Đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh chọn hướng nhà thế nào?

Đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh chọn hướng nhà thế nào?
5/5 - (1 bình chọn)

An cư lạc nghiệp là những mục tiêu lớn trong hành trình mỗi con người. Chính vì vậy khi xây nhà, gia chủ thường suy nghĩ kỹ càng về hướng nhà để đảm bảo thuận lợi về mặt phong thủy, tâm linh. Đông tứ mệnh là gì? Người đông tứ mệnh chọn hướng nhà thế nào? Cùng Gocdoday đi tìm lời giải trong bài viết này nhé!

1. Đông tứ mệnh là mệnh gì?

Đông tứ mệnh là một trong hai quẻ mệnh quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đến việc mua bán nhà, chọn hướng xây,… Theo phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ ứng với một quẻ mệnh riêng. Trong đó, đông tứ trạch ứng với các số hóa là 1, 3, 4 và 9. Đông tứ mệnh bao gồm các quẻ: Chấn (hành Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hỏa), Khảm (Thủy).

2. Cách tính đông tứ mệnh

Để biết mình thuộc đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh, các bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Xác định năm sinh chính xác của chủ nhà rồi cộng tất các các chữ số lại với nhau. Cộng liên tục chữ số ở kết quả cho đến khi không cộng được nữa.

Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1988. Ta lấy 1+9+8+8=26. Tiếp tục lấy 2+6=8.

Đông tứ mệnh là gì? Đông tứ mệnh chọn hướng nhà thế nào?
Bảng đối chiếu Đông tứ mệnh

Bước 2: Lấy giá trị sau khi cộng đối chiếu với kết quả dưới đây:

  • Gia chủ nữ giới, nếu kết quả là 5, 6, 8, 9 thì thuộc Đông tứ mệnh, kết quả còn lại là Tây tứ mệnh.
  • Gia chủ nam giới, nếu kết quả là 1, 2, 7 hoặc 8 thì thuộc Đông tứ mệnh, kết quả còn lại là Tây tứ mệnh.

3. Đông tứ mệnh nên chọn nhà theo hướng nào?

Khi xây nhà mọi người thường coi hướng cặn kẽ để hợp mệnh, nhận được nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Hướng nhà là hướng từ tâm nhà nhìn ra hướng cửa chính. Lấy la bàn kiểm tra xem đó là hướng gì.

Với những người thuộc đông tứ mệnh, hướng nhà đẹp là hướng Bắc, hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Tuy nhiên điều này cũng khiến những người mua nhà chung cư thấy “lấn cấn” vì thông thường trong trường hợp này việc chọn hướng nhà sẽ không còn dễ dàng như với nhà xây mặt đất. Lúc này bạn có thể hóa giải bằng cách bố trí lại bàn thờ gia tiên theo hướng tốt với mệnh trạch của mình, xem lại hướng bếp hoặc các vật phẩm phong thủy.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, với nhà đất thì hướng nhà chính là hướng cửa chính. Với căn hộ chung cư, nhiều người thường lầm tưởng hướng nhà là hướng ban công, hướng cửa sổ lớn đón ánh sáng. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Hướng nhà là hướng sinh khí, là nơi hoạt động tương tác giữa người với người trong cùng tòa nhà. Hoạt động này chỉ xảy ra ở phía ngoài cửa chính của căn hộ. Vì vậy, hướng nhà chung cư vẫn là hướng cửa chính.

Trên đây, chuyên mục Tổng Hợp vừa giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Đông tứ mệnh là gì. Qua đó, các bạn có thể xác định đúng mệnh cách của mình để xây nhà và bố trí các vật dụng hợp mệnh. Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin thú vị khác nhé!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.