Có nên đi du lịch mùa thấp điểm?

Có nên đi du lịch mùa thấp điểm?
5/5 - (1 bình chọn)

Đi du lịch mùa thấp điểm, nên hay không? Đi du lịch là niềm vui của mỗi người. Việc mùa cao điểm đông khách du lịch thì không còn gì phải bàn cãi. Nhưng những mùa thấp điểm thì sao? Có nên đi du lịch vào thời gian này?

1. Du lịch mùa thấp điểm là gì?

Du lịch mùa thấp điểm là việc lựa chọn đi du hí trong khoảng thời gian ít người đi hơn (Có thể vì nhiều lí do như thời tiết, không có thời gian,…). Theo đó, tại các thời điểm này, lượng khách du lịch đến các địa điểm vui chơi giảm rõ rệt so với thời kỳ cao điểm (dịp hè, lễ, tết,…)

Du lịch mùa thấp điểm thường rơi vào các tháng:

Mùa thấp điểm trong du lịch thường rơi vào các khoảng thời gian mà mọi người không có những ngày nghỉ dài. Đó là những tháng bình thường trong năm mà không rơi vào các tháng có ngày lễ, ngày nghỉ. Ví dụ như: Tháng 3, tháng 8, tháng 10,…

Bên cạnh đó, tùy điều kiện thời tiết từng vùng mà thời gian thấp điểm trong du lịch có thể là những tháng không phù hợp cho việc đi chơi ở địa phương đó. Ví dụ như mùa mưa ở thành phố Đà Nẵng (Bắt đầu từ tháng 9 đến hết năm) hay như ở Hàn Quốc vào mùa thu và mùa đông rất lạnh, cây cối cũng không có hoa nên sẽ là mùa thấp điểm du lịch

2. Có nên đi du lịch mùa thấp điểm?

Có nên đi du lịch mùa thấp điểm?
Có nên đi du lịch mùa thấp điểm?

Gocdoday sẽ gửi đến bạn đọc những thuận lợi và khó khăn của việc đi du lịch mùa thấp điểm. Còn câu trả lời có hay không còn dựa vào sở thích, hoàn cảnh của từng người.

Lợi ích khi đi du lịch mùa thấp điểm

Tiết kiệm chi phí

Chi phí là một vấn đề luôn được quan tâm trong mỗi chuyến du lịch, có thể nói là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Rõ ràng khi đi du lịch mùa thấp điểm, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí này. Vì lúc này để kích cầu, giá phòng, giá vé máy bay,… sẽ rẻ hơn, có nhiều ưu đãi về giá hơn so với những mùa khác. Bạn có thể sẽ chỉ phải bỏ ra một nửa giá so với đi chơi mùa cao điểm.

Thoải mái về thời gian, không gian

Lợi ích của đi du lịch mùa thấp điểm
Lợi ích của đi du lịch mùa thấp điểm

Lượng khách du lịch vào những mùa này đương nhiên sẽ ít hơn. Bạn sẽ được thoải mái vui chơi, ngắm cảnh mà không phải chen chúc giữa một dòng người để chụp ảnh. Bên cạnh đó, mọi người cũng không cần cập rập đặt phòng, đặt tour trước. Vì vào thời điểm đó lượng khách không có mấy nên đương nhiên sẽ chẳng có tình trạng hết phòng.

Ngay cả việc check-in lên máy bay cũng thảnh thơi hơn nhiều. Sẽ không còn những hàng dài nối đuôi nhau để chờ làm thủ tục. Bạn bây giờ cứ như khách vip, đến là được vào ngay.

Vui chơi theo đúng ý mình

Lúc này đây bạn sẽ không phải bất chợt đổi lịch trình vì chỗ kia đông quá hay vì tour này hết vé. Bạn thích chỗ nào thì tự do khám phá, tận hưởng chỗ đó. Chuyến du lịch của bạn sẽ được trọn vẹn hơn. Như vậy mới đúng là du lịch chứ.

Thử tưởng tượng bạn đi Lý Sơn vào đầu tháng 12, đúng thời điểm mà chẳng mấy ai đi. Hội bạn cùng nhau thuê xe máy vi vu khắp các ngóc ngách của Lý Sơn, cảm nhận được một Lý Sơn giản dị, chân thực, đẹp mà không xô bồ chút nào.

Khi không quá đông khách, địa điểm du lịch lại trở về với bản chất thật của nó.

Thái độ phục vụ của nhân viên

Vào những mùa cao điểm quá đông khách du lịch thì không thể tránh khỏi những sai sót trong khâu phục vụ của các bạn nhân viên. Nhưng ngược lại khi bạn lựa chọn đi vào những mùa khác thì nhân viên sẽ tập trung hơn, do đó, bạn sẽ được “chăm sóc” kỹ càng. Bạn sẽ tránh được những lần phải chờ đợi, tiếp đó không phải chịu đựng thái độ phục vụ qua loa.

Tận hưởng những cảm giác mới lạ

Đi du lịch mùa thấp điểm không phù hợp với điều kiện thời tiết biết đâu bạn sẽ được có những trải nghiệm nhớ đời. Đó là những ngày leo dốc Đà Lạt trong mưa, là những ngày trời lâm râm nhưng vẫn phải ra biển cho bằng được. Sau này khi nhớ lại những chuyến đi, điều khiến bạn thấy buồn cười và đáng nhớ nhất rất có thể là những lần chẳng giống ai đấy.

Thoải mái chụp ảnh check-in

Mỗi lần nhớ lại hàng dài người chờ đợi chỉ để chụp ảnh nấc thang lên thiên đường ở Đà Lạt chắc hẳn nhiều người không khỏi rùng mình. Đi du lịch tội gì phải khổ thế. Chờ mãi mới đến lượt mà lại còn không được chụp thoải mái vì còn biết bao con người đang đứng sau.

Nhưng khi đi du lịch mùa thấp điểm thì bạn sẽ không phải chịu những cảnh này. Cả vùng trời này chỉ còn bạn mà thôi.

Khó khăn khi đi du lịch mùa thấp điểm

Có thể gặp phải tình cảnh thời tiết không ủng hộ

Đi vào những ngày này bạn có thể gặp phải những cơn mưa bất chợt khiến cho cuộc hành trình thêm khó khăn. Có một vài địa điểm du lịch vào mùa mưa sẽ không thể phục vụ du khách như các dịch vụ leo núi hay động nước ở Phong Nha – Kẻ Bàng, nước lên cao thì các bạn sẽ không thể chèo thuyền vào đây để tham quan.

Không có cơ hội ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp

Lựa chọn đi du lịch vào mùa thấp điểm thì bạn đâu thể ngắm những điều đặc biệt trở thành thương hiệu của một nơi như: Mộc Châu mùa hoa mận nở và hay băng tuyết trên Sapa,…

Không được tham gia các hoạt động đặc trưng

Vào mùa thấp điểm thì sẽ không có các lễ hội đặc trưng. Các bạn sẽ không thể tận hường không gian văn hóa mang đậm đặc điểm của nơi đó.

Vậy theo các bạn, du lịch mùa thấp điểm, nên hay không nên? Hãy cho Địa điểm sống ảo biết câu trả lời của các bạn nhé!

>>> Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.