Những bức thư gửi các chú bộ đội hay và ý nghĩa

thư gửi các chú bộ đội
3.2/5 - (8 bình chọn)

Cùng Gocdoday gửi Những bức thư gửi các chú bộ đội để tri ân những người đang ngày đêm canh giữ vì sự bình yên của Tổ quốc. Thử gửi các chú bộ đội nơi biên cương, hải đảo,… sẽ là động lực quý báu để các chú tiếp tục giữ vững tinh thần, tìm thấy chút niềm vui sau ngày làm việc vất vả.

Thư gửi các chú bộ đội

Nhân ngày 22/12, hãy viết những cánh thư gửi đến người quân nhân luôn hết mình vì nhiệm vụ, vì giấc ngủ bình yên của nhân dân.

1. Thư gửi các chú bộ đội ở đảo xa

Một đoạn thư xúc động gửi các chú bộ đội

Khi chúng cháu đang yên ổn làm việc, học tập, sinh hoạt thì các chú đang phải vật lộn với giông bão ngoài biển khơi, canh giữ từng tấc đất biên cương. Trái tim yêu nước của bất cứ người dân Việt Nam nào cũng nhói đau khi biết rằng, ở những nơi đảo xa của Tổ quốc đã có những giọt mồ hôi, nước mắt và cả những giọt máu của những người lính hải đảo đã đổ xuống…

Thư gửi các chú bộ đội số 1

Gửi các chú bộ đội ngoài đảo xa!

Cháu tên là ………, cháu đang học lớp …….., trường …………, Hà Nội. Hôm nay cháu viết thư này để gửi tới các chú những tình cảm kính trọng, yêu quý những chiến sĩ luôn chắc tay súng, sẵn sàng bảo vệ quê hương, đất nước.

Dạo này các chú vẫn khoẻ chứ ạ? Cháu và các bạn vẫn khoẻ, ăn uống và học hành đầy đủ lắm các chú ạ. Các chú có nhớ nhà không ạ? Cháu được biết rằng để có thể bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, các chú đã phải hy sinh rất nhiều. Các chú đã hy sinh thời gian, tuổi trẻ của mình, rời xa gia đình để thực hiện nhiệm vụ này. Chúng cháu rất yêu quí và biết ơn các chú. Cháu cũng có một người cậu là chiến sĩ ở ngoài đảo xa. Mỗi lần được nghỉ phép trở về quê nhà, cậu đều mua quà cho cháu và chơi với cháu. Cháu quý cậu lắm! Cháu cũng nhớ cậu rất nhiều, chỉ mong cậu có thêm thời gian nghỉ phép để chơi với cháu. Cậu của cháu bảo vì yêu Tổ Quốc, bảo vệ nước nhà cũng chính là bảo vệ gia đình của mình nên cậu có thể vượt qua được nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình, cũng vì thế mà cậu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cháu lại càng thêm ngưỡng mộ các chú bộ đội ngoài đảo xa. Tại sao các chú lại có thể xa gia đình, hết lòng phụng sự Tổ Quốc như vậy? Cháu đi xa chắc sẽ nhớ mẹ lắm không chịu nổi đâu. Các chú ơi chắc là ở nhà các chú cũng có nhiều người mong ngóng như vậy phải không? Các chú kể cho cháu nghe nhé! Các chú ở đảo có được ăn nhiều đồ ăn ngon không ạ? Cháu nghe mẹ nói các chú sẽ có những món đồ mình thích mà không mua được. Cháu rất muốn giúp các chú, các chú cứ viết thư cho cháu và cháu sẽ đập lợn và dùng tiền tiết kiệm của mình mua cho mấy chú những món cháu mua được nhé!

Cuối thư cháu xin chúc các chú luôn khoẻ mạnh, vui tươi và trần đầy nhiệt huyết để bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ chúng cháu. Cháu luôn mong chờ thư hồi âm của các chú.

Thân gửi các chú bộ đội hải đảo

thư gửi các chú bộ độiThư gửi các chú bộ đội 

Thư gửi các chú bộ đội số 2

Cháu tên là …….., học sinh ………….

Lời đầu tiên cháu chúc các chú mạnh khỏe, vì có sức khỏe mới làm việc tốt mọi công việc, đúng không ạ.

Chắc các chú không ngạc nhiên vì nhận được thư của cháu, dù các chú không biết cháu là ai. Bởi vì, trước cháu, chắc chắn đã có rất nhiều bạn khác viết thư thăm các chú. Tất cả chúng cháu đều chỉ muốn viết chia sẻ phần nào những vất vả, nhọc nhằn, những hiểm nguy mà các chú đang ngày đêm trải qua nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, nhất là trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng thế này.

Các chú ạ, dù chưa một lần ra Trường Sa, Hoàng Sa, nhưng như bao nhiêu người Việt Nam khác, những ngày gần đây cháu không thể không quan tâm đến tình hình Biển Đông, nhất là từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 vào thềm lục địa của Việt Nam. Chúng cháu rất bức xúc vì việc làm này. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được ghi khắc lại vào những sổ sách chứng minh từ ngàn đời nay đó là của Việt Nam tức là người Việt đã sinh sống từ rất lâu rồi chứ không phải là một “đảo hoang” như Trung Quốc nghĩ. Vậy mà… Cháu thật sự lo lắng, dù biết mình chả giúp ích được gì. Nhưng cháu cũng luôn tin vào sự chiến thắng của lẽ phải, luôn tin vào tinh thần yêu nước của dân tộc ta và nhất là tin tưởng vào lòng dũng cảm và ý chí chiến đấu đến cùng của các chú. Các chú đã không ngần ngại rời xa gia đình, rời xa quê hương mình để đến với một vùng biển xa xôi, đầy sóng gió. Cháu biết rằng cuộc sống của các chú thiếu thốn về vật chất, của cải, gian nan và nguy hiểm nhưng các chú vẫn cố gắng bảo vệ chủ quyền của đất nước. Chúng cháu tin tưởng các chú sẽ bảo vệ biển đảo tới cùng, không thể để cho ai xâm phạm vào những gì thuộc hình chữ S thiêng liêng của dân tộc.

Các chú ạ, dù còn rất nhỏ, nhưng những gì đang diễn ra nơi biển khơi của Tổ quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ, tình cảm của cháu và các bạn cùng trang lứa. Bởi lẽ, chúng cháu đã mang trong mình dòng máu Việt Nam, tình yêu đất nước và niềm tự hào dân tộc. Hơn bao giờ hết, lúc này, tình cảm dành cho các chú càng in đậm trong lòng cháu và bao bạn bè cùng trang lứa, ghi khắc trong từng lớp học, mỗi hàng cây, in dấu trong từng lời thơ, câu hát… Các chú đừng buồn nhé, cháu biết các chú không ở bên gia đình, người thân nhưng có một điều rất quý giá và đáng trân trọng đó là tình cảm, tấm lòng của nhân dân Việt Nam luôn luôn dành trọn cho các chú…

Cảm ơn các chú đã bảo vệ cho một cuộc sống yên bình trên mọi miền đất nước cho đến ngày hôm nay và mai sau. Cảm ơn các chú rất nhiều!

Một ngày không xa, cháu hy vọng mình cũng được làm bộ đội để được bảo vệ cho đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta, bảo vệ cho nền hòa bình mãi mãi của dân tộc. Một lần nữa, cháu kính chúc các chú mạnh khỏe, đầy nghị lực vượt khó, giàu ý chí chiến đấu và có niềm tin bất diệt vào chiến thắng tất yếu sẽ xảy ra.

Cháu của chú!

Thư gửi chú bộ đội số 3

Kính gửi các chú bộ đội hải quân!

Các chú bộ đội hải quân kính mến! Lời đầu thư cháu xin chúc các chú thật nhiều sức khỏe và gửi tới chú những gì tốt đẹp nhất. Hy vọng bức thư nhỏ bé này của cháu sẽ cùng với cánh chim hải âu bay đến quần đảo thiêng liêng của cả nước, đến với các chú và gắn kết trái tim những con người chưa từng gặp mặt nhau như chú và cháu.

Vâng thưa chú, cháu là ……… học sinh lớp …….. trường …………… Cháu chưa bao giờ được đặt chân lên vùng đảo thiêng liêng Trường Sa, Hoàng Sa mà các chú đang canh giữ ngày đêm. Cháu biết nơi đó có nắng, có gió, có vị biển mà cháu yêu da diết. Có lẽ vì thế mà cháu có một tình yêu đặc biệt đối với mỗi vùng biển trên quê hương mình. Cháu yêu vị mặn chát của những cơn gió biển, yêu những cơn sóng dạt dào, lúc mãnh liệt, lúc hiền hòa, yêu cánh buồm no gió và cháu yêu màu áo hải quân của các chú.

Những điều cháu biết về các chú chỉ là qua báo, tivi hay những lời kể của thầy cô. Qua đó cháu đã hiểu được sự hy sinh thầm lặng của các chú: những người hùng nơi biển đảo xa. Các chú không chỉ anh dũng chiến đấu, không chỉ hy sinh thầm lặng mà còn vượt lên trên mọi khó khăn, tìm thấy sự lạc quan từ những khó khăn. Các chú yêu quý, thay mặt cho những người con đặc biệt, cháu cảm ơn các chú rất nhiều. Cháu mong các chú tiếp tục cố gắng, chiến đấu và canh giữ biển đảo quê hương ta tươi đẹp. Cháu hứa sẽ cố gắng học tập giỏi, ngoan ngoãn và nghe lời ông bà, cha mẹ và thầy cô để cùng những người lính hải quân xây dựng một đất nước Việt Nam tươi đẹp và giàu mạnh. Chúc chú mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc!

2. Thư gửi các chú bộ đôi luôn hết mình vì dân trong đại dịch

thư gửi các chú bộ đội

Thư gửi các chú bộ đội trong khu cách ly

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19, những quân nhân đã phải nhường chỗ ở của mình để làm nơi cách ly cho người dân, phải đối mặt với sự hiểm nguy để bảo đảm cách ly và lương thực cho mỗi người.

Kính gửi Ban giám hiệu và toàn thể các cô chú quân nhân, y bác sĩ ở Trường quân sự Quân khu 7.

Ngày mai là ngày cháu rời khu cách ly Trường quân sự Quân khu 7. Không biết tại sao giây phút này nước mắt cháu cứ tuôn trào cảm giác vui buồn lẫn lộn, vui vì sắp về đoàn tụ với gia đình, buồn vì sắp phải xa các cô chú quân nhân, y bác sĩ ở nơi này mà cháu đã gắn bó suốt 2 tuần nay, tuy không dài nhưng đã khắc ghi những hình ảnh đẹp, những tấm lòng nhiệt huyết hi sinh quên cả sự hiểm nguy, gia đình để phục vụ, chăm lo cho nhân dân mà suốt đời cháu không thể nào quên được.

Cháu là một du học sinh đang theo học ngành y ở nước ngoài với tâm huyết sau khi hoàn thành việc học sẽ về phục vụ cho Tổ quốc thân thương của mình. Nhưng việc học chưa thành, đại dịch COVID-19 đã ập đến, lây lan khắp toàn cầu.

Ở nơi đất khách quê người cháu đã mất một tháng để quyết định tiếp tục ở lại học hay về nước với gia đình. Qua thông tin báo đài thế giới cháu biết được hiện nay đất nước Việt Nam là nơi khống chế dịch bệnh tốt nhất, thực hiện cách ly và chữa bệnh ưu việt nhất. Điều này làm cho cháu rất yên tâm và quyết định trở về nước vào ngày 17-3-2020.

Cháu rất day dứt vì đã gây thêm gánh nặng tài chính cho nước mình, vì các cô chú sẽ phải chăm lo cơm nước cho cháu suốt nửa tháng cách ly. Cháu cảm thấy có lỗi vì điều này.

Nhưng các cô chú biết không, 14 ngày ở khu cách ly Trường quân sự Quân khu 7 là 14 ngày vui vẻ và nhẹ nhõm nhất của cháu.

Các cô chú ở Quân khu tốt lắm, các anh quân nhân và các bác sĩ, y tá lúc nào cũng vui vẻ lạc quan, chính sự lạc quan và niềm nở của các cô chú, anh chị đã giúp cháu thả lỏng hơn, an tâm hơn nhiều. Ở nhà cháu không bao giờ ăn trái cây, mà ở đây các anh chị trong Quân khu cứ nhắc bọn cháu suốt, uống nước nhiều vào, ăn trái cây nhiều vào… Các anh chị đáng yêu lắm! Ngày ngày cười nói với mọi người, cháu có cảm giác như là có thêm một gia đình vậy.

Đặt chân xuống Việt Nam, cháu thở phào một hơi nhẹ nhõm. Bạn học cấp ba của cháu ở Mỹ có nhắn với cháu rất nhiều về tình hình ở đó, các bạn không được ở lại ký túc và phải đi hết nơi này đến nơi khác tránh dịch, và luôn rất căng thẳng. Càng lo cho bạn, cháu càng thấy bản thân may mắn biết chừng nào, may mắn vì đã được trở về, may mắn vì có đội ngũ y tế và quân nhân ở bên cạnh.

Cháu biết các anh quân nhân và đội ngũ bác sĩ y tá vô cùng vất vả. Các cô chú đã đặt bản thân vào nguy hiểm vì phải tiếp xúc với nhiều người có nguy cơ mang bệnh. Cháu biết ơn và cháu thương các cô, các chú nhiều lắm.

Cuối bức tâm thư dông dài, cháu thật tâm thật lòng cảm ơn các cô chú ở Trường quân sự Quân khu 7 và Nhà nước vì tất cả sự chở che và chăm sóc chúng cháu nhận được. Và xin cầu chúc cho các cô chú luôn có sức khỏe và may mắn, niềm vui và sự bình an, để cả nước chúng ta cùng vượt qua mùa dịch này ạ.

TP.HCM, ngày 31 tháng 3 năm 2020

Lưu Nhã Đình

Khu A phòng 110

3. Thư gửi các chú bộ đội biên phòng

Kính gửi các chú bộ đội nơi biên cương!

Cháu đoán rằng, chắc các chú đã nhận được rất nhiều lá thư của các bạn khắp mọi miền đất nước để động viên, chia sẻ có phải không ạ…? Cháu hiểu rằng, cuộc sống bình yên được đánh đổi bởi sự hy sinh của tất cả mọi người, trong đó có các chú ở mọi miền đất nước, phía Nam nước ta, các chú phải xa gia đình, không quản khó khăn.

Cháu rất xúc động khi xem trên tivi thấy các chú chăm sóc những người bị cách ly và nhường cả chỗ ngủ của mình cho người dân…

Cháu nghĩ rằng, viết lá thư này sẽ giúp tăng thêm sức mạnh tinh thần cho các chú để các chú hoàn thành nhiệm vụ cao cả…! Các chú là những người hùng trong lòng chúng cháu, cháu chúc các chú luôn hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng này và an toàn trở về.

Cháu của chú!

…………

4. Thư gửi các chú bộ đội

Thư gửi các chú bộ đội
Thư gửi các chú bộ đội Rào Trăng
Thư gửi các chú bộ đội
Thư gửi các chú bộ đội ngoài đảo xa

Các chú bộ đội ở quần đảo Trường Sa kính mến!

Cháu xin tự giới thiệu về bản thân mình. Cháu tên là …….., học lớp……., trường …………… Các chú ơi, các chú có khỏe không! Ngoài đó các chú phải canh giữ biển đảo của Tổ quốc giữa đầy nắng và gió cháu thương các chú lắm. Các chú hãy cố lên, đứng vững đôi chân để bảo vệ Trường Sa – một phần máu thịt của đất nước hình chữ S.

Cũng sắp đến ngày 22-12, cháu lại nhớ đến mỗi ngày đến lớp lại nghe thầy giáo giảng bài và nói lên lòng biết ơn của chúng ta đối với các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ biển đảo Trường Sa. Qua những bài giảng trên lớp, trên tivi và trên báo chí … đều ca ngợi lòng dũng cảm và kiên trì của các chú bộ đội ở quần đảo Trường Sa để bảo vệ một phần máu thịt của Việt Nam tránh khỏi một số nước đang nhòm ngó đến những nơi có nhiều khoáng sản, nhiều tài nguyên thiên nhiên quý giá như ở quần đảo Trường Sa. Mỗi ngày đến lớp cháu đều nhìn lên tấm bản đồ hình chữ S, dường như Trường Sa đã hiện ra trước mắt cháu là các chú bộ đội đang canh giữ biển đảo giữa cái tiếng xì xào của sóng biển. Cứ nhớ đến các chú bộ đội chịu nắng, chịu gió để bảo vệ Trường Sa, lòng cháu càng biết ơn vô hạn.

Các chú đã bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, tránh các nước xâm lược, để các cháu ngồi dưới mái trường xã hội chủ nghĩa yên bình như ngày hôm nay. Cháu xin hứa với các chú làm tròn nhiệm vụ của người học sinh, là con ngoan trò giỏi. Để mai đây trở thành một người công dân chân chính để giống được như các chú bộ đội, lấy hết sức lực của mình để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc càng giàu đẹp. Để khẳng định biển đảo Trường Sa thuộc lãnh thổ nước Việt Nam chúng ta

Trên đây chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc những bức thư gửi các chú bộ đội. Mỗi bức thư gửi chú bộ đội là một tấm lòng đáng quý. Giữa lúc khó khăn, những người bộ đội cụ Hồ không bao giờ bỏ lại nhân dân. Mong rằng chúng ta sẽ luôn yêu quý một lực lượng luôn đi đầu trong mọi chiến dịch của đất nước.

Bài viết liên quan:

 

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.