XLIII Coffee liệu có phải nhân tố mới trong ngành cà phê đặc sản?

XLIII Coffee
5/5 - (2 bình chọn)

Cà phê đặc sản tuy không còn quá mới lạ với người yêu cà phê nhưng nó chưa thực sự là món uống hợp “gu” của đại đa số người dùng tại Việt Nam. Chính vì vậy, số lượng các quán kinh doanh chuyên sâu loại sản phẩm này chưa nhiều. Tại khu vực miền Trung, XLIII Coffee cũng là một đại diện cho quán cà phê đặc sản chất lượng, nhưng nó liệu có phải là nhân tố mới? Cùng Gocdoday tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. XLIII Coffee khiến nhiều người tò mò

XLIII Coffee là cái tên mới trong thị trường cà phê đặc sản tại miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Ngay từ khi vừa ra đời, quán cà phê này đã khiến nhiều người phải chú ý vì nó được hình thành ngay sau khi 43 Factory Coffee Roaster nói lời chào tạm biệt với khách hàng của mình. 43 Factory chính là tiền thân của XLIII Coffee. Điều đó khiến nhiều người phải đặt câu hỏi liệu đây có phải là sự nhượng quyền hay đổi mới trong phương thức kinh doanh?

XLIII Coffee

Từ trước, 43 Factory đã là một quán cà phê có tiếng trong làng cà phê đặc sản, được nhiều người đánh giá cao về chất lượng hạt cà cũng như việc giữ được bản sắc hương vị nguyên bản. Là một cành cây mọc lên từ gốc rễ lớn, đương nhiên XLIII Coffee nhận về nhiều “cơn gió” bàn tán, xôn xao.

2. XLIII Coffee có phải là nhân tố mới?

Điều này có thể đúng hoặc không. Nếu xét về tính pháp lý, XLIII Coffee chính là một cá thể mới, có mã số đăng ký kinh doanh tách biệt với 43 Factory, có tên thương hiệu được đăng ký mới hoàn toàn. Thế nhưng nếu nói không thì cũng có cái lý của nó. XLIII Coffee thực chất chỉ là sự trưởng thành, phát triển rộng lớn và mạnh mẽ hơn của 43 Factory Coffee Roaster, là chú bướm sải đôi cánh rực rỡ sau thời gian dài nằm kén. Nó tách biệt khỏi con sâu bé nhỏ ngày nào nhưng cũng gắn kết với giai đoạn đó, phát triển từ ngày đó.

Tương tự vậy, XLIII Coffee cũng kế thừa tinh hoa của 43 Factory và phát triển hơn nữa những điểm mạnh của Xưởng. Quán vẫn tiếp tục thực hiện đam mê của mình với hạt cà đạt điểm cao trên thang SCA, vẫn hoạt động theo tôn chỉ bảo vệ hương vị cội nguồn. Những tách cà đặc sản được trao đến tay người dùng được gìn giữ, nâng niu giá trị nguồn gốc.

XLIII Coffee
XLIII Coffee chính là 43 Factory Coffee Roaster

Phương pháp rang mà XLIII Coffee sử dụng vẫn là extremely light (rang siêu sáng) giúp các nốt hương bay bổng, trở nên thuần khiết, không bị biến đổi bởi quá trình chế biến quá nhiều, là phiên bản gần nhất với gốc rễ.

XLIII Coffee sẽ làm tốt hơn những điều 43 Factory Coffee Roaster đã làm tốt và sẽ đạt được những dự định còn giang dở của 43 Factory.

Chính vì vậy những bạn mới có thể xem XLIII Coffee là nhân tố mới để trải nghiệm, còn những người cũ cũng có thể tìm thấy bóng dáng 43 Factory Coffee Roaster trong XLIII Coffee.

3. XLIII Coffee sẽ thực hiện tốt sứ mệnh của mình

Dù là XLIII Coffee hay 43 Factory, quán đều mong muốn lan tỏa hương vị đẹp đẽ của cà phê đặc sản – loại cà phê bị nhiều người tiêu dùng underrate vì không đắng, vì có nhiều hương vị hơn điều mà họ nghĩ. Tuy nhiên điều này chỉ là tính chất của hạt cà, của phương pháp rang. Cũng giống như những du khách nước ngoài ngạc nhiên vì tách cà phê Robusta của Việt Nam đắng nhiều hơn họ nghĩ thì người tiêu dùng trong nước cũng bất ngờ vì độ chua thanh của ly cà phê đặc sản sáng màu. Suy cho cùng đây chỉ là vấn đề về sở thích, thói quen. Và rằng XLIII Coffee cũng chỉ đang lan tỏa sự đa dạng trong hương vị cà phê để mọi người bổ sung thêm vào cuốn từ điển nốt hương nếu thích. Nếu yêu cà, các bạn hoàn toàn có thể cho bản thân và hạt cà một cơ hội mới để đến gần nhau hơn, để khám phá nhiều điều bên trong thức quả bé nhỏ ấy.

Trên đây, chuyên mục Review cà phê sống ảo Đà Nẵng đã giới thiệu đến bạn đọc một nhân nơi chất lượng để thưởng thức cà phê đặc sản. Theo dõi Gocdoday để bỏ túi thêm nhiều quán cà phê thú vị khác nhé.

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.