Valentine đỏ là ngày gì? Ngày 14-3 là ngày gì?

Valentine đỏ là ngày gì? Ngày 14-3 là ngày gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Những người đang yêu chắc sẽ quan tâm đến ngày valentine. Nhưng các bạn có biết valentine cũng có this có that, có đỏ, trắng, đen. Valentine đỏ là ngày gì? ngày 14-3 là ngày gì? Cùng Gocdoday tìm hiểu ngay nhé!

1. Valentine có bao nhiêu ngày?

Valentine không chỉ dành cho cặp đôi mà còn có hẳn ngày valentine cho những người độc thân nữa đấy. Một năm có 3 ngày valentine: Valetine đỏ, valentine trắng, valentine đen.

Mỗi ngày valentine sẽ có ý nghĩa, thời gian riêng. Nhiều người chỉ biết 14/2 là ngày lễ tình nhân mà quên mất rằng nó còn có những người “anh chị em” khác. Bên cạnh đó, đa phần mọi người đều mặc nhận trong các ngày này, con trai sẽ là người tặng quà. Tuy nhiên để đúng chuẩn thì chưa chắc đâu nhé!

Valentine đỏ là ngày gì? Ngày 14-3 là ngày gì?

Trong ngày valentine đỏ, người con gái sẽ tỏ tình với chàng trai mình thích bằng socola hoặc các món quà khác. Đến ngày valentine trắng, nếu chàng trai cũng thích cô gái thì sẽ tặng lại quà. Còn ngày valentine đen thì đúng như tên gọi của nó, ngày này là của những người độc thân, nói không với yêu đương.

2. Valentine đỏ là ngày gì?

Valentine đỏ là ngày 14/2. Đây là ngày lễ tình nhân truyền thống. Về sự ra đời của nó, có một câu chuyện được truyền lại thế này: ở một xứ sở xa xôi, có một vị hoàng đế độc tài muốn ngăn cấm nam nữ yêu nhau. Nhưng dù ông ta có ngăn cấm bằng mọi cách thì những người yêu nhau vẫn đến với nhau. Cảm động trước những tình cảm chân thành này, giám mục Valentine đã hy sinh sự sống của mình để cùng những cặp tình nhân đến với Thiên đường.

3. Ngày 14-3 là ngày gì?

Ngày 14-3 là ngày valentine trắng, sau valentine đỏ đúng 1 tháng. Ngày lễ này xuất phát từ Nhật Bản, là ngày để chàng trai đáp lại tình cảm của người con gái đã tặng quà mình vào ngày 14-2 hoặc chỉ đơn giản là bày tỏ với cô gái mình đem lòng yêu thương.

Những món quà thường trong ngày này thường là socola. Trước đây các chàng trai thường ưu tiên tự tay làm socola tặng cho bạn gái. Nhưng ngày nay, mọi người đã mở rộng phạm vi món quà hơn, đó có thể là bất cứ thứ gì mà họ cảm thấy nửa kia của mình sẽ thích.

4. Valentine đen là ngày mấy?

Valentine đỏ là ngày gì? Ngày 14-3 là ngày gì?

Không chỉ riêng đôi lứa thôi đâu, những ai “số lẻ” vẫn có ngày dành cho chính mình, lễ tình nhân của riêng họ, để họ yêu bản thân nhiều hơn. Ngày valentine đen là ngày 14-4. Ngày lễ ý nghĩa này bắt nguồn từ các bạn trẻ Hàn Quốc.

Vào ngày này họ cũng hẹn hò nhau, mặc những bộ quần áo màu đen và ăn món mỳ đen truyền thống Jachang. Ngày này, những người độc thân vui vẻ cũng có thể dễ dàng tìm được những phong chocolate ngọt ngào và nhâm nhi ngon lành như một món quà tự thưởng cho cuộc sống độc thân vui vẻ của mình.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc những thông tin về ngày valentine, valentine đỏ,… Mong rằng các bạn sẽ có ngày valentine vui vẻ, chúc cho tình yêu của mọi người luôn bền lâu.

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.