Trạm tỷ là gì? Trạm tỷ là ai? Fansite là gì?

trạm tỷ fansite là gì
4.5/5 - (2 bình chọn)

Nếu theo dõi Cbiz, chắc hẳn các bạn không còn lạ lẫm với các từ ngữ “trạm tỷ”, “fansite”. Nghe nhiều nhưng liệu các bạn có biết ý nghĩa của những từ này? Cùng Gocdoday tìm hiểu “Trạm tỷ là gì? Trạm tỷ là ai? Fansite là gì?” nhé!

1. Trạm tỷ là gì?

Trạm tỷ là thuật ngữ ám chỉ người tổ chức và quản lý các trang mạng xã hội của người nổi tiếng, từ đó giúp người nổi tiếng được nhiều người biết đến cũng như nâng cao hình tượng tốt đẹp của người nổi tiếng trong lòng những fan hâm mộ.

trạm tỷ là gì

Thực chất, trạm tỷ cũng chính là người hâm mộ nhưng ở cấp bậc lớn hơn, thường gom, tổ chức các hội nhóm cho người hâm mộ khác để họ dễ dàng theo dõi lịch trình của idol, các chiến dịch, qua đó kịp thời ủng hộ các hoạt động của thần tượng.

Trạm tỷ sẽ là người hợp tác trực tiếp với thần tượng, giúp thần tượng có những bức ảnh đẹp nhất khi thần tượng ra sân bay, đến nơi làm việc, đi họp người hâm mộ,… Và sau đó thì trạm tỷ sẽ quản lý việc đăng tải những hình ảnh đó lên các kênh mạng xã hội.

Trạm tỷ sẽ theo chân thần tượng đến nhiều nơi, ghi lại các khoảnh khắc đẹp lung linh, độc nhất rồi lan tỏa đến nhiều người. Chi phí ăn ở, đi lại cho những lần đi theo idol này sẽ do các trạm tỷ bỏ ra, như một ký giả trung thành. Hoặc khi có các chiến dịch cần sự ủng hộ của lượng lớn fan, trạm tỷ sẽ đứng ra kêu gọi, huy động sức mạnh đám đông, hướng dẫn mọi người thực hiện.

Ví dụ trong dịp sinh nhật thần tượng, trạm tỷ sẽ đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp tiền mua quà, chạy quảng cáo chúc mừng sinh nhật cho người đó…

2. Trạm tỷ kiếm tiền như thế nào?

Thực ra ban đầu các trạm tỷ theo đuổi idol như tình đơn phương, là do chính họ tự nguyện, vì yêu mà đến. Nhưng đằng sau công việc tự nguyện đó cũng là khoản lợi nhuận khổng lồ. Trạm tỷ có thể bán những tấm ảnh độc quyền của mình cho người hâm mộ, bán thông tin lịch trình,… Thần tượng càng nổi tiếng thì lại càng “được giá”

Một minh chứng rõ ràng là trạm tỷ của Tiêu Chiến (Một diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc). 10 tấm ảnh của Tiêu Chiến tại trường quay chương trình thực tế Diễn Viên Mời Vào Chỗ 2 ngày 5/12/2020 được bán với giá 70 triệu đồng. Đây quả là một con số ấn tượng, là “quả ngọt” của trạm tỷ sau bao ngày bám thần tượng.

trạm tỷ là gì

Cũng chính vì vậy trạm tỷ thường có mối quan hệ khá thân thiết với thần tượng. Số lượng trạm tỷ trong một fansite cũng không quá nhiều. Đôi khi chỉ có 2-5 trạm tỷ mà thôi.

3. Trạm tỷ và thần tượng có quan hệ gì?

Trạm tỷ là những người theo sát thần tượng, chính vì vậy mối quan hệ trạm tỷ – thần tượng sẽ tương đối khăng khít, gắn bó với nhau trong một khoảng thời gian. Do đó, từ trước đến nay giới showbiz không thiếu những lần thần tượng và trạm tỷ yêu nhau hay nổ ra các drama tình ái.

Ví dụ gần nhất chính là drama tình cảm giữa Trần Phi Vũ và trạm tỷ tốt nghiệp đại học Thanh Hoa. Vì tính chất công việc thường xuyên xuất hiện cùng idol nên lỡ như cánh nhà báo có chụp được thì cũng chưa chắc đã nghi ngờ chuyện tình cảm giữa họ.

trạm tỷ là gì

Trần Phi Vũ đang gây xôn xao khi lộ ảnh giường chiếu với trạm tỷ. Yêu đương là tự do đôi lứa nhưng điều khiến vụ việc này đi xa là do nguồn tin cho rằng trạm tỷ này đã có chồng. Vậy chẳng phải nam diễn viên mới nổi này đã chen chân vào cuộc tình của người khác ư? Tuy nhiên tất cả cũng chỉ dừng ở mức tin đồn, mọi thông tin đang được phòng làm việc của diễn viên này tích cực đính chính.

4. Fansite là gì?

Fansite là một website. Website này có thể do một hoặc nhiều người thành lập, thường thực hiện nhiệm vụ đăng tải thông tin, hình ảnh, tất tần tật về thần tượng. Người đứng đầu Fansite gọi là Master, những người này thường có nhiều tình cảm dành cho nghệ sĩ mà họ lập website, có thời gian, điều kiện kinh tế, đủ lòng đam mê để có thể bám sát lịch trình của nghệ sĩ để chụp ảnh, quay video và tổ chức triển khai quyên góp mua quà tặng Ngay, làm biển quảng cáo, tương hỗ đồ ăn … cho nghệ sĩ trong những dịp đặc biệt quan trọng. Master là thuật ngữ thường gặp trong Kbiz, tương đương với trạm tỷ của Cbiz.

Những fansite này còn là nơi để người hâm mộ bày tỏ niềm yêu thích với thần tượng, tương tác qua lại, chia sẻ niềm đam mê chung.

Trên đây, chuyên mục Giải Trí vừa gửi đến bạn đọc những thông tin về trạm tỷ, fansite. Mong rằng các bạn có thể biết được. Các bạn hãy nghe thử, xem có thấy hình bóng của mình ở trong đấy không nhé!

Bài viết liên quan:

Lời bài hát Sau này nếu có thương em – Hương Ly

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.