Mệnh phụ phu nhân là gì? Mệnh phượng hoàng phu nhân là gì?

Mệnh phụ phu nhân là gì? Mệnh phượng hoàng phu nhân là gì?
3/5 - (2 bình chọn)

Người phương Đông rất tin vào số mệnh, những người được cho là có mệnh phu nhân, hay mệnh phượng hoàng mang ý nghĩa tích cực, phú quý, giàu sang. Trong bài viết này, cùng Gocdoday tìm hiểu “Mệnh phụ phu nhân là gì? Mệnh phượng hoàng phu nhân là gì?” nhé!

1. Mệnh phụ phu nhân là gì?

Nếu bạn thường xuyên xem phim cung đấu, lịch sử Trung Quốc thì chắc hẳn đã từng nghe đến “mệnh phụ phu nhân”. Mệnh phụ phu nhân là chức danh được phong tặng dành cho những người phụ nữ là vợ hoặc là mẹ của quan nhân. Chức danh này đã tồn tại từ thời Đường, thời này nữ quyền được đề cao, tôn trọng. Tuy nhiên đến thời Tống thì chức mệnh phụ phu nhân có sự thay đổi, có áo mão nhưng không được tham luận chính trị, có thể xem là một chức không có thực quyền.

2. Tướng mệnh phụ phu nhân có ý nghĩa gì?

Theo nhân tướng học, tướng mệnh phụ phu nhân báo hiệu về số phận làm dâu con nhà quyền quý, có được tấm chồng giỏi giang. Những người có tướng này thường có phúc phần hưởng tài, hưởng lộc.

Mệnh phụ phu nhân là gì? Mệnh phượng hoàng phu nhân là gì?
Người có tướng mệnh phụ phu nhân thường giàu sang, được nhiều người yêu quý.

Phụ nữ mang tướng tướng mệnh phụ phu nhân là người khéo léo, tinh tế trong cách cư xử. Do do, nên họ rất được gia đình chồng quý mến, tôn trọng. Trong sự nghiệp, họ có quý nhân phù trợ nên đường công danh thăng tiến nhanh chóng. Hơn nữa, phu quân của họ cũng là người giỏi giang, có ý chí vươn lên, có trách nhiệm với gia đình.

3. Đặc điểm của người có tướng mệnh phụ phu nhân

Dưới đây là một số đặc điểm ngoại hình của người có tướng mệnh phụ phu nhân:

Mặt tròn, đầy đặn

Người xưa cho rằng phụ nữ đẹp có khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang. Theo nhân tướng học, mặt đầy đặn tròn trịa là tướng số tốt. Họ là người nhân hậu, hiền lành, tính tình điềm đạm, khoan dung và hòa đồng với người khác.

Mũi thẳng, cao, cánh mũi tròn

Nhân tướng học cho rằng, phụ nữ sở hữu đặc điểm, mũi thẳng, cao biểu trưng cho tướng số phú quý. Phụ nữ sở hữu đường nét này thường được sinh ra trong nhà quyền thế và có điều kiện.

Họ không phải lo gánh nặng cơm áo gạo tiền như bao người khác. Thế nhưng, mẫu người này không phải kẻ hẹp hòi bủn xỉn. Tướng mệnh phụ phu nhân có đặc điểm này là người rộng rãi, hào sảng. Phụ nữ mũi thẳng cao, được nhận định là số vượng phu ích tử. Họ giúp đỡ cho chồng trong việc thăng quan tiến chức, vượt khó khăn, trở ngại, cùng nhau gây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Răng đều

Phụ nữ có hàm răng đều, khít thường là người đáng tin cậy, thành thật và chân thành. Trong công việc, họ là người nhiều tham vọng, có logic và giàu ý chí vươn lên. Người sở hữu nét tướng răng sẽ gặp nhiều điềm lành, khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân giúp đỡ.

Người này tính tình tự do, tự tại, không thù dại, tính tình trung thực, nhiệt tình. Họ dễ nên duyên với người chồng quyền quý, hôn nhân như ý. Đến tuổi trung niên, họ thường có sự nghiệp ổn định, gia đình hòa thuận, êm ấm.

Nhân trung sâu, rõ

Phụ nữ có nhân trung vừa dài, đậm lại rõ nét là dấu hiệu của tướng mệnh phụ phu nhân. Những người phụ nữ này có số hưởng tài lộc, giàu sang.

Nếu họ kết tóc se duyên với người hợp mệnh, hợp tuổi thì tương lai, người phụ nữ sẽ trở thành hộ quốc công thần. Đơn giản là họ sẽ giúp đỡ chồng thành công trong sự nghiệp và động viên khích lệ bạn đời.

4. Mệnh phượng hoàng phu nhân là gì?

Mệnh phụ phu nhân là gì? Mệnh phượng hoàng phu nhân là gì?
Phượng Hoàng đại diện cho sự cao sang, mạnh mẽ.

Bên cạnh mệnh phụ phu nhân, mệnh phượng hoàng phu nhân cũng tượng trưng cho phú quý. Mệnh Phượng Hoàng được coi là đặc biệt và mang đến số phận đẹp, phú quý cho người sở hữu. Thời xưa, mệnh Phượng Hoàng được dùng để chỉ những người phụ nữ thuộc dòng dõi quý tộc hoặc hoàng gia. Họ thường là công chúa, hoàng hậu và đứng đầu một triều đại hoặc đất nước. Thân phận của họ thường rất cao quý và số phận của họ đã được định trước là sẽ luôn có quý nhân phù hộ, phúc tinh chiếu mạng và được dẫn dắt và tương trợ suốt cuộc đời.

=> Người có mệnh Phượng Hoàng phu nhân được cho là có số phận đặc biệt và được sinh ra vào những thời khắc đặc thù. Cuộc sống của họ thường được định trước sẽ luôn có quý nhân phù hộ, phúc tinh chiếu mạng, và họ được dẫn dắt và tương trợ trong suốt cuộc đời. Họ thường trở thành những người lãnh đạo, có sự ảnh hưởng và quyền lực.

Trên đây, chuyên mục Là Gì vừa giúp bạn đọc tìm hiểu Mệnh phụ phu nhân là gì? Mệnh phượng hoàng phu nhân là gì?. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.