Bảo tàng Hà Nội – Nơi mọi người nhìn lại thủ đô một thời

Bảo tàng Hà Nội
5/5 - (1 bình chọn)

Bỗng một ngày bạn tò mò Hà Nội ngày xưa có gì thì có thể đến Bảo tàng Hà Nội. Địa điểm quá mức đẹp đẽ và bình yên này sẽ khiến mọi người cảm nhận được không khí của những ngày đã qua. Cầu thang rợp bóng cây xanh thay thế tiếng còi xe ồn ào và khói bụi. Cùng Gocdoday khám phá ngay nhé.

1. Không gian yên ả tại Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng có khuôn viên cực rộng với kiểu kiến trúc độc đáo, hút mắt. Nguồn vốn xây dựng khủng đến 2300 tỷ nên không lạ gì khi nó có vẻ ngoài hoành tráng. Hàng loạt cây xanh được trồng đủ chủng loại, kích thước tạo nên nét mềm mại và sự bình yên, trong lành – một điều quý giá, hiếm hoi giữa thủ đô đông đúc.

Bảo tàng Hà Nội
Nét bình yên, trong lành tại bảo tàng

Cầu thang với hàng cây xanh um bao phủ đẹp như trong truyện tranh.

Bảo tàng Hà Nội
Không khí nơi đây thực sự “xanh”

Nơi đây còn có một khu vực tái hiện lại Hà Nội của những ngày không tấp nập người và xe.

Bảo tàng Hà Nội
Hà Nội những ngày thật êm ả

Không chỉ là địa điểm tham quan, bảo tàng còn là nơi chụp ảnh sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích.

2. Đồ vật trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội

Theo kế hoạch, nội dung trưng bày tại bảo tàng sẽ thực hiện theo chủ đề về các giai đoạn lịch sử như: Hành trình đến Thăng Long, Thăng Long thời Ðại Việt (từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 18), Hà Nội thế kỷ 19, thế kỷ 20, Hà Nội trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống đế quốc Mỹ và Hà Nội trên đường đổi mới… Ngoài ra, ở ngoài sân vườn, tại các vị trí ô đá, bãi cỏ đã được bảo tàng Hà Nội trưng bày và tái tạo phố cổ, cổng làng… Hiện vật thể khối lớn và bảo tàng cũng có bổ sung thêm khu trưng bày đầu tàu hơi nước, khu phục vụ cà phê và ẩm thực…

Tuy nhiên bảo tàng mãi chưa hoàn thành phần nội dung trưng bày, cho nên hơn 10 năm qua, bảo tàng chỉ thực hiện những cuộc trưng bày chuyên đề ngắn hạn với các sưu tập hiện vật của bảo tàng và một số nhà sưu tập tư nhân, kèm với đó là cho thuê tổ chức sự kiện. Khách tham quan và cả những nhà nghiên cứu đều cho rằng, bảo tàng này kém hấp dẫn do hiện vật trưng bày nghèo nàn; chưa có sự đồng bộ giữa sự chuẩn bị nội dung trưng bày và xây dựng kiến thiết.

3. Giá vé vào Bảo tàng Hà Nội

Giá vé vào bảo tàng được quy định tùy theo đối tượng như sau:

  • Người lớn: Giá vé sẽ là 40.000 đồng/người.
  • Sinh viên: Giá vé là 20.000 đồng/người.
  • Học sinh: Giá vé sẽ là 10.000 đồng/người.
  • Đối với trẻ em dưới 6 tuổi và người khuyết tật ở mức đặc biệt nặng thì sẽ được miễn phí hoàn toàn giá vé.

4. Địa chỉ Bảo tàng Hà Nội

  • Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 8:00- 17:00 từ thứ 3 đến chủ nhật
  • Facebook: Bảo tàng Hà Nội

Trên đây, chuyên mục Địa điểm sống ảo Hà Nội vừa gửi đến bạn đọc thông tin về Bảo tàng Hà Nội. Mời các bạn theo dõi Gocdoday.com để biết thêm một số địa điểm thú vị khác nhé!

>>> Các bài viết liên quan:

Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.