Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 được nghỉ mấy ngày, có hưởng lương không?

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 được nghỉ mấy ngày, có hưởng lương không?
5/5 - (1 bình chọn)

Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để người lao động nghỉ ngơi, thư giãn, dành thời gian cho bản thân. Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 được nghỉ mấy ngày? Những ngày nghỉ việc có được nhận lương không? Cùng Gocdoday tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Giỗ tổ Hùng Vương 2024 là ngày mấy dương lịch?

Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3 là câu nói vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là dịp để nhân dân cả nước tưởng nhớ, tri ân công ơn dựng nước của các vị vua Hùng. Dẫu có bận rộn đến đâu thì vào ngày này chúng ta vẫn muốn tìm về cội nguồn, tổ tiên của mình.

Giỗ tổ Hùng Vương 2024 rơi vào ngày thứ 5, 18/4 dương lịch – ngày làm việc trong tuần của người lao động.

2. Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày?

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 được nghỉ mấy ngày, có hưởng lương không?
Giỗ tổ năm nay rơi vào thứ năm nên sẽ không được nghỉ bù

Theo quy định tại Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương, người lao động được nghỉ 01 ngày. Vì giỗ tổ năm nay là ngày làm việc, do đó người lao động sẽ không được nghỉ bù. Vậy, giỗ tổ Hùng Vương học sinh, sinh viên, người lao động, công chức, viên chức,… sẽ được nghỉ 01 ngày.

3. Nghỉ giỗ tổ Hùng Vương có được nhận lương không?

Khoản 1 Điều 112 quy định, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, Tết sau đây:

– Tết Dương lịch: 1 ngày (ngày 1/1 dương lịch);

– Tết m lịch: 5 ngày;

– Ngày Chiến thắng: 1 ngày (ngày 30/4 dương lịch);

– Ngày Quốc tế lao động: 1 ngày (ngày 1/5 dương lịch);

– Quốc khánh: 2 ngày (ngày 2/9 dương lịch và 1 ngày liền kề trước hoặc sau);

– Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 1 ngày (ngày 10/3 âm lịch).

=> Khi nghỉ giỗ tổ Hùng Vương, người lao động vẫn được hưởng nguyên lương.

4. Làm việc ngày giỗ tổ được nhận lương thế nào?

Ngoài việc nghỉ ngơi thì nhiều người lao động chọn cách làm việc trong ngày giỗ tổ để nhận được mức lương cao hơn.

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, nếu doanh nghiệp muốn người lao động làm việc trong những ngày này thì phải được sự đồng ý của người lao động và phải trả thêm lương cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Tiền lương làm việc ngày giỗ tổ Hùng Vương được tính như sau:

Đối với người lao động hưởng lương theo thời gian, được trả lương làm thêm giờ khi làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường do người sử dụng lao động quy định theo Điều 105 Bộ luật Lao động 2019 và được tính theo công thức sau:

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả của công việc đang làm vào ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 300% x Số giờ làm thêm.

Đối với người lao động hưởng lương theo sản phẩm, được trả lương làm thêm giờ khi làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường để làm thêm số lượng, khối lượng sản phẩm ngoài số lượng, khối lượng sản phẩm theo định mức lao động theo thỏa thuận với người sử dụng lao động và được tính theo công thức sau:

Tiền lương làm thêm giờ = Đơn giá tiền lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 300% x Số sản phẩm làm thêm.

Trên đây, chuyên mục Lễ Tết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 được nghỉ mấy ngày, có hưởng lương không?. Mong rằng các bạn sẽ có một ngày lễ vui vẻ, ý nghĩa. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Bài viết liên quan:

Xin chào, là mình đây!! Nếu bạn yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới mẻ hay đơn giản hơn là những chiếc trend đang trôi nổi ngoài kia thì hãy theo dõi mình nhé!