Trình bày 6 truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam

truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam
5/5 - (1 bình chọn)

Truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam được gìn giữ và phát huy trong gần 8 thập kỷ qua là gì? Quân đội Nhân dân Việt Nam là lực lượng đóng vai trò quan trọng bậc nhất với nhiệm vụ bảo vệ hòa bình, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ. Cùng Gocdoday đi tìm hiểu 6 truyền thống vẻ vang, tốt đẹp của lực lượng này nhé.

1. Trình bày 6 truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam

6 truyền thống quý báu của Quân đội Nhân dân Việt Nam là:

Trung thành vô hạn với sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Quân đội luôn chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc và CNXH. Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn lấy chính sách của Đảng làm kim chỉ nam để phát triển.

Quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng.

Quân đội luôn quyết tâm đánh giặc giữ nước, quyết không sợ hi sinh gian khổ, xã thân vì sự nghiệp cách mạng và luôn biết sử dụng nghệ thuật quân sự trong chiến tranh. Điều này đã được chứng minh rõ ràng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Gắn bó máu thịt với nhân dân.

truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam

Ngay từ tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam đã thể hiện sự gắn bó, mối quan hệ khăng khít không thể tách rời của Quân đội và Nhân dân. Quân đội ta từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà chiến đấu.

Nội bộ đoàn kết thống nhất, kỷ luật tự giác, nghiêm minh.

Sức mạnh của quân đội xây dựng bởi nội bộ đoàn kết thống nhất và kỉ luật tự giác, nghiêm minh.

Độc lập, tự chủ, tự cường, cần kiệm xây dựng quân đội, xây dựng đất nước, tôn trọng và bảo vệ của công.

Quân đội ta luôn phát huy tinh thân khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ cả trong chiến đấu, lao động sản xuất và công tác.

Nêu cao tinh thần quốc tế vô sản trong sáng, đoàn kết, thuỷ chung với bè bạn quốc tế.

2. Bảo vệ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam

truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam

Trong thời kỳ hiện nay, cuộc chiến bảo vệ nhân dân, bảo vệ chế độ không còn chỉ diễn ra ở các chiến trường mà còn ở cả thời bình – khi các luận điệu xuyên tạc và diễn biến hòa bình đang làm lung lay nhận thức và lòng tin của người dân. Khi ấy, để bảo vệ và phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúng ta cần:

  • Tăng cường sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng trong giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của QĐND Việt Nam, của Bộ đội Cụ Hồ. Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Quân đội ta có sức mạnh vô địch, vì nó là một quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục”
  • Tăng cường sự quản lý của Nhà nước trong việc giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của QĐND Việt Nam, của Bộ đội Cụ Hồ. Để phát huy vai trò của Nhà nước trong giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống của QĐND Việt Nam, của Bộ đội Cụ Hồ, Nhà nước cần ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách trong xây dựng quân đội, thực hiện tốt vai trò, chức năng quản lý của Nhà nước đối với quân đội.
  • Phát huy tốt vai trò của đồng bào các dân tộc trong giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống của QĐND Việt Nam, của Bộ đội Cụ Hồ.
  • Phát huy vai trò của quân đội trong giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống của QĐND Việt Nam, của Bộ đội Cụ Hồ
  • Tích cực triển khai đấu tranh phòng, chống sự xuyên tạc của các thế lực thù địch về những giá trị truyền thống tốt đẹp của QĐND Việt Nam, của Bộ đội Cụ Hồ

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp vừa trình bày 6 truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam. Hi vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về lực lượng vũ trang quan trọng của Việt Nam.

Bài viết liên quan:

Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu về biển đảo Thừa Thiên Huế

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.