Mệnh vượng phu ích tử là gì? Đặc điểm người có mệnh vượng phu ích tử

Mệnh vượng phu ích tử là gì? Đặc điểm người có mệnh vượng phu ích tử
5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người có mệnh, tướng tốt không chỉ có lợi cho bản thân mà còn giúp người bên cạnh phát triển hơn. Mệnh vượng phu ích tử cũng như vậy. Người phụ nữ có mệnh này sẽ hỗ trợ chồng con trong tương lai. Vậy đây là mệnh gì? Đặc điểm của người có mệnh vượng phu ích tử là gì? Cùng Gocdoday tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Mệnh vượng phu ích tử là gì?

Mệnh vượng phu ích tử được hiểu như sau:

  • Vượng phu: Vượng là làm cho phát triển, thịnh vượng; phu là chồng. Vượng phu là giúp chồng phát triển sự nghiệp, tiền tài,…
  • Ích tử: Ích là có ích, tử là con. Ích tử là có ích, có thể hỗ trợ cho tương lai của con cái.

=> Mệnh vượng phu ích tử chỉ người phụ nữ có khả năng giúp chồng, con có tài lộc dồi dào, nhiều may mắn, công việc thuận lợi.

2. Đặc điểm của người có mệnh vượng phu ích tử

Người phụ nữ có mệnh vượng phu ích tử thường có các đặc điểm ngoại hình sau đây theo nhân tướng học:

Mặt tròn

Mệnh vượng phu ích tử là gì? Đặc điểm người có mệnh vượng phu ích tử
Phụ nữ có khuôn mặt tròn thường phúc hậu.

Người xưa quan niệm những người có khuôn mặt tròn thường là người phúc hậu, đoan trang, biết kính trên nhường dưới khiến không khí gia đình yên ấm hòa thuận. Đặc biệt với những người phụ nữ có gương mặt tròn và làn da trắng hồng được cho là người phụ nữ rất vượng về đường con cái, khéo léo trong việc sinh nở và nuôi dạy con.

Lông mày thon, nhọn dần

Lông mày nhỏ mảnh và cong và lông mày thon, nhọn dần là hai dáng lông mày tốt cho nữ giới. Phụ nữ sở hữu hàng lông mày thon và nhọn dần thì thường lấy được chồng cẩn thận, chỉn chu, biết tùy cơ ứng biến, biết cái gì nên và không nên vì vậy công việc của họ thường rất thuận lợi. Ngoài ra, những người phụ nữ có đặc điểm này cũng rất thấu tình đạt lý, bao dung sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm mà người chồng của mình gặp phải vì vậy quan hệ vợ chồng rất hòa hợp. Chồng của tuýp phụ nữ này ngoài yêu thương còn có phần kính nể vợ, nên người vợ có tiếng nói khá quan trọng trong cuộc sống gia đình.

Cánh mũi tròn, đầy đặn

Người phụ nữ có cánh mũi tròn, đầy đặn thường gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ, đồng thời là người nhạy bén, thông minh, biết cách xử lý các tình huống xảy ra một cách ổn thỏa nhất. Ông bà ta đánh giá những người phụ nữ có mũi như vậy là những người chân thành, chính trực, có khả năng giao tiếp tốt, rất phù hợp với công việc kinh doanh, dễ gây thiện cảm tốt trong các mối quan hệ và có khả năng cực tốt trong việc giúp đỡ công việc, sự nghiệp của chồng.

Khuôn miệng đầy đặn, cười không hở lợi

Mệnh vượng phu ích tử là gì? Đặc điểm người có mệnh vượng phu ích tử
Ông bà ta đã dạy, cái răng cái tóc là góc con người.

Nhìn chung, phụ nữ có nụ cười không hở lợi, khuôn miệng đầy đặn, vừa phải, môi che kín răng là người thông minh, nhân hậu, giỏi giang. Người phụ nữ như vậy sẽ giúp ích nhiều cho chồng trong sự nghiệp. Ngoài ra người phụ nữ có đôi môi mọng, cân xứng, đỏ hồng, răng trắng biểu hiện sức khỏe tốt, tiền bạc dồi dào, cuộc sống sung túc, sự nghiệp dễ thành, con cái trưởng thành và ngoan ngoãn, những người phụ nữ thuộc tuýp này thường đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Họ được đánh giá là những người phụ nữ “vượng phu ích tử”. Một điều đặc biệt đối với những gia đình hơi nặng nề về việc sinh con trai thì người phụ nữ môi nhiều nếp nhăn sẽ có đường con cái thuận lợi và dễ sinh nhiều con trai.

Mắt to

Theo ông bà ta ngày xưa, người phụ nữ có đôi mắt to thường rất nhạy bén trong công việc và biết cách làm hài lòng nhiều người. Người có đôi mắt dài và đẹp, lông mày thanh tú thì sẽ trường thọ, cuộc đời vinh hiển. Những người có đôi mắt tròn, lòng đen lòng trắng rõ ràng rất có năng khiếu nghệ thuật, có óc thẩm mỹ, tính tình hoạt bát, luôn đem niềm vui đến cho những người xung quanh. Họ cũng rất tinh tế trong ứng xử. Đàn ông khi kết hôn với những phụ nữ này thường có cuộc sống hôn nhân gia đình ổn định, vững vàng vì vậy gia đình sẽ yên ổn và bền vững.

Nhân trung sâu

Một người có nhân trung tốt nhất là dài và sâu, trên hẹp dưới rộng. Đối với phụ nữ nhân trung có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu nhân trung sâu và dài thì thường có tính cách trung hậu đặc biệt khả năng sinh nở hoàn hảo. Theo đó, hầu hết phụ nữ có nhân trung sâu và dài, trên nhỏ dưới rộng, đường giữa rõ nét thì sinh nhiều con trai và rất dễ sinh.

Trên đây, chuyên mục Là Gì vừa giúp bạn đọc tìm hiểu Mệnh vượng phu ích tử là gì? Đặc điểm người có mệnh vượng phu ích tử. Nếu gặp người phụ nữ có mệnh này, hãy trân trọng các bạn nhé! Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.