Các bài viết lưu bút ấn tượng cho học sinh cuối cấp

Các bài viết lưu bút ấn tượng cho học sinh cuối cấp
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày tháng cuối cấp luôn khiến bao người phải bồi hồi, không nỡ rời xa nơi mình đã gắn bó nhiều năm học tập. Những bài lưu bút hay với biết bao tâm tình ghi lại dấu ấn một thời là món quà vô cùng ý nghĩa đồng hành cùng các bạn học sinh trên muôn nẻo đường đời. Cùng Gocdoday lắng nghe những cảm xúc thiêng liêng qua các bài lưu bút nhé!

1. Bài lưu bút cảm động của học sinh lớp 12

– Sắp rời xa ghế nhà trường, rời xa năm tháng học trò ngây ngô khờ dại, chắc hẳn các bạn học sinh lớp 12 tiếc lắm những mùa phượng vĩ đỏ thắm, những giờ ra chơi đùa nghịch cùng chúng bạn.

– Mùa hè đến cũng là lúc sắp phải chia tay thầy cô và bạn bè thân yêu. Ngồi bên khung cửa sổ tràn ngập nắng vàng nhìn sân trường thân quen, từng ghế đá nơi ta và bạn bè vẫn ngồi thủ thỉ. Gốc phượng già nằm nghiêng nghiêng trên sân trường tỏa bóng mát mỗi buổi trưa hè. Tất cả những hình ảnh thân thương ấy ngày mai đây rồi sẽ chỉ còn là kỉ niệm. Bạn bè ơi nhớ biết bao khi còn chung lớp, mai này xa nhau rồi hãy nhớ mãi những kỉ niệm đẹp về nhau các bạn nhé.

– Thèm lắm được lại cái tuổi thơ dữ dội ngày ấy, thèm lắm được tung tăng chạy dưới mưa, thèm lắm được cảm giác háo hức mỗi khi mùa hè đến.

– Tuổi học trò ơi, nhớ lắm, nỗi nhớ da diết âm ỉ đang chảy theo dòng máu. Nhớ bàn ghế, nhớ trường lớp, nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ cơn mưa.

– Đẹp nhất vẫn tuổi học trò, những tuổi xuân của chúng ta. Còn đó, nhưng không bao giờ trở lại. Chúc các anh chị sẽ thi tốt nghiệp thật tốt và sẵn sàng hành trang bước vào đời.

– Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó! Hối hả chạy tới lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi vì lúc trước không học bài. Những năm mà tôi và bạn đều không có gì, chỉ có thời gian vừa dài vừa rộng.

2. Những dòng lưu bút tinh nghịch

Các bài viết lưu bút ấn tượng cho học sinh cuối cấp
Người ta thường nói nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò. Đặc trưng của tuổi học trò là sự năng động, nghịch ngợm đầy sức sống khiến ai cũng khát khao.

Không phải lúc nào chúng ta cũng đối diện giây phút chia ly bằng những giọt nước mắt hay dòng cảm xúc ủy mị. Có nhiều người lựa chọn cảm xúc vui vẻ để trải nghiệm hết quãng thời gian còn lại được sát cánh bên nhau. Tuy không còn là cô cậu học trò cấp 3 chung lớp chung trường nữa nhưng chúng ta vẫn luôn là bạn bè.

– Mượn ngày dở dở ương ương

Tôi mang lưu bút bày vương tâm tình

Mấy năm học cũng hết nhanh

Vài ngày gặp cuối vấn vương bao tình

Ra trường nếu có thình lình

Gặp nhau chớ vội quên mình đã chung

Chung trường, chung lớp, chung bàn

Chung nhau “phao cứu sinh vàng” mùa thi

Chia tay, trường cũ, bàn xưa

Sẽ nhường lớp dưới cày bừa chiến công

Chỉ mong tình thắm duyên nồng

Để ta còn gặp nhau ngày họp chung

– Sắp chia tay nhé bạn hiền

Giờ thì cố điểm danh nhiều bạn nha

Nhỡ mai ít gặp, lê la

Còn nhiều kỷ niệm khi còn học chung.

– Hôm nay đến lượt tôi viết lưu bút cho bạn. Đọc qua một lượt thấy toàn dòng tâm trạng mùi mẫn, chung một màu, vì thế tôi sẽ dành cho bạn lời nhắn nhủ khác biệt nhất, để bạn mãi nhớ về người bạn tốt như tôi. Chúc bạn thi tốt hơn người đầu tiên bị trượt ở trường bạn chọn, có một chỗ đứng (ngồi) êm để mài ước mơ. Sau này giàu sụ, thành đạt, ra đường gặp nhau chớ vội làm ngơ, không thì tôi sẽ tung chứng cứ tật xấu của bạn trong mỗi kỳ họp lớp đó, hehe. Mãi là bạn tốt của nhau nhé!

– 4 năm học qua đi nhanh như gió, đến khi nhận ra tình cảm gắn bó cũng là lúc nói lời chia tay. Mình chúc bạn trải qua kỳ thi với thành tích tốt nhất. Hẹn găp nhau ở cánh cửa mới, nơi thành công luôn dẫn lối và niềm vui mãi ngự trị bạn nhé.

– Đã bao lần muốn nhắn nhủ với bạn điều này, nhưng phải đợi đến khi viết lưu bút mình mới thổ lộ được chỉ vì mình hơi ngại bày tỏ. Những năm học qua được học cùng bạn là một niềm vui với mình. Dù bạn không học giỏi như bạn A, không bảnh bao như bạn B, nhưng bạn lại có nụ cười tỏa nắng, sự chu đáo của một đấng mày râu đối với các bạn gái. Ngày chia tay sắp đến, mình cũng có chút bùi ngùi khi sắp phải xa trường, xa bạn bè và cả bạn nữa. Mong bạn thì tốt và lớp mình luôn đoàn kết, đầy đủ trong những lần họp lớp nhé!

– “Ngày mai tôi sẽ nhớ bạn lắm” đó là những dòng lưu bút cuối cấp gửi đứa bạn thân trước khi ra trường, đó là sự quyến luyến tiếc nuối của những năm tháng tuổi trẻ, của những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường với những kỉ niệm vui buồn, thật khó quên.

3. Dòng lưu bút tri ân gửi đến thầy cô

Các bài viết lưu bút ấn tượng cho học sinh cuối cấp
Ra trường rồi chúng em sẽ nhớ lắm những ngày được cùng cô chuyện trò sau giờ dạy, nhớ cả những cái cau mày nghiêm khắc của cô kính yêu.

Tuy có lúc nghiêm khắc nhưng thầy cô luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những đứa học trò của mình. Sự quan tâm ấy mới quý giá làm sao. Từng lời nói của thầy cô khắc sâu vào tâm trí học trò, trở thành tia nắng sớm ban mai dẫn dắt các em tiến bước. Những dòng lưu bút là sự tri ân thầy cô từ tận đáy lòng lứa học sinh dù có hơi nghịch ngợm nhưng ngây thơ và đáng yêu biết bao.

– Đã ba năm chúng con sống dưới mái trường này. Ba năm chúng con được truyền dạy không chỉ kiến thức mà còn là cách sống, là đạo lí làm người. Chỉ ngày mai thôi, chúng con sẽ bay vào đời với hành trang là những bài học ngày xưa thầy dạy, là những lời chỉ bảo của cô. Thầy cô đã cống hiến cả cuộc đời mình cho chúng con, vẫn ngày đêm trăn trở với tương lai của những đứa học trò bé bỏng. Thầy cô ơi, có thể đôi lúc chúng con thật bướng, thật lười và những lúc ấy con nào biết tóc thầy lại thêm sợi bạc, mắt cô lại hoen đỏ vì chúng con, nhưng chắc chắn thầy cô vẫn sẵn sàng tha thứ cho những bồng bột đó. Bởi trong sâu thẳm sự nghiêm khắc ấy, chúng con vẫn cảm nhận được sự độ lượng, vị tha, bao dung của thầy, sự dịu dàng, ân cần của cô. Những lúc ấy chúng con nào biết có những đêm thầy cô thức trắng bên trang giáo án, có những buổi chìm trong cơn mưa lạnh ngắt thầy cô đến trường cho kịp giờ lên lớp. Chính vi những điều đó, chính lúc này, hơn bao giờ hết, con yêu những trang giáo án, những hạt bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy, bởi nó được chưng cất từ lòng yêu nghề, sự khát khao cống hiến, ý thức trách nhiệm sâu sắc của những trái tim luôn bồi hồi nhịp đập trước sự thành bại của chúng con. Xin cho chúng em một lần nữa được gọi tên các thầy, các cô bằng một sự trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất để cho những âm thanh ấy vang vọng mãi trong tâm hồn chúng con trên những bước đường gian nan phía trước.

– Vậy là đêm nay tôi không ngủ. Vầng trăng tròn sáng trong lơ lửng giữa tầng không như thao thức, sà xuống ô cửa sổ soi cho tôi viết vào trang nhật ký của đời học sinh những dòng cảm xúc, suy nghĩ chân thành và tha thiết. Dù cho tôi biết những gì đã qua sẽ không bao giờ trở lại – thế nhưng trong tôi, hình bóng thầy cô, bạn bè và mái trường Lê Văn Thịnh thân yêu sẽ luôn còn mãi, chẳng thể mờ phai! Nhất định chúng tôi sẽ mãi nhớ về nơi này, cùng thầy cô. Một cánh phượng đầu tiên, một mùa hạ cuối cùng… Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đã làm nên một khoảng trời, những khoảnh khắc êm đềm và lưu luyến mà suốt cuộc đời này chúng tôi không bao giờ có thể quên được. Thầy cô hãy tha thứ cho chúng em những lỗi lầm khờ dại…Xa mái trường yêu, xin gửi lời tri ân tới thầy cô kính quý. Với chúng em, thầy cô mãi là những người ươm mầm tri thức, chắp cánh cho bao ước mơ của chúng em được bay cao, bay xa, vươn tới những chân trời mới… Thầy cô, hai tiếng thân thương, dẫu có đi trọn kiếp con người, đến nơi đâu vẫn nhớ mãi lời thầy cô chỉ bảo, dẫu có bước lên muôn đỉnh vinh quang, chúng em vẫn mãi là những học trò nhỏ bé trong vòng tay yêu thương và sự nâng đỡ, dìu dắt không mệt mỏi của thầy cô.

– Đã ba năm chúng em học dưới mái trường này, 3 năm chúng em gắn bó với thầy cô, ba năm chúng em được trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, dưới sự dìu dắt, nâng đỡ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô. Tất cả chúng em, những học trò đến từ những vùng miền khác nhau của Tổ quốc đều cảm thấy mình thật sự may mắn và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung này. Nơi đây chúng em đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức vững chắc bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, cứng nhắc. Nhưng bằng tất cả lòng yêu thương, sự tâm huyết, thầy cô cứ thế lôi cuốn sự chăm chú của chúng em. Có thể chúng em không nhớ hết từng bài giảng ấy nhưng chúng em sẽ không thể quên những dáng hình tận tụy bên bục giảng thân quen.

Một cây lớn khởi đầu từ cái mầm nhỏ, cuộc đời mỗi con người không có thầy cô thì không thể trưởng thành. Em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của gần 1000 học sinh và đặc biệt là của 306 học sinh khối 12 tới các thầy cô. Chúng em biết chặng đường học tập trước mắt còn rất nhiều khó khăn thử thách, nhưng chúng em rất tự tin vì chúng em đã được thầy cô nuôi lớn trí tuệ, làm giàu lòng nhân ái – những phẩm cách quan trọng nhất của mỗi con người.

4. Lưu bút dành cho các em học sinh lớp 5

Rời mái trường Tiểu học thân thương, ai cũng mang trong mình một cảm xúc buồn vui khó tả. Mới ngày nào em còn là một học sinh lớp một lạ lẫm vậy mà bây giờ em đã sắp phải tạm biệt mái trường Lê Quý Đôn thân thương này. Ở đây, em đã có bao kỉ niệm đầy lý thú của tuổi học trò. Năm năm trôi qua thật nhanh, vậy là em sắp lên cấp II, em sẽ phải tạm biệt ngôi trường Lê Quý Đôn yêu quý. Tại đây, em đã trải qua biết bao tiết học lý thú, bổ ích, đã có bao kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò. Mái trường đã mang đến cho em bao người bạn tốt, có bao thầy cô kính yêu. Khi xa trường, em sẽ không quên các thầy, các cô, những người đã cho em một chân trời tri thức rộng lớn, chắc em sẽ nhớ lắm những người bạn thân của mình. Phượng đã nở, ve đã kêu gọi hè về, giờ phút chia tay đã đến, có bao điều em muốn nói với thầy cô, bạn bè, nhưng sao mà khó vậy? Em chỉ biết kính chúc thầy cô ở lại mạnh khỏe, chúc bạn bè thi tốt, chúc các em học sinh ở lại học tập tốt. Sẽ mãi mãi em không quên trường Tiểu học Lê Quý Đôn thân yêu – nơi đã chắp cánh ước mơ cho em.

5. Gợi ý một số kiểu lưu bút thú vị

Bên cạnh các cánh thư xinh, chúng ta có nhiều cách để lưu giữ kỷ niệm khác nhau.

Lưu bút album ảnh

Tấm album lưu bút sẽ được làm đầy bằng những bức ảnh đầy tình cảm, gần gũi và thân thương giữa các bạn học sinh ngây thơ. Những bức hình lưu giữ kỷ niệm của chúng mình. Lưu bút kiểu album ảnh sẽ toàn là những tấm ảnh với nhiều màu sắc khác nhau và có sẵn thông tin mà không cần viết tự bạch ra giấy nữa, tiện lợi và cực kỳ sáng tạo.

Lưu bút kiểu scrapbook

Các bài viết lưu bút ấn tượng cho học sinh cuối cấp
Những cuốn scrapbook vừa đáng yêu vừa lưu giữ trọn vẹn từng xúc cảm nóng hổi ngày chia tay.

Một trong những dạng sổ lưu bút gây ấn tượng nhất phải kể đến scrapbook – một biến tấu đặc biệt của lưu bút dạng thông thường. Scrapbook có thể là một dạng nhật kí ấn tượng qua từng hình ảnh, cảm xúc được lưu lại. Scrapbook được làm hoàn toàn bằng tay, bạn cũng có thể khéo léo trang trí cho sản phẩm của mình với những họa tiết độc đáo, vận dụng khả năng tưởng tượng, sáng tạo không giới hạn của bản thân một cách linh hoạt.

Lưu bút dạng chữ ký, vân tay

Các bài viết lưu bút ấn tượng cho học sinh cuối cấp
Cây lưu bút vân tay độc đáo và độc nhất.

Một quyển lưu bút có thể trở nên cực kỳ ấn tượng khi áp dụng hình thức lưu bút dạng chữ ký hay vân tay. Chỉ với một vài bước chuẩn bị đơn giản là sắm cho mình một vài hộp mực với nhiều màu sắc và khăn lau tay thì bạn và bạn bè đã có thể thỏa sức sáng tạo quyển lưu bút học trò theo ý thích. Có thể kết hợp giữa việc in dấu vân tay, ký tên và ghi một vài lời chúc hay đặc điểm, phong cách cá nhân để làm lưu bút thêm ấn tượng.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc Các bài viết lưu bút ấn tượng cho học sinh cuối cấp. Hi vọng dù không còn gặp nhau dưới mái trường cấp 3 thì các em học sinh vẫn giữ được tình cảm trong sáng của mình.

Bài viết liên quan:

Xin chào, là mình đây!! Nếu bạn yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới mẻ hay đơn giản hơn là những chiếc trend đang trôi nổi ngoài kia thì hãy theo dõi mình nhé!