Tháng 4 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 4 năm 2023

tháng 4 có ngày lễ gì
5/5 - (1 bình chọn)

Tháng 4 là thời điểm nhiều gia đình “rục rịch” cho các chuyến đi chơi lễ. Những ngày nghỉ dài sẽ mang đến chuyến đi nghỉ dưỡng “chữa lành” tâm hồn cho những ai đã quá mệt mỏi vì công việc. Cùng Gocdoday khám phá “Tháng 4 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 4 năm 2023” nhé!

1. Tháng 4 có ngày lễ gì?

Nắm được các ngày lễ trong tháng 4 năm 2023 sẽ giúp các bạn thiết kế lịch trình vui chơi hợp lý hơn.

Ngày lễ dương lịch tháng 4

Ngày sách Việt Nam 21/4

Vào ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã quyết định chọn ngày 21/4 hằng năm làm ngày Sách Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam ra đời với mục đích phát triển và khuyến khích phong trào đọc sách của mọi người, từ đó giúp nâng cao tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển, rèn luyện những kỹ năng ở mỗi chúng ta.

Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4

tháng 4 có ngày lễ gì

Đây là một trong những ngày lễ trọng đại trong năm ở nước ta. Đây là ngày đánh dấu sự kiện chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam, thống nhất đất nước. Trong lịch sử dân tộc ta, ngày 30/4 là một mốc son chói lọi, đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Vào ngày này, người lao động được nghỉ 01 ngày.

Các ngày lễ âm lịch trong tháng 4 năm 2023

Lễ Phật Đản (15/4)

Lễ Phật Đản là ngày lễ Phật giáo truyền thống, ngày lễ được tổ chức để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Kể từ năm 1999, Lễ Phật Đản đã được Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới.

Các ngày lễ quốc tế trong tháng 4

Ngày thế giới nhận thức tự kỷ 2/4

Ngày 2/4 hằng năm được Đại Hội đồng Liên hợp quốc lựa chọn làm Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ (World Autism Awareness Day) vào năm 2007. Đây là ngày để công nhận và truyền thông đến mọi người vấn đề nâng cao nhận thức về quyền của những người tự kỷ trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn (4/4)

Ngày Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn (International Day for Mine Awareness and Assistance in Mine Action) được cử hành vào ngày 4/4 hằng năm. Vào dịp này, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức để nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về việc nhận thức bom mìn và hỗ trợ việc tháo gỡ bom mìn.

Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bình (6/4)

Vào ngày 23/8/2013, phiên họp thứ 67 của Đại hội đồng Liên hợp Quốc đã quyết định chọn ngày 6/4 làm ngày Quốc tế Thể Thao vì Phát triển và Hòa bình (International Day of Sport for Development and Peace).

Ngày này được thành lập nhờ sáng kiến của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), với mục đích nêu cao vai trò đóng góp của thể trong quá trình thực hiện và đạt được mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ.

Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4)

tháng 4 có ngày lễ gì

Ngày Sức khỏe Thế giới hay còn là Ngày Y tế Thế giới, được viết tắt là WHD có nghĩa là World Health Day. Ngày này ra đời với mục đích để kỷ niệm việc thành lập WHO và được WHO xem như là cơ hội để thu hút toàn thế giới hằng năm quan tâm đến vấn đề sức khỏe của toàn cầu.

Ngày Quốc tế về Du hành Không gian có Người (12/4)

Vào ngày 12/4/1961, nhà du hành vũ trụ Liên Xô Yuri Gagarin đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ. Đây không chỉ được xem là niềm tự hào của nhân dân Liên Xô trước đây và nước Nga hiện nay, mà đây còn là dấu mốc lịch sử đối với ngành vũ trụ thế giới.

Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã ra quyết định lấy ngày 12/4 hằng năm làm Ngày du hành vũ trụ quốc tế (International Day of Human Space Flight) vào năm 2011.

  • Ngày Trái Đất (22/4)
  • Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4)
  • Ngày sốt rét thế giới (25/4)
  • Ngày sở hữu trí tuệ thế giới (26/4)
  • Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28/4)
  • Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới (24/4-30/4)
  • Ngày Jazz Quốc tế (30/4)

2. Tháng 4 được nghỉ mấy ngày?

So với mọi năm, tháng 4 năm 2023 người lao động có nhiều ngày nghỉ hơn khiến những người xa quê cực kỳ háo hức. Tùy từng đặc điểm doanh nghiệp, cơ quan mà số ngày nghỉ sẽ khác nhau. Những người có 2 ngày nghỉ/ tuần (nghỉ thứ 7, chủ nhật) sẽ được nghỉ nhiều hơn những người chỉ có 1 ngày nghỉ/ tuần (nghỉ chủ nhật).

Để biết cụ thể từng ngày nghỉ, mời bạn đọc theo dõi: Tháng 4/2023 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp vừa gửi đến bạn đọc các ngày lễ trong tháng 4. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hệ thống được các ngày nghỉ để phù hợp hơn với lịch trình, dự định của bản thân cũng như không bỏ sót những ngày ý nghĩa.

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.