Ngân hàng nghỉ Tết ngày nào?

Ngân hàng nghỉ Tết ngày nào?
5/5 - (1 bình chọn)

Ngân hàng nghỉ Tết ngày nào? Ngày nghỉ Tết của ngân hàng được quy định thế nào? Khi nào thì các ngân hàng đóng cửa, không thực hiện các giao dịch? Cùng Gocdoday tìm hiểu nhé!

1. Ngân hàng nghỉ Tết ngày nào?

Lịch nghỉ Tết 2023 của các ngân hàng được thực hiện theo quy định của pháp luật về nghỉ lễ nói chung.

Theo đó, tết Quỹ Mão năm nay, các chi nhánh/phòng giao dịch của các ngân hàng trên toàn quốc sẽ bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 20/1 (29 Tết) đến hết ngày 26/1 (mồng 5 Tết).

Trong thời gian nghỉ Tết, hệ thống ngân hàng số, ngân hàng tự động, hệ thống ATM,… vẫn hoạt động bình thường. Người dân vẫn thực hiện được những giao dịch online, rút tiền tại cây ATM,… Chỉ những giao dịch cần thực hiện trực tiếp tại quầy dịch vụ của ngân hàng thì cần đợi sau ngày 26/1.

Nếu có vấn đề phát sinh thì bạn cũng không cần lo lắng vì bộ phận chăm sóc khách hàng của các ngân hàng vẫn trực 24/24h để kịp thời hướng dẫn xử lý.

2. Khi nào ngân hàng hoạt động trở lại?

Thời gian hoạt động trở lại của các chi nhánh/phòng giao dịch là ngày 27/1, tức ngày mồng 6 tháng Giêng năm Quý Mão. Trước khoảng thời gian này, người dân vẫn thực hiện được các giao dịch online cũng như được hỗ trợ đầy đủ bởi bộ phận chăm sóc khách hàng nếu có vấn đề xảy ra.

Gần đây, mọi người thường có thói quen thanh toán online, không sử dụng tiền mặt, do đó, việc quá tải khi rút tiền tại các cây ATM ngày Tết cũng giảm thiểu rõ rệt.

Tại các máy ATM đều được các ngân hàng thiết lập đường dây nóng để khách hàng có thể chủ động liên hệ, phản ánh những vấn đề, sự cố phát sinh trong quá trình giao dịch. Đồng thời, có bộ phận chuyên môn trực để tiếp quỹ cho các máy ATM trong suốt thời gian nghỉ Tết nhằm bảo đảm các máy luôn đủ tiền phục vụ nhu cầu giao dịch của khách hàng.

3. Các câu hỏi liên quan

Dưới đây là một số thắc mắc của bạn đọc về việc “Ngân hàng nghỉ Tết ngày nào?”

Câu hỏi 1: Ngân hàng Vietcombank làm việc đến ngày nào nghỉ Tết?/ Ngân hàng Vietcombank nghỉ Tết ngày nào?

Ngân hàng Vietcombank làm việc đến ngày 20/1 (tức ngày 29 âm lịch).

Câu hỏi 2: Ngân hàng Sacombank nghỉ Tết ngày nào?

Lịch nghỉ Tết của ngân hàng Sacombank cũng được thực hiện theo quy định chung là ngày 20/1 (tức 29 Tết).

Câu hỏi 3: Lịch nghỉ Tết của ngân hàng Agribank 2023

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của ngân hàng Agribank từ 20/1 đến hết ngày 26/1.

Câu hỏi 4: Ngân hàng Bidv làm việc đến ngày nào nghỉ Tết?

Ngân hàng Bidv làm việc đến ngày 20/1 (ngày 29 Tết) thì nghỉ Tết.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp vừa gửi đến bạn đọc câu trả lời cho câu hỏi “Ngân hàng nghỉ Tết ngày nào?”. Các ngân hàng đều làm việc đến ngày 20/1. Trong những ngày ngân hàng nghỉ Tết, các giao dịch online hay rút tiền tại cây ATM đều được thực hiện như bình thường. Giao dịch thực hiện trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng thì cần chờ đến ngày 27/1. Mong rằng bạn đọc của Gocdoday sẽ có một năm mới bình an, vạn sự như ý.

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.