghệ.

Ban giám khảo chấm điểm độc lập theo thang điểm 10 cho mỗi tiết mục.

Ban tổ chức dự kiến Giám khảo phần thi gồm các đồng chí sau:

1) Đồng chí: …………… – Trưởng ban.

2) Đồng chí: …………….. – Uỷ viên

3) Đồng chí: …………….. – Uỷ viên.

Xin ý kiến các đại biểu cùng toàn thể hội thi, nếu nhất trí với Ban giám khảo do Ban tổ chức dự kiến thì xin cho 1 tràng pháo tay. Xin cảm ơn!

Sau đây xin kính mời Ban giám khảo lên làm việc; xin mời đại diện của 5 tổ công đoàn lên bốc thăm và chuẩn bị cho phần thi của tổ mình.

(Chuẩn bị biểu điểm cho Ban GK)
——————-

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

5. Trong thời gian Ban giám khảo tổng hợp điểm phần thi Văn nghệ, Hội nghị chúng ta chuyển sang phần Toạ đàm giao lưu văn nghệ giữa CBGV và đại biểu.

Mỗi đại biểu dự hội nghị tham gia ít nhất 01 tiết mục văn nghệ và cùng hái hoa trả lời tham luận.

Ngoài những câu hỏi đã chuẩn bị sẵn, các tổ công đoàn và đại biểu có thể tham luận về những vấn đề khác có liên quan tới cuộc sống, gia đình, công việc … thuộc chủ đề ngày 8-3.

Để mở đầu cho chương trình toạ đàm, văn nghệ.

Xin mời đ/c: ………………., Đại diện cho phái mạnh của nhà trường lên hái bông hoa đầu tiên trên cành hoa ngày 8-3 hôm nay và có lời phát biểu với hội nghị.

Tiếp theo chương trình, xin mời các đồng chí tiếp tục lên hái hoa.

Mời các tổ công đoàn cử ít nhất 1 đại diện lên hái hoa và phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày 8/3.

(Theo dõi, bổ sung đáp án, cảm ơn xã giao; giới thiệu tiếp tổ khác)

/Có nội dung câu hỏi và đáp án riêng/

—————————–

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

6. Phần toạ đàm, giao lưu văn nghệ nhân Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 của chúng ta hôm nay còn dài, song thời gian có hạn, xin được khép lại tại đây.

Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời đồng chí ……………………. lên công bố số điểm phần thi Văn nghệ giữa các tổ và phát biểu bế mạc Lễ kỷ niệm.

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

1.3 Các câu hỏi hái hoa dân chủ 8/3

Câu 1: Theo anh (chị) nên tồn tại một quỹ tài chính chung của gia đình hay riêng cho mỗi người? Tại sao?

Trả lời: Một gia đình hoà thuận, hạnh phúc, Thực sự là “Tổ ấm” của mỗi thành viên thì không duy trì tài chính riêng của mỗi người. Nên duy trì quỹ tài chính chung là biểu hiện sự tin cậy lẫn nhau, thuận lợi cho việc thu chi của gia đình, góp ổn định đời sống của các thành viên trong gia đình.

Câu 2: Chồng bạn (hoặc vợ bạn) là người rất yêu vợ (hoặc chồng). Nhưng người ta nói: Yêu thường rất hay ghen. Bạn đã gặp điều đó chưa? nếu có thì bạn làm thế nào để chồng (hoặc vợ) bạn hiểu và thông cảm cho công việc của bạn?

Câu 3: Ý kiến của bạn về những lời nói dối? Có lời nói dối nào đáng yêu không?

Câu 4: Nhân dịp 8-3 bạn mời 1 đồng nghiệp mà bạn quý mến nhất lên hát cùng bạn một bài.

Câu 5: Bạn có suy nghĩ gì về : “Công- Dung – Ngôn – Hạnh” của phụ nữ ngày nay?

Trả lời:

Công là giỏi việc trong ngoài

Gọn gàng nề nếp, việc chi cũng phiền.

Dung là nét đẹp dịu hiền

Trang nhã, thanh thoát ai nhìn cũng ưa.

Ngôn là lời nói dạ thưa

Nhỏ nhẹ phải trái chẳng ưa phiền hà.

Hạnh là đức tính thật thà

Tự tin tròn nghĩa thuận hoà dưới trên.

Câu 6: Anh (chị) đọc một bài thơ hoặc hát một bài hát ca ngợi người phụ nữ Việt Nam?

Câu 7: Đã 23h 30 mà anh ấy chưa về. Bạn lo lắng không thể nào ngủ được.Đến 23h45 bỗng có tiếng kẹt cửa, anh ấy về…, nhưng trong tình trạng say xỉn! Bạn xử lý như thế nào trong tình huống trên?

Trả lời: Trong tình huống này bạn nên chăm sóc anh ấy một cách chu đáo, bạn hãy thay đồ rồi lau người và đưa anh vào giường ngủ đắp chăn cẩn thận. Tránh tình trạng say rượu bị cảm rất nguy hiểm.

Câu 8: Bạn có đồng ý với câu: ” Chồng em áo rách em thương- Chồng người áo gấm xông hương mặc người” không? Vì sao?

Câu 9: Hôm nay là ngay 8/3 chồng bạn đi làm về muộn …trên tay anh ấy cầm một gói quà …Nhưng người ra mở cửa cho anh là mẹ chứ không phải bạn (vì chiều nay mẹ vừa lên chơi). Một chút lúng túng…rồi anh trao gói quà ấy tặng mẹ. mẹ rất vui và đem vào bếp khoe với bạn. Trong trường hợp này bạn có suy nghĩ gì?

Trả lời: Trong trường hợp này bạn nên nở một nụ cười và nói với mẹ chúc mừng mẹ nhân ngày 8/3 đó cũng là một món quà của bạn đồng thời cũng thể hiện được bạn là người dâu hiền hiếu thảo. Hơn nữa bạn cũng rất tự hào vì người chồng bạn khéo ứng xử và có hiếu với cha mẹ.

Câu 10: Bạn hãy mời một đại biểu lên hát cùng bạn.

2. Kịch bản cho buổi tọa đàm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

kịch bản chào mừng ngày quốc tế phụ nữ

Tọa đàm chào mừng ngày 8/3

Để chào mừng ngày 8/3, các cơ quan cũng tổ chức các buổi tọa đàm cho công nhân viên chức để tri ân, cảm ơn các chị em đã cống hiến hết mình cho đơn vị. Các cơ quan có thể có kịch bản khác nhau cho buổi tọa đàm.

2.1 Kịch bản cho buổi tọa đàm chào mừng ngày 8/3 số 1

Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

Kính thưa các đồng chí đại biểu.

Thưa toàn thể các đ/c nữ cán bộ viên chức trong công đoàn.

Trong những ngày này các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói chung lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm… năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Cứ mỗi dịp xuân về nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn gái… Những người chồng lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn gái ấy đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Đối với nữ CBGV Trường………….., ngày 8/3 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo những thế hệ học sinh thân yêu.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV Trường Trường…………. đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước – Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường – Tổ nữ công Trường……….. tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ… ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/20…. Đó là lí do của buổi lễ ngày hôm nay.

Đến dự buổi tọa đàm hôm nay tôi xin giới thiệu:

Về phía lãnh đạo nhà trường tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c :……………………..

Về phía công đoàn tôi xin trân trọng giới thiệu:………………………………………….

Đến dự còn có các đồng chí Nam đoàn viên công đoàn cùng toàn thể nữ cán bộ – giáo viên toàn trường đã có mặt đông đủ

– Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử của… năm về trước – Ngày 8/3/1910 ngày Quốc tế phụ nữ. Xin kính mời đồng chí…………- Tổ nữ công nhà trường lên thông qua lịch sử ý nghĩa ngày 8/3- Xin trân trọng kính mời đ/c.

Ý nghĩa lịch sử ngày 8/3

Kính thưa các đ/c đại biểu.

Thưa toàn thể chị em!

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa.

Được sự ủng hộ đông đảo của các lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa đã giành thắng lợi, đập tan chính quyền đô hộ, buộc tướng Tô Định phải cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước.

Sau cuộc khởi nghĩa thắng lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh và nhân dân suy tôn làm vua. Bà lên ngôi và lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô ở Mê Linh (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).

Năm 42, nhà Hán lại kéo quân sang xâm lược nước ta. Hai Bà lại một lần nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, do chênh lệch thế lực với địch quá lớn nên cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dài 2 năm. Hai Bà đã hy sinh anh dũng để bảo vệ dân tộc.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đăc biệt phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” Ở bất cứ cương vị nào – Phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình – Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay – Thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình –Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Nhân dịp buổi tọa đàm hôm nay, thay mặt cho Ban nữ công chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao phó. Luôn xứng đáng là người vợ hiền, người mẹ đảm đang, người công dân có ích cho xã hội. Xin cảm ơn!

Giao lưu văn nghệ

Mời các thành viên trong buổi tọa đàm góp vui, giao lưu văn nghệ

……………………………………………………………………………..

Trao quà:

…………………………………………………………………………………….

Bế mạc

Kính thưa các đ/c!

Kỉ niệm ngày 8/3 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay chúng ta đã nghe được nhiều ý kiến chỉ đạo của các đại biểu. Thay mặt tổ CĐ tôi nghiêm túc tiếp thu và đưa vào chương trình hành động của tổ trong thời gian đến. Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến đây là kết thúc, Xin kính chúc các đ/c lãnh đạo nhà trường, các đ/c đại biểu các đ/c nữ CB GV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn các đ/c!

2.2 Kịch bản tọa đảm chào mừng ngày 8/3 số 2

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Vốn được sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp, thế nên người phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm đầy kiên cường và dũng cảm; là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là những người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ chính là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Phụ nữ đã tham gia đông đảo vào phong trào chống Pháp, chống mỹ, lao động sản xuất.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam do phụ nữ Việt Nam trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Trong cuộc đấu tranh giành chính quyền và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong quá trình xây dựng, đổi mới đất nước, phụ nữ Việt Nam đã có những cống hiến vô cùng to lớn, xuất sắc và được Bác Hồ tặng tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nam giới coi ngày 8/3 là dịp để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người phụ nữ mà họ yêu quý. 365 ngày trong năm, phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày dành để tôn vinh những vất vả của người mẹ tảo tần, người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

Phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn.

Phụ nữ càng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống. Mặc dù vậy, đâu đó trong xã hội vẫn còn sự bất bình đẳng, sự đối xử bất công với người phụ nữ và nạn bạo hành, dùng vũ lực với nữ giới vẫn còn tiếp diễn ở một số quốc gia kém phát triển,…

Đối với chị em phụ nữ trường XX cũng luôn ra sức phấn đấu trong sự nghiệp giảng dạy và công tác xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc (Giỏi việc trường- Đảm việc nhà). Vì vậy hôm nay chúng ta vui mừng có mặt tại đây để cùng nhau ôn lại truyền thống XX năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/20XX), cùng cất lên những lời ca tiếng hát, ca ngợi người phụ nữ.

Về tham dự buổi tọa đàm có: (Giới thiệu các đại biểu).

Khai mạc buổi tọa đàm

Mở đầu xin mời đ/c XX lên phát biểu khai mạc tọa đàm.

Tiếp theo chương trình đồng chí XX lên ôn lại những thành tích đã đạt được của phụ nữ Việt Nam trong suốt chặng đường XX năm qua.

Đại biểu phát biểu cảm tưởng, chúc mừng và tặng những bó hoa tươi thắm nhất tới toàn thể các chị em phụ nữ trong trường.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Chúng ta hãy tin rằng, với truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ Việt Nam người sau tiếp bước người trước, ra sức vun đắp phong trào, xứng đáng với tầm vóc của một dân tộc đã trải qua trên 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Chúng ta hãy cùng nồng nhiệt chúc mừng cho những truyền thống bất khuất và anh hùng của PNVN nói chung, cũng như chị em phụ nữ của trường XX nói riêng.

Báo cáo công tác nữ công

Chương trình văn nghệ

Sau đây sẽ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nó chính là món quà tinh thần cùng tình cảm cao đẹp vô cùng ý nghĩa gửi tới các chị em trong ngày kỉ niệm trọng đại này. (Giới thiệu các tiết mục)

Bế mạc

Kính thưa các đ/c!

Kỉ niệm ngày 8/3 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi tọa đàm của chúng ta ngày đã nghe được nhiều ý kiến chỉ đạo của các đại biểu. Buổi tọa đàm đến đây là kết thúc. Xin kính chúc các đ/c lãnh đạo nhà trường, các đ/c đại biểu, chúc chị em phụ nữ, các bà mẹ đã sinh ra những nữ học sinh và những nữ sinh trường ta tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc, chúc các em nữ sinh ngoan học giỏi và luôn là những đóa hoa tươi thắm của trường.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc một số kịch bản chương trình chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Chúc các chị em phụ nữ có ngày 8/3 vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.