Fort Canning Park – Nấc thang lên thiên đường tuyệt diệu tại Singapore

Fort Canning Park
5/5 - (1 bình chọn)

Fort Canning Park là công viên mang vẻ đẹp lịch sử và thiên nhiên của quốc đảo Singapore. Bên cạnh giá trị sử học, Fort Canning Park còn gây sốt vì vẻ đẹp đồ sộ cùng không gian xanh mướt, trong đó nổi bật nhất phải kể đến nấc thang lên thiên đường. Cùng Gocdoday đi tìm nấc thang này nhé.

1. Đôi nét về Fort Canning Park

Fort Canning Park trước đây có tên Bukit Larangan, có nghĩa là “Đồi Cấm” trong tiếng Mã Lai. Nơi này từng là nơi cai trị của vương quốc Mã Lai đối với Singapore. Khi đến đây, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng dấu chân lịch sử, tàn tích chiến tranh từ thế chiến thứ hai: Đường hầm, pháo đài,… – những thứ mà các bạn sẽ khó thấy trong cuộc sống hiện đại. Mặc dù chúng đã có từ thế chiến thứ 2 nhưng đến nay vẫn giữ nguyên vẻ to lớn, sừng sững của nó.

Fort Canning Park
Fort Canning Park
Fort Canning Park
Fort Canning Park
Fort Canning Park
Fort Canning Park

Công viên này có diện tích 18ha, được bao phủ bởi không gian xanh mướt của cây cối xum xuê. Fort Canning Park như là chiếc điều hòa thiên nhiên khổng lồ lọc sạch khói bụi trong tâm hồn du khách.

Công viên rộng lớn này gồm các khu vực:

  • Maritime Corner: Nơi các bạn có thể lắng nghe câu chuyện phát triển của Singapore
  • Fort Gate
  • Spice Garden: Khu vườn gia vị
  • AseanSculpture Garden: Khu vườn điêu khắc Asean
  • Battle Box: Khu phức hợp quân sự ngầm dưới lòng đất.

2. Nấc thang lên thiên đường Canning Walk

Tại sao Canning Walk là nấc thang lên thiên đường?

Địa điểm này được ca ngợi là nấc thang lên thiên đường bởi sự tuyệt đẹp của nó. Nằm dưới lòng đất với bức tường lát đá rong rêu vừa cổ kính vừa choáng ngợp, phía trên là dàn cây leo buông mình đung đưa, những bậc thang khiến mọi người liên tưởng đến cuộc chạy trốn của các nàng công chúa. Và khi đã lên đến bậc thang cuối cùng, trước mắt chúng ta là bầu trời xanh bao la, là những nhành cây xòe rộng, tưởng như đã đến cổng trời.

Nấc thang lên thiên đường Canning Walk
Nấc thang lên thiên đường Canning Walk
Nấc thang lên thiên đường Canning Walk
Nấc thang lên thiên đường Canning Walk

Nấc thang lên thiên đường Canning Walk ở đâu?

Nằm ngay trong khuôn viên của Fort Canning Park nhưng nhiều du khách khi đến đây lại không thể tìm được nấc thang kỳ diệu này. Để tìm được nó, các bạn phải đi đúng đường hầm, bởi nơi này thực chất là một đoạn cuối của hầm đi bộ. Ở Fort Canning Park có rất nhiều đường hầm, nếu bạn đi nhầm thì quả thật khó mà tìm được. Vậy nên, bạn hãy tham khảo chỉ dẫn dưới đây:

Tìm đến khu vực hầm đi bộ Canning Walk, xuất phát từ hướng Canning Rise để tiến vào khu đồi Fort Canning, nằm ở phía sau khu mua sắm nổi tiếng Orchard Road. Bắt đầu từ đường Penang gần khu Canning Rise, đi thẳng sẽ nhìn thấy ở phía góc trái một hầm đi bộ, tiếp tục đi vào trong đường hầm. Ngay phía cuối hầm đi bộ, bạn sẽ thấy các bậc cầu thang dẫn lên công viên trên đồi Port Canning – Chính là nấc thang mà chúng ta đang tìm kiếm.

Chuyên mục Địa điểm sống ảo vừa gửi đến bạn đọc những thông tin, hình ảnh về Fort Canning Park và nấc thang lên thiên đường đang gây bão trong thời gian gần đây. Theo dõi Gocdoday để bỏ túi nhiều địa điểm hay ho khác nhé.

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.