Lợn qua núi là gì? Dê trong đàn là gì? Giải mã vận số 12 con giáp

Lợn qua núi là gì? Dê trong đàn là gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Trong văn hóa phương Đông, mỗi con giáp trong 12 con giáp sẽ có các ý nghĩa riêng, đại diện cho các vận số khác nhau. Về mặt phong thủy, chúng cũng mang đến những lời chỉ dẫn tương ứng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa các hình tượng 12 con giáp cùng “Lợn qua núi là gì? Dê trong đàn là gì?” nhé!

1. Lợn qua núi là gì?

Ý nghĩa của lợn trong 12 con giáp

Lợn là nhân vật cuối cùng trong 12 con giáp. Nhiều dân tộc xem lợn là biểu tượng của sự phàm ăn vô độ. Tuy nhiên đối với người Việt Nam thì con lợn cũng mang hàm nghĩa tốt. Lợn trong tranh Lợn đàn của làng tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là biểu trưng cho sự phồn thịnh sung mãn, mang ý nghĩa phồn thực sinh động.

Lợn qua núi có nghĩa là gì?

Lợn qua núi hay quá sơn chi trư là một câu chuyện cổ xưa trong văn học Trung Quốc. Vận số này ám chỉ người sinh năm Đinh Hợi, được biểu thị bởi hình ảnh con heo vượt qua núi.

Lợn qua núi là gì? Dê trong đàn là gì?
Ý nghĩa của lợn qua núi trong quan niệm người xưa

Theo quan niệm tâm linh Trung Quốc, người có vận số Lợn qua núi là người có tài năng, khéo léo, thông minh và thường làm việc thiện. Họ có khả năng kiếm được nhiều tiền và tài sản trong cuộc đời. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng xung khắc con cháu và có thể gây trở ngại cho sự thành công của con cái. Nếu người sinh năm Đinh Hợi là phụ nữ, họ sẽ có cuộc sống giàu có, đầy đủ vật chất.

2. Dê trong đàn

Ý nghĩa của con dê trong 12 con giáp

Người Việt Nam xem dê là biểu tượng của sự hòa thuận, bình an và sự thông minh, nhanh nhẹn. Theo truyền thuyết xưa, con dê được dùng để làm vật tế cho thần linh hoặc vật thưởng.

Trong phong thủy, dê tượng trương cho sự tài lộc và may mắn trong công việc kinh doanh. Đặc biệt thích hợp với những ngành nghề mạo hiểm như chứng khoán hay đầu tư ngắn hạn. Bên cạnh đó, dê còn đại diện cho sự điềm đạm, ôn hòa, tránh thị phi. Cũng như giữ các mối quan hệ bền vững, vui vẻ, hòa đồng trong gia đình và ngoài xã hội.

Dê trong đàn là gì?

Dê trong đàn hay còn gọi là quần nội chi dương, là một thuật ngữ trong phong thủy Trung Quốc, được sử dụng để chỉ một hệ thống vận số dựa trên các vị trí của những con vật trong đàn của một số con vật như dê, trâu, ngựa, cọp, rồng, hổ, khỉ, gà, chó và heo.

Lợn qua núi là gì? Dê trong đàn là gì?
Dê trong đàn mang ý nghĩa về sự hòa đồng

Ý nghĩa của “Dê trong đàn” là người có tuổi này có tính cách nhanh nhẹn, lanh lợi và trái tim nhân ái. Họ thường giúp đỡ người khác mà không mong đợi đền đáp và đương đầu với thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và không giữ được tiền bạc.

Vận số “Dê trong đàn” cũng có thể ám chỉ đến sự hòa hợp, tương tác và sự gắn kết giữa con người trong một cộng đồng, tương tự như những con dê trong đàn luôn đi cùng nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Do đó, người có vận số này có thể có xu hướng hòa đồng và thích giao tiếp với mọi người.

Tuy nhiên, để cân bằng vận số, người mang tuổi này cần chú ý đến việc quản lý tài chính của mình và tăng cường kiến thức về đầu tư và bảo vệ tài sản. Họ cũng có thể áp dụng các phương pháp phong thủy để tăng cường may mắn và cân bằng vận số của mình.

Trên đây, chuyên mục Là gì đã giúp bạn đọc biết được “Lợn qua núi là gì? Dê trong đàn là gì?”. Những hình ảnh này sẽ biểu trưng cho vận số của con người theo ngày tháng năm sinh. Mỗi người có thể tự cân bằng vận số này trong cuộc sống của mình bằng nhiều cách khác nhau. Theo dõi Gocdoday để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.