Trứng vích là gì? Trứng vích là trứng con gì?

Trứng vích là gì? Trứng vích là trứng con gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Hành vi buôn bán trứng Vích Côn Đảo sẽ bị xử lý hình sự tội “vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”. Nguyên nhân là gì? Câu trả lời cho câu hỏi “Trứng vích là gì? Trứng vích là trứng con gì?” sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Con Vích là con gì?

Con Vích là một loài rùa biển quý hiếm. Vích biển có tên khoa học là Lepidochelys olivacea, được liệt kê vào trong danh sách những loài bị tổn thương và cấm buôn bán do số lượng đang bị giảm sút bởi môi trường sống bị ô nhiễm và tình trạng săn bắt quá mức.

Trứng vích là gì? Trứng vích là trứng con gì?
Rùa Vích là động vật quý hiếm, được bảo tồn tại Việt Nam.

Vích nằm trong danh mục các loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, ban hành kèm theo nghị định số 64/2019/NĐ-CP, ngày 16-7-2019 của Chính phủ.

Vích cũng thuộc các loài động vật, thực vật hoang dã thuộc Phụ lục Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, ban hành kèm theo thông báo của cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam.

2. Trứng Vích là gì?

Trứng Vích là trứng loài rùa biển Lepidochelys olivacea hay còn gọi là con Vích – động vật thuộc danh sách quý hiếm. Trứng Vích không có tác dụng y học, thẩm mỹ, thay vào đó là giá trị sinh học, quan sát chu kỳ sinh sản của loài.

Bảo vệ trứng Vích góp phần quan trọng vào bảo tồn giống loài, đảm bảo sự phát triển của rùa biển Vích trong tương lai. Trứng được chôn vùi trong cát hoặc nắp cái, giúp duy trì độ ẩm và bảo vệ trứng khỏi môi trường bên ngoài. Khi trứng nở ra, các con non Vích bò ra khỏi cát và đi vào biển, góp phần vào chu kỳ sống của họ và giữ cân bằng sinh thái trong môi trường biển.

3. Trứng Vích Côn Đảo

Côn Đảo – địa điểm du lịch yêu thích của nhiều người tồn tại cá thể rùa Vích. Trứng Vích được mua bán với giá hời (250.000 đồng/ trứng) nên đã trở thành đối tượng của hành vi phạm tội.

Trứng vích là gì? Trứng vích là trứng con gì?
Hành vi mua bán trứng Vích Côn Đảo sẽ bị xử phạt theo quy định.

Người có hành vi mua – bán trứng Vích sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm theo quy định tại khoản 1, điều 244, Bộ luật Hình sự.

Những năm qua, các cơ quan bảo vệ pháp luật, bảo vệ rừng tại Côn Đảo đã phát hiện và xử lý hình sự nhiều vụ tàng trữ, vận chuyển các sản phẩm của vích như trứng vích, thịt vích.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp vừa giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Trứng vích là gì? Trứng vích là trứng con gì? Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin thú vị khác nhé!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.