Giờ đẹp cúng ông Công ông Táo ngày 22

Giờ đẹp cúng ông Công ông Táo ngày 22
5/5 - (1 bình chọn)

Ông Công, ông Táo là 2 vị thần chuyên ghi chép những việc tốt – xấu của gia chủ để bẩm báo lại với Ngọc Hoàng vào ngày 23 tháng Chạp. Bình thường các gia đình sẽ cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 để tiễn ông lên trời. Liệu có thể cúng ông Công ông Táo trước ngày 23 không? Và giờ đẹp cúng ông Công ông Táo ngày 22 là giờ nào?

1. Có nên cúng ông Công, ông Táo trước ngày 23 tháng Chạp không?

Ba vị thần Táo có vị trí rất quan trọng, họ có quyền định đoạt mọi sự cát hung, phúc đức cho gia đình mà mình cai quản. Để mong cầu Thần bếp báo cáo những lời hay, ý đẹp với Ngọc Hoàng thì hàng năm vào ngày 23 tháng Chạp, mỗi gia đình đều chuẩn bị lễ cúng Táo quân long trọng để tiễn ông Táo về trời.

Tuy nhiên vì nhiều lý do (công việc, học tập,…) nên không phải lúc nào gia chủ cũng có thể cúng ông Công ông Táo vào đúng ngày 23. Nhiều người băn khoăn cúng Táo quân trước ngày 23 thì có được không?

Các chuyên gia cho rằng, ngày cúng và giờ cúng có thể được tính toán sao cho phù hợp với điều kiện của từng gia đình. Các gia đình hoàn toàn có thể cúng ông Công, ông Táo trước ngày 23 tháng Chạp khoảng 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, không nên cúng muộn hơn 23h ngày 23 tháng Chạp. Bởi mỗi năm chỉ có một ngày Ngọc Hoàng nghe các Táo báo cáo, do đó Táo quân cần phải lên thiên đình đúng giờ để kịp vào chầu.

Do đó, có thể cúng ông Công ông Táo trước ngày 23 tháng Chạp và không nên cúng sau.

2. Giờ đẹp cúng ông Công ông Táo ngày 22

Giờ đẹp cúng ông Công ông Táo ngày 22
Táo quân về trời bẩm báo các hoạt động của gia chủ với Ngọc Hoàng

Ngày 23 tháng Chạp năm nay sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/2/2024, đây không phải là thời gian rảnh rỗi của nhiều gia đình. Do vậy, nếu bận, các bạn có thể cúng ông Công ông Táo vào ngày 22.

Tham khảo một số giờ đẹp cúng ông Công ông Táo ngày 22 dưới đây nhé!

Ngày 22 tháng Chạp năm Quý Mão:

Ngày 22/12/2023 tức ngày Ất Mùi, tháng Ất Sửu, năm Quý Mão.

Giờ Hoàng đạo (Giờ tốt)

  • Mậu Dần (3h-5h): Kim Quỹ
  • Kỷ Mão (5h-7h): Bảo Quang
  • Tân Tị (9h-11h): Ngọc Đường
  • Giáp Thân (15h-17h): Tư Mệnh
  • Bính Tuất (19h-21h): Thanh Long
  • Đinh Hợi (21h-23h): Minh Đường

3. Bài cúng ông Công, ông Táo

Khi làm lễ cúng ông Công, ông Táo, bên cạnh các mâm lễ thì gia chủ cũng đọc các bài khấn để bày tỏ lòng thành tâm của gia đình, các mong muốn cũng như lời hứa. Hiện nay có rất nhiều dạng bài khấn ông Công, ông Táo khác nhau.

Để tham khảo các mẫu văn khấn này, mời các bạn đọc bài viết: Bài cúng ông Công, ông Táo. Văn khấn ông Công, ông Táo

Trên đây, chuyên mục Lễ Tết vừa gửi đến bạn đọc giờ đẹp cúng ông Công ông Táo trong ngày 22. Mong rằng Táo quân sẽ gửi đến Ngọc Hoàng những lời hay ý đẹp về gia đình các bạn để có một năm Giáp Thìn bình an, may mắn.

Bài viết liên quan:

Xin chào, là mình đây!! Nếu bạn yêu thích dịch chuyển, khám phá những điều mới mẻ hay đơn giản hơn là những chiếc trend đang trôi nổi ngoài kia thì hãy theo dõi mình nhé!