Refined Coffee – Quán cà phê bí ẩn với 4 bức tường đen và nhân viên không chịu thu tiền!

Refined Coffee
5/5 - (1 bình chọn)

Refined Coffee là quán cà phê lạ lùng không chỉ bởi 4 bức tường đen bóng không họa tiết mà còn bởi cách thức vận hành có một không hai của chủ quán. Bạn đã bắt gặp quán cà phê nào mà khách hàng tự trả tiền theo mức định giá của chính mình chưa? 5.000, 10.000 hay 50.000 đều do các bạn tự chọn. Nếu chưa thì cùng Gocdoday khám phá ngay và luôn chiếc quán “lạ đời” này nhé.

1. Quán cà phê Refined Coffee như chiếc hộp đen bí ẩn

Quán cà phê như một ngôi nhà nhỏ được bao phủ bởi lớp màu đen từ cánh cửa đến những bức tường, với diện tích chỉ vỏn vẹn 20m2 và luôn chìm trong những điệu nhạc jazz trầm bổng.

Refined Coffee trong chiếc áo màu đen huyền bí
Refined Coffee trong chiếc áo màu đen huyền bí
Refine Coffee
Refine Coffee
Refine Coffee
Refine Coffee

Không gian bên trong quán khá nhỏ, chỉ có quầy bar pha chế và 8 chiếc ghế bao quanh. Anh chủ quán chia sẻ rằng anh muốn decor như vậy để mình luôn chăm sóc, trao đổi với khách hàng được kỹ. Mọi người có thể truyền cho nhau ngọn lửa đam mê cà phê.

Nhưng đừng lo hết chỗ khi đến đây vì quán còn có khu vực mở bên ngoài cho các bạn ngồi thưởng cà ngắm mây trời. Quán đối diện Văn Miếu nên góc view bên ngoài bình yên lắm nhé.

2. Refined Coffee – trả tiền tùy tâm

Thay vì quy định bảng giá cụ thể như bao quán cà phê khác thì Refined Coffee lại có một chiếc hộp gỗ để mọi người trả tiền theo cảm xúc. Uống tách cà phê mà vui quá, thấy ngon quá hay dở quá, không hợp thì bạn cứ dựa vào những trải nghiệm đó mà trả tiền cho anh chủ thôi.

Khách hàng tự định giá ly cà phê
Khách hàng tự định giá ly cà phê

3. Cà phê tại Refined Coffee

Cà phê tại quán được làm từ những hạt cà Robusta mà theo chủ quán thì nó có mùi vị hợp với khẩu vị người Hà Nội nhất. Refined Coffee thử nghiệm phương pháp pha mà ít ai sử dụng tại Hà Nội, đó là Pour-over: Để sự tinh túy của hạt cà lắng đọng, nhỏ giọt qua giấy lọc.

Cà phê tại Refined Coffee
Cà phê tại Refined Coffee

Bằng niềm đam mê cà phê, quán muốn gửi gắm đến mọi người những trạng thái hương khác nhau của một tách cà, từ khi rang xay, từ khi pha chế hay đến lúc để nguội, tách cà trên tay bạn đã trải qua nhiều lần đổi vị khác nhau. Nếu bạn yêu cà phê, bạn sẽ đủ tinh tế để nhận ra điểm khác biệt của chúng.

Menu ở đây chỉ vọn vẹn 5 món, trong đó có 2 món với những cái tên nghe lạ quá: Tuesday và Văn Miếu – Nghe tên xong cảm thấy thú vị và tò mò vì chẳng biết đâu là cội nguồn cho cái tên ấy.

4. Địa chỉ Refined Coffee

+ Địa chỉ:

  • Lát-tê Ba ở 11 Ngô Tất Tố. Phê dịu dàng, êm đềm với Ame, cà phê lát tê, và mát cha lát tê.
  • Phin Ba ở 43 Văn Miếu. Phê đê mê với Fine Robusta pha phin và Specilty pha pour-over

+ Facebook: Refined Coffee

+ Số điện thoại: 081 860 4176

Trên đây, chuyên mục Review cà phê sống ảo Hà Nội vừa gửi đến bạn đọc quán cà phê đầy chất riêng và tình yêu cà Refined Coffee. Theo dõi Gocdoday để biết thêm những quán cà phê thích thú khác nhé.

>>> Màu sắc trái ngược với Refined Coffee chính là Mimita Coffee – quán cà phê nhà kính tone trắng.

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.