Noel là ngày mấy? Còn bao nhiêu ngày là đến Noel 2022?

Noel là ngày mấy
5/5 - (1 bình chọn)

Noel là ngày mấy? Còn bao nhiêu ngày là đến Noel 2022? Giáng sinh là một ngày lễ được nhiều bạn trẻ hưởng ứng dù có theo đạo hay không. Mọi người đều xem đây là một ngày để nghỉ ngơi, vui chơi, hẹn hò lứa đôi, để xúng xính váy áo đỏ rực xuống phố đi chơi. Năm 2022, Noel là thứ mấy và còn bao lâu nữa là đến ngày này. Cùng tìm hiểu với Gocdoday nhé!

1. Noel là ngày mấy?

Noel năm nay chính thức được cử hành vào đêm thứ bảy ngày 24/12 đến hết chủ nhật ngày 25 tháng 12 năm 2022 theo lịch dương.

Theo người Do Thái, thời điểm tính một ngày là bắt đầu từ hoàng hôn. Noel diễn ra vào ngày 25 tháng 12 được gọi là lễ chính ngày, còn lễ tối ngày 24 tháng 12 gọi là lễ vọng. Lễ vọng thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Ngày 25/12 chính là ngày chứa Giê-su được sinh ra. Đêm ấy, nơi chúa ra đời sáng rực cả bầu trời đêm. Những người mục đồng, những thiên thần trên trời cao đều quy tụ lại, chào đón đứa chúa hài đồng. Chúa Giê-su ra đời báo hiệu cho sự giải phóng của người dân Do Thái, hay những người bị áp bức bóc lột.

2. Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Noel 2022?

Bao nhiêu ngày nữa là đến noel

Noel năm 2022 sẽ diễn ra từ thứ 7 ngày 24/12 đến hết chủ nhật ngày 25/12. Như vậy, từ ngày 15/11 thì chỉ còn 39 ngày nữa là sẽ đến đêm Giáng sinh.

Ngày lễ này có nguồn gốc từ phương Tây nhưng nó đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người hưởng ứng. Vào ngày Noel, các con phố, nhà hàng, quán cà phê sẽ được trang hoàng lộng lẫy với những dãy đèn sáng rực, cây thông ấm áp và sắc đỏ tươi ngập tràn. Cùng với đó là không khí văn nghệ tưng bừng, những bài hát Giáng sinh khiến chúng ta phải cảm thấy rạo rực.

Ngày này cũng là một dịp để mọi người quây quần bên nhau, trải qua giây phút vui vẻ, trao tặng nhau những món quà ý nghĩa.

3. Ý nghĩa của ngày Noel

Ý nghĩa tôn giáo

Ngày Giáng sinh là ngày kỷ niệm chúa Giê-su ra đời.

Vào đêm “lễ vọng”, tất cả các địa điểm như thánh đường hay mỗi hộ gia đình đều trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong có tượng chúa Hài đồng tượng Đức Mẹ Maria. Ở xung quanh đó là những chú lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, Thánh Giuse…

Tuy nhiên, những người theo Chính Thống giáo Đông phương vẫn sử dụng lịch Juliêng để định ngày này, cho nên họ tổ chức lễ Giáng Sinh vào ngày 7.1 theo lịch Gregory.

Ý nghĩa về mặt gia đình

Bên cạnh ý nghĩa tôn giáo nói trên, ngày Noel còn là ngày để gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ về những chuyện vui buồn trong năm.

Dần dần ngày lễ Giáng Sinh được đón nhận theo nhiều cách khác nhau, có thể dưới dạng sum họp gia đình, cùng bạn bè có những bữa tiệc thú vị, chính tay chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, treo quà lên cây thông Noel…

Giáng Sinh cũng trở thành ngày lễ kì diệu trong kí ức của những em bé, là ngày mà những em bé có thể đặt ra những ước nguyện của riêng mình và trông chờ sự xuất hiện của “phép màu” được tạo ra từ chính những người thân yêu trong gia đình.

Nhiều em bé khi lớn lên vẫn chờ đợi ngày Giáng Sinh và đợi quà của ông già Noel như một phép màu đẹp đẽ giữa cuộc sống bộn bề.

Hi vọng rằng các bạn đọc của Gocdoday sẽ có một ngày lễ đầm ấm bên người thân, bạn bè.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “Noel là ngày mấy? Còn bao nhiêu ngày là đến Noel 2022?”

Các bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.