Đáp án Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu luật phòng chống ma túy

Đáp án Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu luật phòng chống ma túy
3/5 - (2 bình chọn)

Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu luật phòng chống ma túy được tổ chức nhằm phổ biến các quy định pháp luật về phòng chống ma túy – tệ nạn xã hội gây ra nhiều cái chết trắng thương tâm. Việc nắm được các quy định pháp luật sẽ giúp bản thân CNVCLĐ nâng cao nhận thức đồng thời tuyên truyền, giáo dục những người xung quanh. Cùng Gocdoday tham khảo đáp án cuộc thi này nhé!

* Đáp án chỉ mang tính chất tham khảo!

1. Đáp án Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu luật phòng chống ma túy

Câu 1: Xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể là những hoạt động nào sau đây?

A. Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn nhằm xác định chất ma túy trong cơ thể thông qua mẫu nước tiểu

B. Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn nhằm xác định chất ma túy trong cơ thể thông qua mẫu máu

C. Thực hiện các kỹ thuật chuyên môn nhằm xác định chất ma túy trong cơ thể thông qua các mẫu vật khác của cơ thể người

D. Cả ba phương án trên

Câu 2: Nghị định số 116/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy có hiệu lực vào ngày, tháng, năm nào?

A. Ngày 01/01/2022

B. Ngày 01/3/2022

C. Ngày 01/6/2022

Câu 3: Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 được ban hành bởi cơ quan nào sau đây?

A. Chính phủ

B. Quốc hội

Câu 4: Khi người sử dụng trái phép chất ma túy được xác định là người nghiện ma túy thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ra quyết định gì?

A. Quyết định dừng quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy

B. Quyết định hoãn quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy

Câu 5: Người tự nguyện xác định tình trạng nghiện ma túy khi nộp đơn đề nghị xác định tình trạng nghiện ma túy cần xuất trình giấy tờ gì?

A. Chứng minh nhân dân

B. Thẻ căn cước công dân

C. Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có ảnh, thông tin cá nhân do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng

D. Một trong các giấy tờ nêu trên

Câu 6: Cai nghiện ma túy tự nguyện phải bảo đảm hoàn thành đủ mấy giai đoạn?

A. 03 giai đoạn

B. 04 giai đoạn

C. 05 giai đoạn

Câu 7: Có bao nhiêu tiêu chuẩn để chẩn đoán tình trạng nghiện ma túy?

A. 06 tiêu chuẩn

B. 07 tiêu chuẩn

C. 08 tiêu chuẩn

Câu 8: Phiếu kết quả xác định tình trạng nghiện ma tuý do cơ quan nào cấp?

A. Cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện

B. Cơ quan Công an

C. Đơn vị thuộc ngành Lao động – Thương binh và Xã hội

Câu 9: Thẩm quyền quyết định và mức hỗ trợ người không thuộc trường hợp hưởng lương từ ngân sách nhà nước được phân công trực tiếp giúp đỡ người sử dụng trái phép chất ma túy trong thời hạn quản lý?

A. Do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định nhưng không thấp hơn 25% mức lương cơ sở

B. Do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định nhưng không thấp hơn 35% mức lương cơ sở

Câu 10: Thời gian tạm giữ hành chính để xác định tình trạng nghiện tối đa là bao nhiêu ngày?

A. 03 ngày

B. 04 ngày

C. 05 ngày

Đáp án Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu luật phòng chống ma túy

Câu 11: Nhà nước Việt Nam thực hiện yêu cầu chuyển giao hàng hóa có kiểm soát trên cơ sở điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên để phát hiện và truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người phạm tội về ma túy đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Câu 12: Tham gia hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng là trách nhiệm của cá nhân, gia đình đúng hay sai?

A. Sai

B. Đúng

Câu 13: Cơ sở cai nghiện ma túy công lập có bố trí khu lưu trú tạm thời đối với người được đề nghị xác định tình trạng nghiện ma túy và người trong thời gian lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc không?

A. Có

B. Không

Câu 14: Cơ sở giáo dục có trách nhiệm quản lý chặt chẽ, ngăn chặn học sinh, sinh viên, học viên vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Câu 15: Người nghiện ma túy từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tự ý chấm dứt hoặc bị chấm dứt điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế do vi phạm quy định về điều trị nghiện có bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc không?

A. Không

B. Có

Câu 16: Cơ sở cai nghiện ma túy có trách nhiệm cấp giấy xác nhận hoàn thành cai nghiện ma túy tự nguyện cho người cai nghiện ma túy đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Câu 17: Công an cấp xã lập hồ sơ đề nghị cơ sở y tế có thẩm quyền xác định tình trạng nghiện ma túy đối với trường hợp người đang trong thời gian quản lý sau cai nghiện ma túy bị phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Câu 18: Cơ sở cai nghiện ma túy công lập có bố trí khu cai nghiện cho người có hành vi gây rối trật tự, vi phạm nội quy, quy chế của cơ sở cai nghiện ma túy không?

A. Có

B. Không

Câu 19: Tuyên truyền, giáo dục thành viên trong gia đình, người thân về tác hại của ma túy và thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy là trách nhiệm của cá nhân, gia đình đúng hay sai?

A. Sai

B. Đúng

Câu 20: Quảng cáo, tiếp thị chất ma túy trên mạng xã hội có phải là hành vi bị nghiêm cấm không?

A. Không

B. Có

2. Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy năm 2023

  • Đối tượng dự thi: Đối tượng dự thi là các cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.
  • Thời gian thi: Cuộc thi diễn ra trong 1 tháng (Từ 0h00 ngày 19/8/2023 đến 0h00 ngày 19/9/2023) và sẽ trao Giải thưởng trong tháng 10/2023.
  • Cách thức tham gia: Để tham gia cuộc thi, các bạn truy cập Tại Đây. Sau đó điền đầy đủ các thông tin bắt buộc và chọn “Vào thi”. Trả lời xong các câu hỏi, thí sinh bấm vào nút “xác nhận” để nộp bài dự thi.

Trên đây chuyên mục Cuộc Thi đã gửi đến bạn đọc Đáp án Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu luật phòng chống ma túy. Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.