Động thái “lạ” của quán cà phê đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng

Động thái "lạ" của quán cà phê đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng
Đánh Giá post

Người chơi hệ specialty coffee tại Đà Nẵng chắc không còn lạ lẫm với cái tên 43 Factory Coffee Roaster. Gần đây, quán cà phê đặc sản nổi tiếng đang có những động thái lạ khiến nhiều người xôn xao. Những hành động ấy báo hiệu điều gì đang sắp xảy đến? Cùng Gocdoday tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. 43 Factory Coffee Roaster – địa điểm thưởng thức cà phê đặc sản chất lượng

Không còn quá mới lạ như thuở ban đầu, cà phê đặc sản (specialty coffee) đã dần trở nên gần gũi, quen thuộc hơn với giới yêu cà phê. Khác với hạt cà Robusta đậm vị đắng mà người Việt đã uống suốt cả mấy thập kỷ qua, 43 Factory sử dụng hạt Arabica từ vùng đất bên kia bán cầu xa xôi. Hàm lượng caffeine thấp (bằng ½ hàm lượng caffeine trong Robusta) kết hợp thêm phương pháp rang siêu sáng lưu giữ những đặc điểm ban sơ, những tách cà phê có màu sáng nhẹ, ít đi vị đắng, nhiều hơn vị thanh chua và những nốt hương khác.

Động thái "lạ" của quán cà phê đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng Động thái "lạ" của quán cà phê đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng

Không chỉ cà phê ngon, 43 Factory Coffee Roaster còn mang đến không gian làm việc xanh mát

Đặc điểm của cà phê đặc sản là tầng hương đa dạng, ẩn chứa những câu chuyện về vùng trồng và người nông dân. Những nốt hương được tạo nên từ giống cà, thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu đặc thù của từng nông trại rồi được truyền tải trọn vẹn đến người dùng Đà thành nhờ phương pháp rang siêu sáng cùng cách bảo quản, pha chế nâng niu hương vị. Người dùng sẽ được thưởng thức, trải nghiệm bản hòa tấu của những nốt hương khác lạ, chúng biến chuyển theo từng cung bậc nhiệt độ khác nhau.

Loại cà phê này phù hợp với thị hiếu của khách hàng phương Tây hơn những người bản địa đã quen với vị đắng của cà phê rang đậm hòa quyện với chút béo của sữa. Thế nhưng đó đâu phải là tất cả về cà phê, mở rộng trải nghiệm, chúng ta sẽ thu về những ký ức đáng giá.

2. Quán cà phê đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng đang có những động thái lạ

Những ngày gần đây, quán cà phê này đang làm khách hàng hoang mang với loạt hành động lạ: Series tạm biệt tại group Coffee is fruit, chương trình tri ân khách hàng tại quán, và bầu không khí có chút ỉu xìu bao trùm nơi đây.

Động thái "lạ" của quán cà phê đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng

Những dòng tin với hashtag #tambiet43factorycoffeeroaster được đăng tải liên tục

Phải chăng điều này đang báo hiệu sự “rút quân” của một trong những quán cà phê dẫn đầu làn sóng cà phê đặc sản tại Đà Nẵng?

Những box cà cuối cùng được dùng để dành tặng những người bạn thân thiết đã cùng đồng hành trên chặng đường vài năm không ngắn mà cũng chẳng dài của Xưởng. Thông tin này đã khiến những khách ruột của quán không thể kìm lòng mà đến nhiều hơn, như tiếc nuối, như không nỡ rời xa.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là những hoạt động gần đây của quán, vẫn chưa có thông báo chính thức. Gocdoday sẽ cập nhật thông tin mới nhất đến những người quan tâm quán cà phê đặc sản này.

Trên đây, chuyên mục Review cà phê sống ảo Đà Nẵng đã gửi đến bạn đọc quán cà phê châu Âu Mirko Coffee. Theo dõi Gocdoday để bỏ túi thêm nhiều quán cà phê thú vị khác nhé.

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.