Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh

Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh
4.4/5 - (21 bình chọn)

Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ XXVII năm 2024 được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, phát triển, bồi dưỡng năng khiếu mỹ giúp các bạn học sinh phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, tính thẩm mỹ,… Cùng Gocdoday tham khảo các bức tranh gợi ý cuộc thi Nét vẽ xanh dưới đây nhé!

 1. Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh

Tranh vẽ hội thi Nét vẽ xanh tập trung vào các chủ đề: Thành phố Hồ Chí Minh 50 mùa hoa, quê hương đất nước, biển đảo, Bác Hồ với thiếu nhi, tình cảm thầy cô bạn bè, làng nghề truyền thống,…

Tranh vẽ Nét vẽ xanh chủ đề TP Hồ Chí Minh 50 mùa hoa

Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua chặng đường dài phát triển, trở thành thành phố nhộn nhịp nhất cả  nước. Thành phố mang tên Bác luôn là cảm hứng cho các bức tranh vẽ bởi vẻ đẹp đa dạng, có truyền thống cũng có cả hiện đại.

Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh
Chợ Bến Thành là một trong những địa điểm được yêu thích tại TP Hồ Chí Minh

Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh

Tranh vẽ Nét vẽ xanh chủ đề Bác Hồ với thiếu nhi

“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam”

Bác Hồ luôn yêu thương, quan tâm thiếu nhi, xem thiếu nhi là tương lai của đất nước. Thiếu nhi Việt Nam khi nói về Bác luôn là sự gần gũi, thương yêu, ngưỡng mộ, kính trọng và trân quý.

Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh

Tranh vẽ hội thi Nét vẽ xanh chủ đề Biển đảo

Biển đảo là một phần của tổ quốc thân yêu, được các thế hệ đi trước dùng xương máu để bảo vệ. Mỗi tấc đất đều có người ngã xuống. Dẫu hi sinh đến vậy nhưng không một ai có ý nghĩ sẽ dừng chiến đấu. Ngày nay, thế hệ trẻ nhất là học sinh – búp măng non của đất nước nên được kế thừa tinh thần, tình yêu độc lập, dân tộc ấy.

Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh

Gợi ý vẽ tranh Nét vẽ xanh đề tài Làng nghề truyền thống

Bên cạnh sự phát triển của các khu công nghiệp, hệ thống máy móc tiên tiến, làng nghề truyền thống, thủ công vẫn được bảo tồn, phát triển đến ngày hôm nay. Tuy nhiên dần dần không còn nhiều người trẻ biết đến các làng nghề này.

Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh Gợi ý vẽ tranh cuộc thi Nét vẽ xanh2. Thể lệ hội thi Nét vẽ xanh lần thứ XVII

  • Đối tượng: Hội thi Nét vẽ xanh được TP Hồ Chí Minh tổ chức cho các học sinh tại các cơ sở giáo dục, trường quốc tế, nhà mái ấm, nhà mở trong độ tuổi từ mầm non đến trung học phổ thông.
  • Hình thức tham gia:
    • Trực tuyến: (với các bạn học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông)

+ Vẽ trực tuyến trên máy tính

+ Vẽ tranh trên giấy A3, số hóa rồi nộp qua mạng

  • Trực tiếp:

+ Vẽ tranh trên giấy khổ A3

+ Thiết kế bìa sách

+ Vẽ tranh trên khung vải bố

  • Thời gian:

+ Vòng sơ khảo: Nhận tranh từ ngày 1/2/2024 – 29/2/2024

+ Chấm và tuyển chọn vòng chung khảo ngày 8/3/2024.

+ Danh sách thí sinh vòng chung khảo được thông báo vào ngày 18/3/2024.

Trên đây chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc các gợi ý vẽ tranh hội thi Nét vẽ xanh. Mong rằng, qua cuộc thi các em sẽ thể hiện được năng khiếu hội họa cũng như trí tưởng tượng phong phú. Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích khác!

Bài viết cùng chủ đề:

Xin chào, là mình đây!! Nếu bạn yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới mẻ hay đơn giản hơn là những chiếc trend đang trôi nổi ngoài kia thì hãy theo dõi mình nhé!