Lịch bắn lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

lễ hội bắn phóa hoa quốc tế đà nẵng
5/5 - (1 bình chọn)

Sau vài năm dừng lại vì ảnh hưởng dịch Covid, lễ hội bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã được khởi động lại vào năm 2023. Người dân sẽ được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa đầu tư, đặc sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng Gocdoday tham khảo Lịch bắn pháp hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trong bài viết này nhé!

1. Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế do Đà Nẵng tổ chức với chủ đề Thế giới không khoảng cách nhằm tôn vinh sự phục hồi của du lịch sau thời gian dài khủng hoảng vì dịch bệnh.

Các nước tham gia lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Lễ hội năm nay có sự góp mặt của 8 đội, trong đó có 1 đội chủ nhà Việt Nam (Đà Nẵng) và 7 đội quốc tế là Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan.

Thời gian trình diễn của các đội

Mỗi đội pháo sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do Ban Tổ chức thống nhất, bao gồm:

  • Tình yêu không khoảng cách
  • Hòa bình cho thế giới
  • Bình đẳng cho nhân loại
  • Sáng tạo không giới hạn
  • Phát triển du lịch bền vững.

Không chỉ riêng lễ hội, Đà Nẵng cũng sẽ đẩy mạnh các thế mạnh du lịch khác như: Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á-Asia Park… Những địa điểm này sẽ được tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn.

2. Lịch bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

lễ hội bắn phóa hoa quốc tế đà nẵng

Thời gian tổ chức, lịch bắn lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 được quy định như sau:

Khai mạc

Đêm khai mạc lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 3/6, với phần thi đấu mở màn giữa đội Việt Nam và Phần Lan.

Lịch bắn pháo hoa của các đội

  • Canada-Pháp: 10/6
  • Australia-Italy: 17/6
  • Ba Lan-Anh: 24/6

Chung kết

Đêm chung kết lễ hội diễn ra vào ngày 8/7.

3. Địa điểm tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa năm nay sẽ được tổ chức tại khu vực cảng sông Hàn với quy mô khán đài khoảng 17.000 chỗ ngồi (đối diện khu vực bắn pháo hoa trên nền tảng của sân khấu đã sử dụng tại DIFF 2019).

Kinh phí sẽ do đơn vị được lựa chọn tổ chức chi trả là khoảng 150 tỷ đồng. Với hoạt động chính là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023, thành phố cũng dự kiến địa điểm để tổ chức các hoạt động phụ trợ trải rộng trên địa bàn thành phố gồm: các không gian hai bên bờ sông Hàn, dọc đường Bạch Đằng, bãi biển Mỹ Khê, dọc đường Võ Nguyên Giáp (đoạn từ ngã ba Võ Nguyên Giáp – Võ Văn Kiệt) đến ngã ba Võ Nguyên Giáp – Đông Kinh Nghĩa Thục, Cung thể thao Tiên Sơn…

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là sự kiện có quy mô lớn, trở thành sự kiện quốc tế độc đáo tại Việt Nam, một trong những sư kiện văn hóa khác biệt rõ nét của Đà Nẵng, góp phần kết nối Đà Nẵng gần hơn với bạn bè quốc tế, tạo dấu ấn mạnh mẽ về một thành phố trẻ trung, luôn đổi mới và phát triển.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp vừa giới thiệu đến bạn đọc lịch bắn lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023. Mong rằng thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn theo dõi lễ hội lớn năm nay. Những màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp đang chờ các bạn tại thành phố đáng sống Đà Nẵng.

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.