Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Đồng Nai

Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Đồng Nai
5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Đồng Nai được tỉnh phát động, tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các quy định pháp luật: Hình sự, dân sự, giao thông, hộ tịch,… Cuộc thi diễn ra trong 02 đợt, kéo dài 08 tuần. Cùng Gocdoday tham khảo đáp án cuộc thi này nhé!

* Đáp án chỉ mang tính chất tham khảo!

1. Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Đồng Nai đợt 1

Đợt 1 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Đồng Nai diễn ra từ ngày 07 tháng 8 năm 2023 đến hết ngày 03 tháng 9 năm 2023 (04 tuần)

Câu 1: Nội dung nào sau đây là hình thức công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng?

Công bố tại cuộc họp của cơ quan, tổ chức, đơn vị

Cả 03 đáp án còn lại

Thông báo bằng văn bản đến cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan

Niêm yết tại trụ sở của cơ quan, tổ chức, đơn vị

Câu 2: Hãy cho biết biển báo hiệu giao thông đường thủy C1.13 dưới đây là biển báo gì?

Cấm rẽ phải

Câu 3: Theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng thì hành vi tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước do người có chức vụ, quyền hạn trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước thực hiện là hành vi nào?

Nhận hối lộ

Câu 4: Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên trong trường hợp nào sau đây?

Cả 3 đáp án còn lại

Câu 5: “Cơ quan, tổ chức” bị xâm phạm trong tội phạm chức vụ bao gồm các cơ quan, tổ chức, đơn vị nào?

Cơ quan, tổ chức, đơn vị nhà nước và doanh nghiệp có tư cách pháp nhân.

Câu 6: Theo Bộ luật Dân sự năm 2015, khái niệm đại diện được hiểu như thế nào?

Đại diện là việc cá nhân, pháp nhân nhân danh và vì lợi ích của cá nhân hoặc pháp nhân khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.

Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Đồng Nai

Câu 7: Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội phạm nghiêm trọng là bao nhiêu năm?

10 năm

Câu 8: Đối với hành vi sử dụng từ, cụm từ làm người đọc, người sử dụng hiểu thuốc lá là ít có hại hoặc hiểu sai về tác hại của thuốc lá và khói thuốc lá đối với sức khỏe con người trên nhãn, bao bì thuốc lá thì bị phạt tiền với mức nào sau đây?

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng

Câu 9: Đối với hành vi không có tài liệu truyền thông về cai nghiện thuốc lá, tư vấn cai nghiện thuốc lá thì bị phạt tiền với mức nào sau đây?

Từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng

Câu 10: Trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ xe xin vượt có được dùng còi không?

Chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn.

2. Thể lệ Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Đồng Nai

– Đối tượng tham gia:

Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Riêng đối với nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên thì bao gồm học sinh tất cả các khối lớp thuộc bậc trung học cơ sở và tương đương trở lên.

– Thời gian tổ chức:

Thời gian thi từ ngày 07 tháng 8 năm 2023 đến hết ngày 01 tháng 10 năm 2023, được tổ chức thành 02 đợt thi gồm 08 tuần thi.

a) Đợt 1: Từ ngày 07 tháng 8 năm 2023 đến hết ngày 03 tháng 9 năm 2023 (04 tuần).

b) Đợt 2: Từ ngày 04 tháng 9 năm 2023 đến hết ngày 01 tháng 10 năm 2023 (04 tuần).

– Nội dung thi:

a) Nội dung thi bao gồm pháp luật về các lĩnh vực: Hình sự; dân sự; giao thông; hộ tịch; phòng, chống tham nhũng; phòng, chống tác hại của thuốc lá; bảo vệ môi trường; phòng, chống ma túy.

b) Nội dung thi sẽ được thiết kế trong Bộ câu hỏi tương ứng với 05 lĩnh vực pháp luật trong mỗi đợt thi được Ban Tổ chức Cuộc thi thông báo cụ thể trên Trang web của Cuộc thi.

Trên đây chuyên mục Cuộc Thi đã gửi đến bạn đọc Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Đồng Nai. Đáp án cuộc thi sẽ được Gocdoday cập nhật theo từng đợt. Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan:

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.