Nên mở đại lý dầu nhớt hay tự xây dựng thương hiệu nhớt riêng?

mo-dai-ly-dau-nhot-2
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có mong muốn kinh doanh, mở đại lý dầu nhớt? Nhưng lần đầu khởi nghiệp nên vẫn còn nhiều điều băn khoăn là kinh doanh dầu nhớt cần bao nhiêu vốn? Trong bài viết này của Tân Nam Sang sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về việc mở đại lý dầu nhớt, bạn hãy đọc bài viết này sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn.

Hiểu rõ về đại lý dầu nhớt

Đại lý dầu nhớt là hình thức trở thành nhà phân phối bán lẻ dầu nhớt của một số thương hiệu sản xuất lớn trong và ngoài nước. Tùy thuộc vào quy mô đại lý sẽ hưởng mức chiết khấu và phân cấp khác nhau từ chính thương hiệu. 

Trên thị trường hiện nay các đại lý dầu nhớt hầu hết là các chủ cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô và phụ tùng xe. Bởi vì, họ đã có được một lượng khách hàng cũng như khả năng tiêu thụ ổn định. 

mo dai ly dau nhot 1

Dầu nhớt Qtex – Thương hiệu sản xuất và cung cấp dầu nhớt  số 1 Việt Nam

Phân biệt giữa các hình thức bán dầu nhớt

Hiện nay việc mở đại lý dầu nhớt còn tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như đại lý phân phối, đại lý độc quyền hoặc xây dựng thương hiệu dầu nhớt riêng.   

mo-dai-ly-dau-nhot-2

Mỗi hình thức đại lý sẽ có những đặc điểm riêng khác nhau

Đại lý phân phối 

Đây là hình thức nhà phân phối chính thức nhập nhiều sản phẩm dầu nhớt của nhiều thương hiệu lớn về để kinh doanh. Khi trở thành đại lý phân phối, cửa hàng của bạn sẽ được chiết khấu từ chính thương hiệu. 

Đại lý độc quyền

Mở đại lý dầu nhớt độc quyền là hình thức bạn sẽ được ủy quyền để trở thành nhà phân phối dầu nhớt chính thức cho một nhà sản xuất, một thương hiệu lớn nào đó. Từ đó bạn sẽ được chiết khấu doanh thu, lợi nhuận từ thương hiệu.   

Xây dựng thương hiệu riêng

Là quá trình tiếp thị và xây dựng một tên tuổi, hình ảnh và ký hiệu đặc biệt tạo sự nhận dạng cho thương hiệu dầu nhớt riêng của bạn. Và đưa ra các chiến lược hướng đến khách hàng tiềm năng trên con đường phát triển thương hiệu bền vững. 

Kinh doanh dầu nhớt cần bao nhiêu vốn?

Mỗi mô hình kinh doanh dầu nhớt sẽ có những khoản chi phí khác nhau. Với mô hình mở đại lý dầu nhớt và xây dựng thương hiệu dầu nhớt riêng sẽ có các khoản chi phí cơ bản như sau:  

 

Nguồn vốnMở đại lý dầu nhớtXây dựng thương hiệu riêng
Vốn sản xuất– Quy mô nhỏ 50-200 triệu đồng

– Quy mô lớn từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng

– Quy mô từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng
Chi phí mặt bằng, kho bãi– Từ 15-30 triệu đồng tùy vào quy mô và địa điểm kinh doanh của bạn – Từ 15-30 triệu đồng tùy vào quy mô và địa điểm kinh doanh của bạn 
Vốn đầu tư trang thiết bị– 5-10 triệu đồng– 10-50 triệu đồng
Chi phí nhân công– 3-6 triệu đồng/ tháng– 3-6 triệu đồng/ tháng
Chi phí marketing– 2-5 triệu đồng – 50-100 triệu đồng 
Các khoản chi phí khác– Những chi phí này sẽ không cố định – Những chi phí này sẽ không cố định 

 

Tối ưu nguồn vốn kinh doanh với Tân Nam Sang

Để kinh doanh dầu nhớt thành công, chất lượng dầu nhớt là yếu tố then chốt không thể bỏ qua. Vì thế, bạn nên ưu tiên tìm nguồn cung cấp dầu nhớt uy tín, giá tốt để đảm bảo uy tín cho cửa hàng của mình. 

Tân Nam Sang là thương hiệu cung cấp và gia công dầu nhớt chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Công ty sở hữu năng lực sản xuất tối đa với hơn 3000m2 diện tích nhà máy sản xuất, tổng công suất 6000 tấn/năm, 2 nhà máy hoạt động 24/7. Cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao.

Ngoài ra, Tân Nam Sang còn cung cấp dịch vụ gia công dầu nhớt theo yêu cầu, tư vấn về chỉ số, bảo quản, hỗ trợ tư vấn cách đưa ra thị trường, tư vấn về thiết kế bao bì và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với giá cả hợp lý và thời gian giao hàng nhanh chóng. 

Với kinh nghiệm sản xuất và cung cấp dầu nhớt hàng đầu, Tân Nam Sang tự hào là đối tác đáng tin cậy cho các công ty trong nước và quốc tế. Chúng tôi cam kết luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất.

mo dai ly dau nhot 3

Tân Nam Sang là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn 

Như vậy, nên mở đại lý dầu nhớt hay tự xây dựng thương hiệu dầu nhớt riêng còn sẽ phụ thuộc rất lớn vào quy mô cửa hàng, nhu cầu và mục đích kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang tìm nguồn cung cấp dầu nhớt chất lượng, uy tín hãy liên hệ ngay với Tân Nam Sang để được nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé.

 

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *