Điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao?

Điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao?
5/5 - (1 bình chọn)

Theo dòng phát triển ngày một hiện đại của công nghệ, NFC ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao? Cùng Gocdoday tìm giải pháp trong bài viết này nhé!

1. NFC là gì?

“NFC” là viết tắt của Near Field Communication, là một công nghệ giao tiếp không dây ngắn khoảng cách giữa các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính và các thiết bị khác. NFC cho phép truyền thông tin giữa các thiết bị khi chúng cách nhau chỉ trong vài centimet, thường là bằng cách chạm hoặc đặt gần nhau.

Ứng dụng phổ biến của NFC bao gồm thanh toán không dây, chia sẻ tệp tin như hình ảnh, video hoặc thông tin liên hệ giữa các thiết bị, đọc thẻ thông minh (như thẻ tín dụng hoặc thẻ công viên) và các ứng dụng khác như cài đặt nhanh (ví dụ: đặt vé sự kiện).

Công nghệ này hoạt động được dựa trên cảm ứng từ trường để kết nối các thiết bị hỗ trợ NFC như smartphone, máy tính bảng, laptop, loa, tai nghe… được đặt gần nhau hoặc tiếp xúc với nhau.

2. Các dòng điện thoại hỗ trợ NFC

Hoạt động dựa trên cảm ứng từ trường nên NFC có thể được hỗ trợ tại nhiều dòng điện thoại thông minh khác nhau.

Iphone hỗ trợ NFC

Các dòng điện thoại Iphone hỗ trợ tính năng NFC gồm: Iphone 6/6S, Iphone 6S/6S Plus, Iphone 7/7 Plus, Iphone 7S/7S Plus, Iphone 8/8 Plus, Iphone 8S/8S Plus, Iphone SE, Iphone X/Xs, Xs Max, XR, iPhone 11, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, Iphone 14 thường đến Iphone 14 Pro Max.

Dòng điện thoại Android hỗ trợ NFC

– Dòng điện thoại Samsung có tích hợp NFC:

+ Điện thoại Samsung dòng Galaxy A: từ A3 đến A5,

+ Điện thoại Samsung dòng Galaxy S: từ S7 đến S23 Ultra.

+ Điện thoại Samsung dòng Galaxy J và C: từ J5, J7, C7/C7 Pro, C9 Pro…

+ Điện thoại Samsung dòng Galaxy Note: Note 3, Note 4, Note 5, Note 8, Note 9, Note 10/10+, Note 20..

+ Điện thoại Samsung dòng Galaxy Z: Z Flip, Z Fold2…

– Dòng điện thoại OPPO có tích hợp NFC: Find 5, Find 7, Find X3 Pro, N1, R15 Pro…

– Dòng điện thoại Xiaomi có tích hợp NFC: Mi 2A, Mi 5/Mi 5 Pro, Mi Mix, Mi Mix 2, Mi Note 2, Redmi Note 10 Pro và Mi 11 …

– Dòng điện thoại Huawei có tích hợp NFC: Honor 6, Honor 8, Honor 9. Huawei Mate 10 & Mate 10 Pro, Mate 8, Mate 9, Huawei P10, P10 Plus, P8, Sonic/Turkcell T20…

– Dòng điện thoại Sony có tích hợp NFC: Xperia T, Xperia T2 Ultra, Xperia Tablet Z, Xperia V, Xperia VL. Sony XZ Premium, Xperia XZ1 Compact, Xperia XZs, Xperia Z & Z Ultra, Xperia Z1…

– Dòng điện thoại Nokia có tích hợp NFC: Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6, Nokia 603, Nokia 700, Nokia 701, Nokia 801T. Dòng Nokia Lumia 1020, Lumia 1520 và Lumia 2520…

3. Bật NFC trên điện thoại như thế nào?

Mỗi dòng điện thoại sẽ có cơ chế kích hoạt NFC khác nhau.

Cách bật NFC trên Iphone

– Đối với dòng Iphone 7/8 series: Đối với các dòng Iphone 7/8 series bạn có thể bổ sung tính năng NFC vào trung tâm điều khiển của điện thoại để sử dụng. Việc thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn mục Trung tâm điều khiển.

+ Bước 2: Tìm và thêm tùy chọn thẻ NFC vào trung tâm điều khiển.

+ Bước 3: Mở trung tâm điều khiển của điện thoại bằng cách vuốt màn hình và chọn biểu tượng NFC.

– Từ dòng Iphone X trở đi:

Điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao?

Với các dòng Iphone từ dòng X trở lên, chức năng NFC đã được kích hoạt ngầm nên bạn không cần thêm vào trung tâm điều khiển. Để sử dụng NFC trên Iphone từ dòng X trở lêm bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng sau đó vào phần “Phím Tắt” chọn “Tự động hóa”.

+ Bước 2: Chọn mục NFC nhấn vào tùy chọn NFC rồi tiến hành quét là xong.

Hướng dẫn cách bật NFC cho Android

Điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao?
Bật NFC cho Android

– Với các dòng điện thoại Android đời cũ ta bật tính năng NFC bằng cách:

Vào cài đặt > Chọn thêm > Tại mục NFC kéo thanh trượt để bật tính năng này.

– Với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đời mới:

Vào cài đặt > kết nối > Nhấn nút bật NFC & thanh toán không tiếp xúc.

4. Điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao?

Với những dòng điện thoại không hỗ trợ NFC thì các bạn không thể cập nhật tính năng này. Bởi vì công nghệ NFC được chính nhà sản xuất điện thoại thêm vào trong quá trình thiết kế.

Giả sử bạn đang cần cài sinh trắc học ngân hàng mà điện thoại bạn không thể cài NFC thì bạn có thể xử lý như sau:

– Mượn điện thoại của người thân, bạn bè có tính năng NFC để đăng nhập vào App ngân hàng của bạn và cài sinh trắc học theo hướng dẫn.

– Mang căn cước công dân gắn chip ra trực tiếp ngân hàng bạn dùng để được hỗ trợ cập nhật công nghệ sinh trắc học cho tài khoản của mình.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Điện thoại không hỗ trợ NFC thì phải làm sao. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Bài viết liên quan:

Xin chào, là mình đây!! Nếu bạn yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới mẻ hay đơn giản hơn là những chiếc trend đang trôi nổi ngoài kia thì hãy theo dõi mình nhé!