Đang đi học đại học việc nhập ngũ sẽ được hoãn đến năm bao nhiêu tuổi?

Đang đi học đại học việc nhập ngũ sẽ được hoãn đến năm bao nhiêu tuổi?
5/5 - (1 bình chọn)

Với các đối tượng trong danh sách gọi nhập ngũ nhưng đang đi học đại học thì sẽ được hoãn nhập ngũ. Trong bài viết này, cùng Gocdoday tìm hiểu khi đang đi học đại học việc nhập ngũ sẽ được hoãn đến năm bao nhiêu tuổi nhé!

1. Các trường hợp được hoãn nhập ngũ

Công dân được hoãn nhập ngũ (tạm hoãn nghĩa vụ quân sự) khi thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;
 • Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;
 • Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;
 • Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;
 • Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;
 • Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;
 • Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.
 • Dân quân thường trực.

=> Đang đi học đại học sẽ được hoãn nhập ngũ.

Đang đi học đại học việc nhập ngũ sẽ được hoãn đến năm bao nhiêu tuổi?

2. Khi đang đi học đại học việc nhập ngũ sẽ được hoãn đến năm bao nhiêu tuổi?

Theo quy định tại Điều 30 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

=> Khi đang đi học đại học việc nhập ngũ sẽ được hoãn đến năm 27 tuổi.

3. Cách tính tuổi đi nghĩa vụ quân sự

Nhìn vào quy định của pháp luật, chúng ta có thể thấy các mốc tuổi được quy định là: Đủ, từ đủ, hết. Vậy những mốc thời gian này tính như thế nào mới đúng?

Điều 2 Thông tư số 01/2016 quy định như sau:

 • Từ đủ 18 tuổi: Ngày/tháng/năm + 18.
 • Hết 25 tuổi: Ngày/tháng/năm + 26.
 • Hết 27 tuổi: Ngày/tháng/năm + 28.

Ví dụ:

Nguyễn Văn A sinh ngày 26/5/2003. Thời điểm xác định Nguyễn Văn A đủ 18 tuổi là ngày 26/5/2021. Thời điểm xác định Nguyễn Văn A hết 25 tuổi là ngày 26/5/2029 và thời điểm hết 27 tuổi là 26/5/2031.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp vừa giúp bạn đọc trả lời câu hỏi “khi đang đi học đại học việc nhập ngũ sẽ được hoãn đến năm bao nhiêu tuổi?”. Tuổi gọi nhập ngũ đối với những người đang đi học đại học được gia hạn đến hết 27 tuổi.

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.