Ngày 22/12 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày 22/12

Ngày 22/12 là ngày gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 22/12 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày 22/12. Sắp tới cả nước ta lại có một ngày kỉ niệm lớn. Hằng năm, vào ngày này, những hoạt động ý nghĩa, những cuộc thi tìm hiểu sẽ được phát động. cùng Gocdoday tìm hiểu ngày đó là ngày gì và những ý nghĩa lịch sử của ngày này nhé.

1. Ngày 22/12 là ngày gì?

Ngày 22/12 vừa là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 vừa là Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Quyết định này được thực hiện theo chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ vào năm 1989.

Ngày 22/12 là ngày gì?
Ngày 22/12 là ngày gì?

2. Lịch sử và ý nghĩa ngày 22/12

Tại sao ngày 22/12 lai trở thành ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 đồng thời cũng là ngày hội Quốc phòng toàn dân?

Lịch sử ngày 22/12

Ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, ngày 22/12/1944 được xác định là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc ta

Năm 1989, theo chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22/12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Ý nghĩa ngày 22/12

Hằng năm, cứ đến ngày 22/12, toàn dân Việt Nam lại tiến hành các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội như mít tinh, hội thảo, hội nghị đoàn kết quân dân, giáo dục truyền thống, biểu diễn văn nghệ, đại hội thanh niên, thi đấu thể thao, hội thao quân sự,… được diễn ra ở khắp làng, xã, cơ quan đoàn thể, cơ sở đơn vị…

Các hoạt động kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ không ngừng nâng cao cảnh giác, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ quân sự, không ngại gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các hoạt động nhằm mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp đã gửi đến bạn đọc các thông tin về ngày 22/12 và lịch sử phát triển của ngày này. Hi vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan:

Trình bày 6 truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.