Những lời chúc ngày 22/12 hay và ý nghĩa

Lời chúc ngày 22/12
5/5 - (1 bình chọn)

Gocdoday gửi tới bạn đọc Những lời chúc ngày 22/12 hay và ý nghĩa. Sắp tới ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, hãy gửi tới chú bộ đội – những người thân yêu lời chúc tốt đẹp để cảm ơn họ đã cống hiến thanh xuân cho Tổ quốc.

1. Những lời chúc ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 hay

Cùng dành ra một chút thời gian để nhắn gửi tới những người quân nhân đang ngày đêm công tác vì sự bình yên của đất nước. Thay vì ở bên gia đình, người yêu, được tận hưởng giây phút tuổi trẻ tươi đẹp thì những người bộ đội lại chọn môi trường quân ngũ kỷ luật, nghiêm khắc để rèn luyện bản thân, phục vụ nhân dân.

1. Nhân ngày 22,12, ngày vinh danh lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí đã và đang làm việc phục vụ trong lực lượng Quân đội Nhân dân lời chúc sức khỏe, chúc các anh học tập, công tác tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

2. Hôm nay nhân dịp lễ kỉ niệm 76 năm thành lập lực lượng Quân đội Nhân dân 22.12, trong lòng thấy vui, xúc động và tự hào bởi những đóng góp của lực lượng quân đội cho đất nước, cho nhân dân. Tự hứa với lòng mình sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp một chút gì đó cho quê hương, đất nước. Nhân dịp ngày truyền thống lực lượng Quân đội Nhân dân, xin gửi tới các anh lời chúc mỗi ngày sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Lời chúc ngày 22/12

Lời chúc mừng ngày 22/12 chân thành

3. Cảm ơn các anh đã cống hiến, hi sinh cho đất nước, vì sự bình yên của nhân dân, cho nhân dân luôn sống trong ấm no hạnh phúc và cuối cùng xin chúc cho các anh luôn khỏe mạnh, luôn vững bước đi đến cùng con đường mà các anh đã chọn.

4. Nhân ngày 22.12 chúc tất cả những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”.

5. Chúc các đồng chí cựu chiến binh; cựu thanh niên xung phong, các đồng chí còn tại ngũ và đã xuất ngũ; các đồng chí thường trực và dự bị, các đồng chí chính qui và địa phương, các đồng chí trẻ và các đồng chí già… luôn xứng đáng với danh hiệu anh ‘Bộ Đội Cụ Hồ’. Chúc sức khỏe và quyết thắng!

Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh bộ đội cụ Hồ.

6. Xin được gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các anh, các chị đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc thân yêu.

7. Chúc các đồng chí quân nhân mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có một ngày Tết Quân đội vui tươi và ý nghĩa.

8. Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo xa xôi luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

2. Lời chúc ngày 22/12 cho người yêu

Lời chúc ngày 22/12

Lời chúc ngày 22/12 dành cho người yêu

Với những ai đang là hậu phương cho các chú/cô bộ đội thì đừng quên ngày ý nghĩa với người thương của mình nhé.

1. Em luôn tự hào về anh – người lính Cụ Hồ. Chúc anh ngày càng mạnh khỏe, hoàn thành trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

2. Chúc anh ngày 22/12 khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao phó.

3. Ngày 22/12 đến rồi, em chả biết chúc gì chỉ biết chúc anh luôn mạnh giỏi, công tác tốt. Em sẽ luôn là điểm tựa, hậu phương vững chắc cho anh. Yêu anh nhiều.

4. Chúc em ngày 22/12 hạnh phúc, vui vẻ, xinh đẹp và nhận được nhiều lời chúc hay trong ngày này. Anh sẽ luôn ủng hộ và dõi theo em. I love U.

5. Ngày 22/12 đến, anh chúc em ngày này và cả 364 ngày trong năm đều hạnh phúc, công tác tốt.

6. Ngày 22/12 là ngày đặc biệt của anh, em chúc anh luôn mạnh khỏe, vui vẻ và công tác tốt. Mọi chuyện ở nhà đã có em lo nên anh hãy yên tâm công tác ở nơi xa nhé. Cả nhà nhớ và yêu anh.

7. Chúc anh ngày 22/12 vui vẻ, sức khỏe dồi dào, hoàn thanh tốt nhiệm vụ được giao.

8. Em biết, anh đang sống quãng thời gian khó khăn nhưng là người chiến sĩ, anh luôn sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Em tin chắc, anh sẽ vượt qua hết mọi tất cả. Ngày 22/12 đến rồi, em chúc anh và đồng đội bình yên, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Em và cả nhà yêu anh.

9. Không khí chào mừng 22/12 ở đây rất náo nhiệt, chỗ anh cũng thế phải không? Dù không về được nhưng anh hãy yên tâm, em và mọi người đều khỏe mạnh và đang hướng về anh. Em và cả nhà tự hào và yêu anh rất nhiều.

10. Chắc ngày này, anh và mọi người đang tấp nập chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 22/12 và nhận được lời chúc. Em chúc anh lời chúc tốt đẹp nhất, chúc anh mạnh khỏe, trở thành người chiến sĩ vì nước, vì dân.

11. Anh à, em biết quãng thời gian này với anh thực sự rất khó khăn. Nhưng một người chiến sĩ chân chính, là Tổ quốc gọi ta đến đâu, ta sẵn sàng mang cả trái tim mình hiến dâng cho nơi ấy. Em tin rằng, anh của em, là một người chiến sĩ như vậy!

Mọi khó khăn đều có thể vượt qua, chỉ cần anh vượt qua được trở ngại trong lòng. Nhân ngày 22/12 – ngày của anh và những đồng đội của anh, em chúc anh sức khỏe, vạn sự bình yên, làm việc, huấn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ!

Khi anh mệt mỏi, đã có em ở ngay phía sau anh đây rồi! Anh nhé!

>>> 52 câu hỏi tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Lời chúc ngày 22/12

12. Gửi anh xa nhớ!

Những ngày này, ở quê mình tràn ngập những dòng băng rôn chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Anh phải ở lại trực không về được, em biết anh rất buồn vì nhớ gia đình. Nhưng anh yêu tâm, em sẽ thay anh chăm sóc cha mẹ và con chúng mình thật tốt. Cả nhà luôn hướng về anh.

Nhân ngày 22/12 này, thay lời cha mẹ, em chúc anh và đồng đội luôn khỏe mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổ quốc giao phó. Hãy vững vàng tư tưởng anh nhé! Em và con luôn bên anh!

13. Gửi anh của em!

Những ngày này chắc đơn vị anh rộn ràng người thân thăm hỏi chúc mừng, anh cũng rất muốn được gặp gia đình của mình lắm đúng không? Em biết, anh phải sống xa nhà, tâm trạng thật nặng nề!

Ngày 22/12 này, em sẽ lên thăm anh, được chứ! Nếu cha mẹ không đến thăm anh được, em sẽ làm điều đó. Em sẽ mang tình yêu của em và của cả gia đình anh dành tặng anh vào ngày hôm ấy. Anh sẽ vui chứ!

Nhân ngày đặc biệt của anh và đồng đội, em chúc anh mạnh khỏe, can đảm vượt qua những khó khăn trở ngại và trở thành người chiến sĩ đúng nghĩa “vì dân”. Cảm ơn anh và những người chiến sĩ đã dành cả thanh xuân mình cho Tổ quốc!

14. Gửi cô gái mạnh mẽ của anh!

Anh chưa từng nghĩ rằng, mình sẽ yêu một người con gái đứng trong hàng ngũ quân đội! Anh cũng chưa từng để ý đến vẻ đẹp của một nữ quân nhân, cho tới khi anh gặp em!

Em – một cô gái có mái tóc dài mềm mại và nụ cười duyên dáng đậm vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, lại có ánh mắt mạnh mẽ cương quyết khi nhắc đến 4 chữ “Bảo vệ Tổ quốc”. Cô gái của anh không chỉ dành tình yêu cho anh mà còn là tình yêu cho Tổ quốc, anh tôn trọng và ngưỡng mộ tình yêu ấy. Khi có ai đó hỏi về người anh yêu, thật tự hào để nói rằng “Người tôi yêu là một nữ quân nhân!”

Hôm nay là một ngày đặc biệt với em và những đồng đội của mình. Anh chúc cho nữ quân nhân đáng yêu của anh một ngày 22/12 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và nhận được những lời chúc hay nhất trong ngày hôm nay nhé.

15. Nhân ngày 22/12, em gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chồng yêu. Chúc anh và các đồng đội có một ngày Tết Quân đội thật vui vẻ và nhiều điều ý nghĩa. Hãy luôn mạnh khỏe để cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và nhân dân chồng yêu nhé! Yêu anh!

16. Hôm nay là ngày 22/12, vợ chúc chồng có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Anh mãi là chỗ dựa vững chắc của em và cả gia đình. Yêu anh!

3. Những bài thơ chúc mừng ngày 22/12

Thơ chúc mừng ngày 22/12

Cánh võng – Thanh Phong

Thủa ấu thơ

Nghe tiếng mẹ à ơi!

Cánh võng đu đưa

Ru con vào giấc ngủ

Trong mơ

Con thấy đàn cò trắng

Thấy con đò bến nước dòng sông

Chút lớn khôn

Thương mẹ hiền vất vả lưng còng

Con bắt ốc mò cua mót lúa

Lúc thảnh thơi

Mắc võng vào bờ tre trước ngõ

Chao võng đều đều

Đón ngọn gió nồm nam.

Trưởng thành rồi!

Sức trẻ thanh niên

Xa mẹ xa quê con lên đường nhập ngũ

Bãi khách Trường Sơn buổi đầu bỡ ngỡ

Mắc võng giữa rừng

Nhớ mẹ, nhớ quê!

Đã bao lần “đầu súng trăng treo”

Đã mấy lúc mưa dầm nắng gắt

Đã bao phen đạp trên đầu giặc

Để lúc yên bình

Mắc võng

Ngắm trời xanh!

Xuất ngũ về trong cuộc sống bon chen

Theo quy luật: có con rồi có cháu

Cánh võng Trường Sơn kỷ niệm

một thời xương máu

Nay mắc trước hè

Chăm giấc ngủ cháu con!

Ơi! Cánh võng diệu huyền từ thuở ấu thơ

Đã theo suốt đời tôi

Như một con đò nhỏ

Dẫu chòng chành qua muôn vàn sóng gió

Vẫn đưa tôi về

Bến cũ

Mẹ ầu ơ!

Anh vẫn hành quân – Đặng Chấn Hưng

Anh vẫn hành quân từ nghìn năm xưa

Dấu chân trần theo tiếng gọi các vua

Nhộn nhịp xa xa bước đi muôn thuở

Của thế hệ xưa dòng máu lạc hồng.

Từ thuở hồng hoang trong bọc đồng bào

Chân lên rừng chân lao ra biển lớn

Chiến thắng thủy thần cao hơn mạng sống

Ghi lại dấu chân con lạc cháu hồng.

Anh vẫn bước đi theo nhịp trống đồng

Bốn ngàn năm cha ông ta dựng nước

Nỏ thần ơi dội đầu quân xâm lược

Dựng nên rồi Đất Nước Việt Nam ta.

Vốn dĩ dân ta sống rất hiền hòa

Lo ở lo ăn trồng hoa để sống

Không muốn nghe tiếng bom và tiếng súng

Xây tượng đài liệt sĩ ngắm mà vui.

Nhưng thói đời vẫn cứ thói đời thôi

Không ngồi với nhau điều hơn lẽ thiệt

Cứ muốn chiếm nhiều và chẳng cần biết

Cần đánh nhau không cần thiết hòa bình.

Đã lâu rồi trên Đất Nước Việt mình

Trải hàng nghìn năm kẻ thù rình rập

Muốn cướp đi của ta từng tấc đất

Biến ta thành kẻ mất hết không nhà.

Nói với nhau bằng lời lẽ ôn hòa

Không chịu được phải giờ ra nắm đấm

Cũng chẳng xong đành phải cầm súng ống

Tàu chiến máy bay hay cả đống xe tăng.

Chiến tranh đã trải qua bao tháng năm

Người mất, tật còn, xương nằm dưới đất

Gia đình nát tan chiến tranh cướp mất

Trên đất này nay tràn ngập nghĩa trang.

Ta vẫn phải theo tiếng gọi non sông

Rầm rập vang lên bước chân không mỏi

Để Tổ Quốc ta ngàn năm sống mãi

Đến bây giờ anh lại bước hành quân.

Hành quân xa chẳng còn mấy gian nan

Nhưng máu đào vẫn còn đang đổ đấy

Vì cuộc sống ta bầu trời xanh biết mấy

Hành quân rồi lại vùng dậy hành quân.

4. Lời chúc 22/12 dành tặng bố

Những đứa con có bố là quân nhân chắc hẳn sẽ hiểu được sự hi sinh của người đàn ông ấy. Giây phút quây quần bên gia đình, con cái trở nên càng ý nghĩa hơn. Tuy bố không có nhiều thời gian giành cho con nhưng bố đang bảo vệ thế giới mà con sống.

1. Ngày 22/12 là ngày đặc biệt của bố, con và gia đình mình chúc bố luôn mạnh khỏe, vui vẻ và công tác tốt. Bố mãi là trụ cột vững chắc của gia đình mình, bố hãy yên tâm công tác ở nơi xa bố nhé. Cả nhà nhớ và yêu bố.

2. Nhân ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12, con xin gửi đến bố yêu của con lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc bố luôn vui vẻ, mạnh khỏe để cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Cả gia đình luôn yêu bố!

3. Bố yêu của con! Nhân ngày 22/12, con chúc bố cùng các chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường sa – Hoàng sa luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúc mọi người luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó. Con và gia đình mãi yêu bố!

4. Nhân ngày Tết Quân đội 22/12, con xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến người bố kính yêu của con. Chúc bố thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn là trụ cột vững chắc của cả gia đình. Con yêu bố!

5. Nhân ngày 22/12, con chúc bố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

6. Nhân ngày Quân đội nhân dân Việt Nam, con chúc bố và doanh trại dồi dào sức khỏe để hoàn thành tốt công việc được giao phó. Con và gia đình mãi yêu và tự hào về bố!

7. Ngày 22/12 là một ngày đặc biệt, con xin gửi ngàn lời chúc tốt đẹp nhất đến người đặc biệt nhất của con, đó chính là bố. Cả gia đình luôn yêu và tin tưởng bố!

8. Gửi đến người bố kính yêu của con đang công tác ở nơi đảo xa. Chúc bố một ngày Tết 22/12 thật nhiều niềm vui, mạnh khỏe và công tác tốt. Con và gia đình mãi yêu bố!

9. Con luôn tự hào về bố – người lính Cụ Hồ. Chúc bố yêu của con luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc những lời chúc ý nghĩa cho những người bộ đội nhân ngày 22/12.

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.