Bảo tàng Đồng Đình – Từ điển lưu giữ nét đẹp của Đà Nẵng

Bảo tàng Đồng Đình
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn nhung nhớ vẻ đẹp ngày xưa của Đà Nẵng thì hãy mở cuốn album mang tên “Bảo tàng Đồng Đình”. Ở đấy bạn sẽ thấy một Đà Nẵng xinh đẹp mộc mạc không phấn son. Cùng Gocdoday thưởng thức nét đẹp đơn sơ thuở ban đầu của bảo tàng này nhé.

1. Bảo tàng Đồng Đình

Bảo tàng Đồng Đình gồm các kiến trúc cũ xưa nằm lọt thỏm giữa rừng núi xanh bạt ngàn. Đến đây bạn sẽ được khám phá văn hóa đời thường từ thời ông bà. Đó là những ngôi nhà gỗ lợp ngói đỏ có hàng trầu leo với vật dụng đậm màu thời gian: Chum nước, mẹt được đan từ tre, nứa, bếp lò,… Đây đều là những thứ mà lớp trẻ ngày nay khó lòng nhìn thấy trong gia đình mình.

Bảo tàng Đồng Đình
Bảo tàng Đồng Đình
Bảo tàng Đồng Đình
Bảo tàng Đồng Đình

Nét cổ kính, tĩnh lặng lại được đặt vào màu xanh của cây cối, quả là bình yên đến nao lòng. Dạo bước chân trên con đường đá, dưới bóng cây im mát và nhìn ngắm vẻ đẹp bình dị xa xưa. Đến tham quan bảo tàng Đồng Đình là một hoạt động bổ ích với các bạn nhỏ, để các em có cơ hội tìm hiểu nhiều điều về cuộc sống xung quanh mình, cách thành phố phát triển.

Bảo tàng Đồng Đình
Bảo tàng Đồng Đình

Đứng trước chiếc background xịn xò thé này, các bạn sẽ có ngay tá ảnh sống ảo cực xinh đấy.

2. Cà phê bảo tàng Đồng Đình

Bên cạnh việc tham quan, khi đến với bảo tàng, các bạn còn được trải nghiệm dịch vụ cà phê. Menu ở đây khá đa dạng với các món nước, kem, bánh ăn kèm cho mọi người thưởng thức khi dừng chân.

Đồ uống tại bảo tàng Đồng Đình
Đồ uống tại bảo tàng Đồng Đình

Khách có thể lựa chọn vị trí ngồi uống nước ở trên những phiến đá nổi giữa hồ mát mẻ hoặc lên chiếc chòi cao với góc view nhìn ra cảnh Biển đẹp ngất ngây.

Trên đầu có bóng mát, dưới chân có suối êm, con người hòa mình vào thiên nhiên quyến rũ.

Bảo tàng Đồng Đình
Cà phê Bảo tàng Đồng Đình
View biển từ bảo tàng Đồng Đình
View biển từ bảo tàng Đồng Đình

3. Giá vé vào bảo tàng Đồng Đình

Khi bước vào bảo tàng, các bạn sẽ phải mua vé 30.000 đồng/người và miễn phí cho trẻ dưới 12 tuổi.

4. Một số đánh giá về bảo tàng Đồng Đình

Dưới đây là một số ý kiến của khách ghé thăm bảo tàng:

  • Thái độ của nhân viên trông xe: Có nhiều ý kiến tiêu cực về thái độ chưa được thân thiện của bảo vệ.
  • Nhân viên: Chưa chuyên nghiệp, pha chế lâu.

Nhìn chung, để cải thiện dịch vụ tham quan ở đây, bảo tàng cần khắc phục các yếu tố con người cũng như có sự sắp xếp, điều chỉnh các bộ sưu tập sao cho hợp lý hơn. Mô hình tham quan nét đẹp cổ xưa có ý nghĩa cao đẹp trong đời sống nhưng cũng cần được chú trọng hơn để không làm đánh mất đi vẻ đẹp của Đà Nẵng trong mắt mọi người.

Lưu ý khi đến bảo tàng Đồng Đình

Bảo tàng có một số lưu ý sau:

  • Không mang đồ ăn từ ngoài vào
  • Không tự ý cho khỉ ăn đồ ăn

Địa chỉ

Bảo tàng có địa chỉ tại: 472G+HC8, Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

Liên hệ

  • Số điện thoại: 090 117 21 11

Trên đây, chuyên mục Review cà phê sống ảo Đà NẵngĐịa điểm sống ảo Đà Nẵng vừa gửi đến bạn đọc thông tin và hình ảnh cơ bản Bảo tàng Đồng Đình. Theo dõi Gocdoday để bỏ túi thêm nhiều địa điểm đáng chú ý khác nhé.

GÓC ĐÓ ĐÂY là cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam được rất nhiều cư dân tại đây và khách du lịch tin tưởng chọn là nơi tìm hiểu thông tin khi tìm kiếm đầy đủ mọi lĩnh vực.